Thời sự

Đà Nẵng khuyến cáo cán bộ không lướt Facebook trong giờ làm việc

Thứ Tư, 26/10/2016 07:39:00 +07:00

Chính quyền TP Đà Nẵng vừa ra văn bản yêu cầu cán bộ, nhân viên ở các đơn vị trực thuộc không sử dụng mạng xã hội trong giờ làm việc.

Chiều 25/10, Sở Thông tin Truyền thông Đà Nẵng vừa ban hành văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng về việc tăng cường quản lý việc sử dụng facebook, trang tin điện tử.

Theo đó, căn cứ chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng vào ngày 12/10 về việc tăng cường quản lý cán bộ đảng viên sử dụng Internet, mạng xã hội (đặc biệt là Facebook), Sở đề nghị các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố nghiêm túc thực hiện.

Các sở ngành, UBND các cấp có trách nhiệm khuyến cáo đến cán bộ, nhân viên, người lao động không sử dụng mạng xã hội cho mục đích cá nhân trong giờ làm việc.

abc

Chính quyền Đà Nẵng ra khuyến cáo cán bộ ở các đơn vị trực thuộc hạn chế lướt Facebook trong giờ làm việc.

“Việc khai thác các thông tin trên mạng cần tiếp cận thông tin chính thống trên hệ thống báo chí, trang thông tin điện tử chính thức của Việt Nam; không cung cấp, chia sẻ những thông tin không phù hợp, gây mất ổn định tình hình, xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; lợi dụng diễn đàn để kích động, nói xấu các tổ chức, tập thể, cá nhân”, văn bản nêu rõ.

Theo Sở Thông tin Truyền thông Đà Nẵng, cá nhân tạo lập trang thông tin điện tử có quyền chia sẻ những thông tin không vi phạm các quy định về hành vi bị cấm tại Nghị định 72 của Chính phủ và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung các thông tin đăng tải.

Ngoài ra, Sở cũng yêu cầu các trang thông tin điện tử tổng hợp khi trích dẫn lại thông tin phải tuân thủ quy định về nguồn tin và không được đăng tải ý kiến bình luận của độc giả về nội dung của tin, bài được trích dẫn.

Video: Phát thanh viên 'sống ảo', tự đốt ôtô trên Facebook để câu like.

Đắc Đức
Bộ trưởng Nội vụ xin Quốc hội lùi Luật về Hội

07:35 26/10/2016

Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho biết ban soạn thảo xin phép nghiên cứu, hoàn chỉnh dự thảo luật về Hội để trình ra Quốc hội vào kỳ họp sau.

Những vụ 'hôi của' khiến hình ảnh người Việt trở nên xấu xí

07:27 26/10/2016

Hôi của mọi lúc mọi nơi, bất chấp mọi hoàn cảnh là thói xấu khó bỏ khiến hình ảnh người Việt trở nên xấu xí.

Nam thanh niên Hải Phòng vật lộn chiến đấu 'thủy quái sông Đà'

22:52 25/10/2016

Nam thanh niên Hải Phòng vừa câu được con cá măng lớn hiếm thấy, mất một giờ vật lộn anh này mới đưa được cá lên bờ.

Xe máy đối đầu trên phố Sài Gòn, 2 người thương vong

22:12 25/10/2016

Sau khi 2 xe máy tông nhau, một nạn nhân bị thương nặng được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng bị đề nghị cảnh cáo: Cảnh tỉnh người lạm dụng quyền lực

22:05 25/10/2016

Đại biểu Lê Thanh Vân cho rằng: "Trường hợp ông Vũ Huy Hoàng là lời cảnh tỉnh cho những ai có điều kiện, có môi trường lạm dụng quyền lực đừng bao giờ lạm dụng quyền lực nữa".

Đại biểu Quốc hội: Bộ TT-TT vào cuộc kịp thời vụ 'nước mắm nhiễm thạch tín'

18:13 25/10/2016

Đại biểu Quốc hội đánh giá cao việc Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông đã lên tiếng kịp thời trước khảo sát của Vinastas về nước mắm nhiễm thạch tín để lấy lại niềm tin của người dân.

3 thuyền viên Việt Nam bị cướp biển Somalia bắt cóc đã về đến Hà Nội

17:39 25/10/2016

Chiều nay (25/10), 3 thuyền viên người Việt bị cướp biển Somalia bắt cóc và giam giữ suốt 4 năm đã về đến Hà Nội an toàn.

Thượng tướng Lê Quý Vương: Hồ sơ vụ Hà Văn Thắm lên đến hàng tạ

17:26 25/10/2016

Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, vụ án Hà Văn Thắm dù xảy ra tại ngân hàng nhưng ảnh hưởng rất rộng, hồ sơ không chỉ mấy trang mà lên đến hàng tạ.

Thôn thu lại tiền cứu trợ lũ lụt của dân: Sẽ cách chức cán bộ sai phạm

17:21 25/10/2016

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình cho hay, nếu phát hiện sai trái sẽ cách chức ngay những cán bộ tự ý thu lại tiền cứu trợ của người dân.

Ô tô bị tàu tông nát, 6 người chết: Xót xa cảnh 'lá vàng tiễn lá xanh’

17:13 25/10/2016

Bên linh cữu 2 người con gái xấu số mất mạng sau vụ tai nạn thảm khốc giữa ô tô và tàu hỏa, bà Phương liên tục khóc ngất vì đau đớn.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng