Thời sự

Đại biểu Dương Trung Quốc: 'Ông Lê Đình Kình có thể tự gãy chân không?'

Thứ Ba, 07/11/2017 12:12:00 +07:00

Sau khi Phó Giám đốc công an Hà Nội Đào Thanh Hải trả lời về vụ việc liên quan đến ông Lê Đình Kình, đại biểu Dương Trung Quốc đã đặt hàng loạt câu hỏi xung quanh vụ việc.

Sáng 7/11, sau khi Phó Giám đốc công an Hà Nội Đào Thanh Hải cho rằng ông Lê Đình Kình bị gãy chân trong vụ Đồng Tâm là do giằng co, đại biểu Dương Trung Quốc đã đặt vấn đề vì sao đến giờ sự việc mới được thông tin đến Quốc hội.

duong trung quoc 2

Đại biểu Dương Trung Quốc đã chất vấn lại: "Tại sao cho đến bây giờ những thông tin ấy mới đến được Quốc hội khi sự việc diễn ra đã hơn nửa năm. Phải chăng đó là cách làm của Công an Hà Nội?"

Ông Quốc cũng nhắc lại câu chuyện xảy ra trên cầu Thăng Long, khi đó, công an Hà Nội cũng "nhỡ vung tay vào má".

"Theo tôi điều đó là không nên biện hộ, biện bạch. Tốt nhất là các đồng chí nên công khai nói sự việc ấy để người dân bình luận, xem một ông già 82 tuổi có thể tự gãy chân không? Ngay cả đối với Luật người cao tuổi chúng ta cũng không tuân thủ, kể cả khi người ta có tội”, ông Quốc nói.

Trước đó, tại phiên thảo luận của Quốc hội, đại biểu Đào Thanh Hải - Phó Giám đốc Công an TP.Hà Nội đã nói về lý do cụ Lê Đình Kình bị gãy chân trong vụ ở Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội).

Ông Hải cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, Bộ Công an đã rất nghiêm túc thành lập đoàn thanh tra do Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn.

Cụ thể, khi cơ quan điều tra tiến hành bắt ông Kình, gia đình ông Kình đã xông vào chống lại lực lượng thi hành nhiệm vụ, giằng co và xảy ra việc ông Kình bị gãy chân. Sau khi ông Kình bị gãy chân, ông có tố giác một cán bộ đã đánh ông bị gãy chân.

Thực tế, kết quả điều tra cho thấy, người cán bộ công an này tuy có mặt tại hiện trường nhưng không hề tham gia vào việc bắt giữ. Căn cứ vào kết luận thanh tra, không có việc lực lượng thi hành nhiệm vụ đánh gây thương tích cho ông Kình.

Vụ việc do trong quá trình giằng co giữa lực lượng thực thi nhiệm vụ và người nhà ông Kình xông vào cản trở việc thực thi nhiệm vụ của cơ quan điều tra nên xảy ra việc đánh tiếc như vậy.

"Công an TP Hà Nội thực hiện nhiệm vụ hoàn toàn đúng quy định pháp luật", ông Hải nhấn mạnh.

Trước đó, trong phiên thảo luận về tính hình kinh tế - xã hội ngày 2/11, vụ việc ông Lê Đình Kình đã được đại biểu Dương Trung Quốc nhắc đến.

Video: Tuyên án cán bộ xã Đồng Tâm

>>> Đọc thêm: Phó Giám đốc Công an Hà Nội: Ông Lê Đình Kình bị gãy chân do giằng co chứ không phải bị đánh

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Ngọc Vy
Nước ngập tới nóc nhà vì mưa lũ, Hội An chuẩn bị thế nào cho APEC?

11:28 07/11/2017

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cho biết, việc ngập nặng ảnh hưởng đến công tác tổ chức APEC, tuy nhiên địa phương đã có phương án dự phòng nên không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Bộ Công an đang họp báo việc bỏ sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân

10:35 07/11/2017

Sáng 7/11, Bộ Công an tổ chức họp báo để thông tin, giải đáp các thắc mắc liên quan đến vấn đề bỏ sổ hộ khẩu và chứng minh thư nhân dân.

Khi nào bỏ sổ hộ khẩu và chứng minh thư nhân dân?

10:33 07/11/2017

Đại diện Bộ Công an cho biết việc bỏ sổ hộ khẩu sẽ áp dụng sau khi đã xây dựng xong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, dự kiến đến năm 2020 dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ đưa vào sử dụng.

Vùng quê Khánh Hòa trắng khăn tang sau bão số 12

08:10 07/11/2017

Những chiếc xe chở quan tài vội vã về các xóm nhỏ vùng tâm bão Ninh Hòa, những chiếc khăn tang quấn vội trong tiếng nấc nghẹn của rất nhiều người vĩnh biệt người thân.

Bị chỉ trích 'bão về một nơi, dự báo một ngả': Lãnh đạo Đài Nam Trung Bộ phản bác

07:58 07/11/2017

Trước chỉ trích 'bão về một nơi, dự báo một ngả' của lãnh đạo tỉnh Phú Yên, Phó Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Nam Trung Bộ lại khẳng định công tác dự báo bão số 12 rất tốt và chính xác.

Ảnh: Nhà ngập đến nóc, dân Hội An ngán ngẩm ngồi trên cửa sổ nhìn mưa

07:46 07/11/2017

Những ngày qua, phố cổ Hội An (Quảng Nam) vẫn ngập sâu trong nước khiến cuộc sống của người dân chịu nhiều đảo lộn.

Dự báo thời tiết hôm nay 7/11: Xuất hiện vùng áp thấp mới, biển Cà Mau - Kiên Giang mưa dông lớn

07:16 07/11/2017

Ở khu vực vịnh Thái Lan đang tồn tại một vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới gây thời tiết xấu cho khu vực biển Cà Mau - Kiên Giang.

Dàn siêu xe của Tổng thống Putin xuất hiện trên đường phố Đà Nẵng

23:18 06/11/2017

Đúng 19h15 ngày 6/11, xe chuyên dụng của Tổng thống Nga rời khỏi sân bay Đà Nẵng. ​Siêu xe limousine của ông Putin là chiếc Maybach S600 Pullman được gọi là Cảnh vệ (The Guard).

Thủ tướng đồng ý cấp 1.000 tỷ đồng cho các tỉnh thiệt hại sau bão

22:09 06/11/2017

Để hỗ trợ cho các tỉnh chịu ảnh hưởng từ cơn bão số 12, Thủ tướng quyết định cấp ít nhất 500 tấn gạo cho địa phương thiệt hại nặng và 100-200 tấn gạo cho địa phương ảnh hưởng nhẹ.

Khánh Hòa: Bác tin đồn vỡ đập Đá Bàn, sập chợ Ninh Hòa do bão số 12

20:27 06/11/2017

Phó Chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) bác tin đồn vỡ đập Đá Bàn, sập chợ Ninh Hòa do bão số 12.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng