Thời sự

Đà Nẵng sẽ có đường hoa 'rực rỡ sắc xuân 2015'

Thứ Ba, 20/01/2015 05:33:00 +07:00

Đường hoa xuân Bạch Đằng 2015 với chủ đề "Đà Nẵng - Rực rỡ sắc xuân" sẽ bắt đầu đón khách từ ngày 9/2-23/2/2015.

(VTC News) - Đường hoa xuân Bạch Đằng 2015 với chủ đề "Đà Nẵng - Rực rỡ sắc xuân" sẽ bắt đầu đón khách từ ngày 9/2-23/2/2015 (tức từ 21 tháng Chạp đến Mồng 6 Tết Ất Mùi).

Theo đó, đường hoa xuân Bạch Đằng năm 2015 sẽ được bố trí chia làm hai khu vực gồm: trang trí hoa và trang trí ánh sáng tại 2 vỉa hè phía Tây chân cầu Rồng.

Tại khu vực trang trí hoa sẽ được sắp đặt 6 tiểu cảnh mang 6 chủ đề gồm: ''Đại cảnh Linh vật'' hình tượng con dê với núi Ngũ Hành Sơn;

''Cụm Làng Quê” là một góc trưng bày mang đậm tính truyền thống và hương Tết đậm đà của quê nhà, với bánh chưng xanh, mái nhà tranh, cặp liễn đỏ, nhành mai vàng hay những chòm hoa quanh hiên nhà rực rỡ đón xuân sang;

“Khung Tranh”, chủ đề như một sự nâng niu và lưu giữ niềm hạnh phúc sum vầy gia đình ngày Xuân, điều giản dị nhưng đôi khi khó kiếm tìm giữa cuộc sống văn minh, tất bật.

Một cụm tiểu cảnh mang chủ đề "Cầu Vồng khoe sắc" với trăm hoa khoe sắc, cùng cầu vồng thể hiện niềm tin về một năm mới nhiều thành công và hạnh phúc.

Đà Nẵng, đường hoa, Tết Ất Dậu, sắc xuân, Bạch Đằng, tết nguyên đán
Linh vật năm Ất Mùi với chủ đề ''Đại cảnh Linh vật'' hình tượng con dê với núi Ngũ Hành Sơn.

Tiểu cảnh mang chủ đề “Cổng Sừng Dê” với chi tiết đặc thù là cặp sừng dê - linh vật của 2015. Cổng chào được tạo hình nền hoa là 2 chiếc sừng khổng lồ phối hợp với độ chuyển của hệ khung đưa hoa lên cao tạo cánh cổng chào mừng du khách đến với vườn hoa xuân.

Đặc biệt, các cháu thiếu nhi sẽ thích thú với cụm tiểu cảnh mang chủ đề “Vườn hoa Xuân” cùng ý tưởng từ khu vườn như trong câu chuyện “Alice ở xứ sở thần tiên'' với hoa nhiều màu sắc, những cánh bướm, chú chim xinh xắn.

Khu vực ánh sáng được thực hiện theo chủ đề Lighting Garden (Khu vườn ánh sáng) với làm 3 cụm trang trí chính gồm: 360 Beer Garden với cụm 5 tháp ly và 3 vòng tròn tạo thành ma trận bao quanh.

Đây là điểm nhấn của khu vực Lighting Garden với hiệu ứng ánh sáng led và âm thanh DJ sẽ mang lại không khí rộn ràng cho người thưởng lãm.

Tiếp đến là khu vực "Lighting tunnel" bao gồm 1 cụm 3 khung trang trí bằng dây đèn LED được đặt trước vào đường hầm đi bộ, kết nối với khu vực trang trí hoa, tạo thành một mạch dẫn nối liền nhau.

Và cuối cùng là ''Photo Corne'' được xây dựng thành 1 khung ảnh bắt mắt, tạo ra nhiều không gian cho khách tham quan chụp hình sẽ mang lại cho người dân những kỷ niệm đáng nhớ trong dịp du xuân.

Một số hình ảnh phối cảnh đường hoa Bạch Đằng năm 2015:

Đà Nẵng, đường hoa, Tết Ất Dậu, sắc xuân, Bạch Đằng, tết nguyên đán
''Đại cảnh Linh vật'' hình tượng con dê với núi Ngũ Hành Sơn 

Đà Nẵng, đường hoa, Tết Ất Dậu, sắc xuân, Bạch Đằng, tết nguyên đán
 

Đà Nẵng, đường hoa, Tết Ất Dậu, sắc xuân, Bạch Đằng, tết nguyên đán
 

Đà Nẵng, đường hoa, Tết Ất Dậu, sắc xuân, Bạch Đằng, tết nguyên đán
Khung Tranh”, chủ đề như một sự nâng niu và lưu giữ niềm hạnh phúc sum vầy gia đình ngày xuân

Đà Nẵng, đường hoa, Tết Ất Dậu, sắc xuân, Bạch Đằng, tết nguyên đán
''Cụm Làng Quê” là một góc trưng bày mang đậm tính truyền thống và hương Tết đậm đà của quê nhà 

Đà Nẵng, đường hoa, Tết Ất Dậu, sắc xuân, Bạch Đằng, tết nguyên đán
Cụm tiểu cảnh mang chủ đề "Cầu Vồng khoe sắc" với trăm hoa khoe sắc, cùng cầu vồng thể hiện niềm tin về một năm mới nhiều thành công và hạnh phúc 

Bửu Lân

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Nguồn:
Tiếng 'dội bom' trên cầu Thăng Long: Bộ trưởng Thăng chỉ đạo khẩn

05:04 20/01/2015

Bộ trưởng Đinh La Thăng đã chỉ đạo các đơn vị liên quan nhanh chóng 'khắc chế' thủ phạm gây tiếng ồn như 'dội bom' trên cầu Thăng Long trước Tết Nguyên đán 2015

Dân đổ xô 'săn' vé xe Tết chất lượng, chê vé ủy thác

04:55 20/01/2015

Dù đã tổ chức bán vé xe Tết ủy thác với 15 quầy giao dịch, nhưng lượng người đến mua rất ít, trong khi nhiều người vẫn chờ săn xe chất lượng dù đã “cháy” vé.

Chủ tịch tỉnh xuống đường, xe quá tải 'mất hút'

02:25 20/01/2015

Cuộc chiến dẹp xe quá tải ở Hà Tĩnh chỉ đạt được kết quả tích cực khi lãnh đạo tỉnh đích thân ra đường kiểm tra và chỉ đạo công tác xử lý.

'Trảm' phó chủ tịch xã bị tố vay nhiều tỉ đồng không trả

01:45 20/01/2015

Vị Phó chủ tịch xã và vợ vay nhiều tỉ đồng của dân không trả đã bị miễn nhiệm chức vụ.

Đề xuất bỏ HĐND cấp phường: Ai sẽ giám sát chính quyền?

03:37 20/01/2015

Nhiều ý kiến trong Thường vụ Quốc hội cho rằng không nên bỏ mô hình HĐND cấp cơ sở, ở đâu có chính quyền ở đó phải có HĐND để giám sát quyền lực.

Tai nạn nghiêm trọng tại dự án Formosa, 1 công nhân tử vong

03:51 20/01/2015

Trong lúc làm việc thì hệ thống băng chuyền thi công tại dự án Formosa bất ngờ đổ sập khiến 1 công nhân tử nạn, 1 công nhân khác bị thương nặng.

Bộ trưởng Thăng 'truy vấn' lãnh đạo tỉnh Bình Định

12:47 19/01/2015

Bộ trưởng Thăng chất vấn lãnh đạo tỉnh Bình Định: "Có chắc chắn là hoàn thành trước Tết hay không. Lãnh đạo tỉnh từ Bí thư đến Chủ tịch đã hứa nhiều lần lắm rồi

Bỏ lại vali, thanh niên nhảy sông Sài Gòn tự tử

12:24 19/01/2015

Tối 18/1, nam thanh niên sau khi lên cầu Sài Gòn 2 (quận 2, TP HCM) bất ngờ nhảy sông Sài Gòn tự tử nhưng may mắn được cứu sống.

Thành lập Cục Cảnh sát giao thông

01:41 20/01/2015

Bộ Công an đã hợp nhất Cục Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt và Cục Cảnh sát giao thông đường thủy thành Cục Cảnh sát giao thông.

Đề xuất bắn pháo hoa thường xuyên trên cầu Nhật Tân

01:31 20/01/2015

Sở Văn hóa Hà Nội vừa đề xuất ý tưởng lập điểm bắn pháo hoa thường xuyên trên cầu Nhật Tân, cầu dây văng lớn nhất Đông Nam Á, bằng nguồn kinh phí xã hội hóa.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng