Thời sự

Đa nguyên, đa đảng có phải là 'mệnh lệnh' đổi mới của đất nước?

Thứ Sáu, 29/11/2019 15:20:00 +07:00

Phải là người Việt Nam yêu nước thực sự mới thấm thía hết được giá trị của những thành quả mà nhân dân ta đạt được dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Hiện nay, trong khi nhân dân ta đang có những hoạt động sôi nổi tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng, các thế lực thù địch và các phần tử cơ hội càng ráo riết, quyết liệt chống phá cách mạng Việt Nam.

Chiêu trò “đa nguyên, đa đảng” lại được chúng phát động, tung lên dồn dập trên các phương tiện thông tin, truyền thông, trên internet, mạng xã hội với thái độ hằn học và giọng điệu thù địch.

Chúng ra sức kêu gọi và yêu sách nhân dân ta phải thiết lập một “chế độ dân chủ đa nguyên”, coi đó là một “mệnh lệnh” của đất nước hiện nay! Chúng lớn tiếng xằng bậy rằng, “đất nước sẽ tàn tạ đến nỗi tàn tật”, nếu vẫn chấp nhận “chế độ cộng sản”!

dang-cong-san

Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, chúng ta đã làm nên kỳ tích vĩ đại của dân tộc ( Ảnh: vov.vn )

Những người đưa ra luận điệu trên xem ra cũng chẳng hiểu gì về lịch sử Việt Nam và cũng chưa hiểu, hay cố tình làm sai lệch nội dung bản chất “mệnh lệnh” của đất nước Việt Nam lúc này.

Mọi người đều biết, những thập kỷ đầu thế kỷ XX qua sự “sàng lọc” dữ dội của lịch sử, dân tộc Việt Nam, nhân dân Việt Nam đã lựa chọn Đảng Cộng sản Việt Nam là người duy nhất dẫn dắt mình đi đến độc lập, tự do, hạnh phúc thực sự.

Thực tiễn cũng chứng tỏ, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn là đội tiên phong, lãnh tụ chính trị của giai cấp công nhân và của toàn thể dân tộc Việt Nam, là người lãnh đạo và tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

Năm 1945, Đảng lãnh đạo toàn dân tộc, toàn thể nhân dân ta đứng lên khởi nghĩa, giành chính quyền, lập nên Nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Trong những ngày đầu giữ chính quyền, Đảng đã tự tuyên bố giải tán và Chính phủ do Chủ tịch Hồ Chí Minh đứng đầu đã mở rộng thành phần cho mọi tổ chức, chính đảng cùng tham gia...

Lịch sử Việt Nam hiện đại cũng đã có và cũng đã phủ định đa đảng. Song điều quan trọng là, toàn bộ quá trình cách mạng Việt Nam và hoạt động của Nhà nước Việt Nam mới là do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo, nền chính trị của nước ta vẫn là nền chính trị nhất nguyên. Chế độ chính trị đó là do nhân dân ta lựa chọn từ những trải nghiệm trong lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc, kháng chiến chống xâm lược và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Sự nghiệp cách mạng dưới sự lãnh đạo duy nhất của Đảng Cộng sản Việt Nam đã đem lại những quyền cơ bản nhất cho dân tộc và toàn thể nhân dân lao động thực sự được làm chủ cuộc sống của mình, được sống cuộc đời tự do, hạnh phúc.

Không thể phủ nhận những hy sinh, mất mát to lớn của nhiều thế hệ người Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đã làm nên kỳ tích vĩ đại trong lịch sử dân tộc ở thế kỷ XX, và vững bước đi lên trên con đường xã hội chủ nghĩa với những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử. Tinh thần anh dũng hy sinh và lao động sáng tạo của dân tộc ta là tấm gương để nhân dân và các dân tộc bị áp bức trên toàn thế giới noi theo; là điểm sáng được bạn bè thế giới ngưỡng mộ và lạc quan tin tưởng vào tương lai phát triển phồn thịnh của Việt Nam.

Đó là sự thật. Nó đó đã, đang và vẫn diễn ra, hoàn toàn bác bỏ những luận điệu muốn bóp méo, xuyên tạc, phủ định thành quả của cách mạng Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo. Nó đập tan mọi luận điệu thù địch, chống đối, cố tình nói xằng rằng “đất nước sẽ tàn tạ đến nỗi tàn tật”, nếu dân tộc Việt Nam vẫn chấp nhận “chế độ cộng sản độc tài”!

Thực chất luận điệu đòi thiết lập “chế độ dân chủ đa nguyên”, coi đó là “mệnh lệnh” của đất nước là nhằm hướng lái nền chính trị nước ta sang chính trị tư sản. Điều tệ hại dẫn đến sẽ là: Đất nước diễn ra cảnh hỗn loạn, mất ổn định, đổ vỡ nền kinh tế, rơi vào thảm họa như đã từng xảy ra ở một số nước. Thảm họa đó chắc chắn sẽ giáng cả lên đầu nhân dân. Và nhân dân chỉ là cái cớ cho sự tranh giành quyền lực giữa các phe phái.

Họ đã mượn ở đâu cái cụm từ “mệnh lệnh” của đất nước khi cho rằng thực hiện đa nguyên chính trị là “mệnh lệnh” của đất nước hiện nay. Ở đây vừa cho thấy họ chẳng hiểu thế nào là “mệnh lệnh” của nước ta hiện nay, lại vừa cho thấy sự méo mó và dã tâm cố tình lái nguyện vọng, lợi ích của dân tộc ta theo một hướng khác.

Họ đã cố tình không thấy, không biết thực chất mục tiêu, động lực và “mệnh lệnh” - như họ nói” của nhân dân ta hiện nay là: Tăng cường xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc và dân chủ xã hội chủ nghĩa; đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới; bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định; xây dựng nền tảng để sớm đưa nước ta trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại, thực hiện thắng lợi mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Phải là người Việt Nam yêu nước thực sự mới thấm thía hết được giá trị của những thành quả mà nhân dân ta đạt được dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam gần chín thập kỷ qua, mới có thể nhận thức được đâu là “mệnh lệnh” đích thực của đất nước và quyết tâm phấn đấu theo “mệnh lệnh” đó.

Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ được bổ nhiệm làm Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao

15:09 29/11/2019

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh trao quyết định bổ nhiệm ông Phạm Quang Hiệu giữ chức Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.

Cử tri Cần Thơ bày tỏ với Chủ tịch Quốc hội nỗi lo lắng về tình hình Biển Đông

14:29 29/11/2019

Trả lời cử tri Cần Thơ về vấn đề Biển Đông, Chủ tịch Quốc hội cho biết, để bảo vệ chủ quyền, chúng ta dùng biện pháp tốt nhất hiện nay là giải pháp hòa bình.

Lo sợ động đất, dân Cao Bằng dựng lều ngủ ngoài trời giữa đêm

14:06 29/11/2019

Người dân xã Đàm Thủy (huyện Trùng Khánh, Cao Bằng) dựng lều lán để ngủ qua đêm do lo sợ động đất tiếp tục xảy ra.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: 'Cán bộ còn làm sai sao bắt dân làm đúng được?'

13:18 29/11/2019

Liên quan đến câu chuyện về xây dựng trái phép ở Thủ Đức và Bình Chánh, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nói: “Cán bộ còn làm sai thì làm sao bắt dân làm đúng được".

5 ô tô tông liên hoàn, phụ xe chết trong cabin biến dạng

13:08 29/11/2019

Chiếc container đâm vào xe tải đang dừng chờ đèn đỏ ở quận Thủ Đức, gây tai nạn liên hoàn khiến một người thiệt mạng.

Ảnh: Hiện trường bình gas phát nổ thiêu cháy 4 nhà dân trên phố Thủ đô

12:30 29/11/2019

Bình gas bị hở khiến khí gas xì ra ngoài, bắt lửa từ bếp than tổ ong ven đường rồi lan sang 4 nhà dân khiến cả khu phố Bùi Ngọc Dương (Hà Nội) náo loạn.

Thi hài 3 nạn nhân Quảng Bình chết trong container ở Anh về đến quê nhà

12:06 29/11/2019

Thi thể 3 nạn nhân người Quảng Bình trong vụ 39 người chết ở Anh được lực lượng chức năng đưa về quê bàn giao các gia đình lo hậu sự.

Huế sẽ chuyển đổi hàng chục hecta rừng phòng hộ phục vụ du lịch

11:56 29/11/2019

HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế ban hành nghị quyết cho phép chuyển đổi hàng chục hecta rừng phòng hộ để phục vụ việc phát triển du lịch.

Ông Lê Trí Thanh giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam

11:40 29/11/2019

Với số phiếu tuyệt đối, ông Lê Trí Thanh được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam.

Rắc rối ập xuống đầu dân khi dùng căn cước công dân, CMND mới: Cục Cảnh sát quản lý hành chính lên tiếng

11:32 29/11/2019

Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát QLHC về TTXH giải đáp thắc mắc của người dân về những phiền toái gặp phải khi dùng căn cước công dân, CMND mới.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng