Thời sự

Đà Nẵng bác thông tin Phó chủ tịch Đặng Việt Dũng bị 'trù dập'

Thứ Sáu, 05/05/2017 11:59:00 +07:00

Lãnh đạo Đà Nẵng nói việc điều động ông Đặng Việt Dũng về làm Trưởng ban Tuyên giáo là phù hợp và đã được tập thể thông qua.

Ngày 4/5, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt bí thư 56 xã, phường trên địa bàn. Tại buổi gặp mặt này, ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã dành phần lớn thời gian để nói về những thông tin sai lệch mà dư luận bàn tán trong thời gian qua.

Còn ông Võ Công Trí, Phó bí thư thường trực Thành ủy thì giải thích những vấn đề liên quan đến công tác điều động, giới thiệu nhân sự mà dư luận bàn tán.

Liên quan đến việc Phó chủ tịch Đà Nẵng Đặng Việt Dũng được Thành ủy điều động giữ chức vụ Trưởng ban Tuyên giáo, ông Trí cho rằng quyết định này là do tập thể Thường vụ Thành ủy bàn bạc nhiều lần, sau đó bỏ phiếu quyết định.

Theo Phó bí thư Đà Nẵng, do yêu cầu đào tạo cán bộ nguồn cho chức danh Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy đã điều động ông Nguyễn Thanh Quang, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy về làm Bí thư Quận ủy Thanh Khê.

Da Nang len tieng ve thong tin 'tru dap' Pho chu tich Dang Viet Dung hinh anh 1

Ông Đặng Việt Dũng (trái) hôm nhận quyết định về làm Trưởng ban Tuyên giáo.

Trong khi đó, hiện ở UBND thành phố có 2 phó chủ tịch là ủy viên thường vụ, đó là ông Hồ Kỳ Minh và Đặng Việt Dũng. Do đó, Ban Thường vụ Thành ủy thống nhất điều động một người đảm nhận chức danh Trưởng ban Tuyên giáo.

"Căn cứ Thông báo số 26 của Ban Tổ chức Trung ương về nhân sự Đại hội thì phó chủ tịch UBND cấp tỉnh, thành phố không quá 2 ủy viên Ban Thường vụ. Vì thế Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã điều động một phó chủ tịch UBND thành phố là ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy nhận nhiệm vụ khác", ông Trí viện dẫn.

Cũng theo ông Trí, tại cuộc họp Ban Thường vụ Thành ủy, ông Đặng Việt Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó chủ tịch UBND thành phố nhận được nhiều số phiếu ủng hộ làm Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy thay cho ông Nguyễn Thanh Quang.

“Công việc diễn biến cả quá trình chứ không phải trù dập anh Dũng như dư luận bàn tán. Tôi nói ở đây có anh Dũng, tiếc là anh Quang không có ở đây, đang tiếp xúc cử tri, để mọi người hiểu rõ bản chất vụ việc”, ông Trí nói.

Liên quan đến việc Đà Nẵng đề xuất ông Lê Trung Chinh để bầu vào vị trí Phó chủ tịch UBND TP, ông Trí thông tin, sau khi Thành ủy có quyết định điều động ông Đặng Việt Dũng giữ chức Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy thì tại kỳ họp Hội đồng nhân dân (HĐND) sắp tới, các đại biểu sẽ biểu quyết miễn nhiệm chức vụ Phó chủ tịch đối với vị này.

Như vậy, sau kỳ họp HĐND sắp tới, UBND Đà Nẵng sẽ thiếu một phó chủ tịch phụ trách văn xã. Để đáp ứng nhu cầu về nhân sự, thành phố làm quy trình giới thiệu ông Lê Trung Chinh, Bí thư Quận ủy Ngũ Hành Sơn để HĐND thành phố xem xét, bầu vào chức danh phó chủ tịch UBND thành phố phụ trách mảng văn xã.

Tại buổi gặp này, Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng giải thích việc điều động ông Mai Đăng Hiếu, nguyên Phó giám đốc Sở Ngoại vụ về Sở Nội vụ chờ phân công công tác.

Theo ông Trí, nguyên nhân là trong thời giạn làm ở Sở Ngoại vụ, ông Hiếu có quan hệ với các doanh nghiệp Nhật "có tiếng không tốt". Hiện, nguyên Phó giám đốc Sở Ngoại vụ cũng đang bị các cơ quan chức năng thanh tra một số vấn đề có nghi vấn sai phạm.

“Dù quan điểm cá nhân ở một số vụ việc có khác nhau nhưng lãnh đạo Đà Nẵng luôn giữ được sự đồng thuận, đoàn kết tốt, chứ không phải 'đấu đá' nhau như tin đồn", Bí thư Đà Nẵng nói.

>>> Đọc thêm: Ông Nguyễn Xuân Anh: 'Ở Đà Nẵng không có đấu đá như tin đồn'

Video: Bác bỏ tin đài phát thanh Đà Nẵng bị chèn sóng tiếng Trung

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Nguồn: Zing News
Giao đất cho đại gia làm dự án, giá đền bù 1m2 chưa mua nổi gói mì tôm

11:54 05/05/2017

Một đại gia ở Hà Tĩnh, được chính quyền chấp thuận chủ trương đầu tư dự án, đã “thoả thuận” đền bù cho nông dân 1m2 đất trị giá 4.500 đồng.

Video: Nơi tập kết rác biến thành vườn hoa đầy màu sắc ở Hà Nội

11:48 05/05/2017

Khu vực trước kia là nơi tập kết rác thải được trang trí bằng những cây xanh, hình vẽ, đồ vật mang màu sắc tươi sáng, trẻ trung làm cho không gian trở nên bắt mắt và sạch sẽ hơn.

Xe BMW tông gốc me, Chủ tịch huyện tử nạn: Thông tin mới nhất

11:36 05/05/2017

Người dân đang ở trong nhà thì giật mình bởi tiếng động khủng khiếp phát ra từ lề quốc lộ, chạy ra xem thì thấy vị Chủ tịch huyện bất tỉnh trong xế hộp móp méo.

Truy tìm tài xế taxi 29A – 053.78 hành hung cặp vợ chồng giữa Thủ đô

11:43 05/05/2017

2 vợ chồng chị Phương đang điều khiển xe máy trên phố Hà Nội thì bất ngờ bị một tài xế taxi ép vào lề đường hành hung.

Gia cảnh đau thương của chiến sĩ CSGT bị xe máy tông chết ở Huế

11:16 05/05/2017

Không cha, sớm mồ côi mẹ, Trung sĩ Võ Duy Khánh vừa vào ngành được 4 năm thì hi sinh khi đang làm nhiệm vụ và chỉ cách ngày cưới vài tháng.

Thi thể nam thanh niên treo nhiều giờ trên dây điện ở Thanh Hóa

11:08 05/05/2017

Một thanh niên đứng trên thùng xe tải, vướng vào đường dây nên bị điện giật tử vong, thi thể treo nhiều giờ đồng hồ trên đường dây điện.

Cây 'báu vật' nghìn năm tuổi được đại gia trả giá chục tỷ đồng không bán ở Đồng Tâm

07:27 05/05/2017

Bốn cây "báu vật" có tuổi đời gần 1.000 năm tuổi này đã từng được trả giá hàng chục tỷ đồng nhưng người dân thôn Hoành 100% không đồng ý bán.

Đốn hạ, di dời 28 cây xanh trên đường Lê Lợi để xây dựng Metro ở TP.HCM

08:29 05/05/2017

Để đảm bảo an toàn cho quá trình thi công dự án Metro và các nhà dân xung quanh, cơ quan chức năng sẽ bứng dưỡng 1 cây và đốn hạ 27 cây xanh trên đường Lê Lợi.

Xe tải đi ngược chiều cố tình lấn làn, đâm chết 2 người ở Bắc Giang: Tài xế khai gì?

07:40 05/05/2017

Hà khai sau khi va chạm với xe ô tô 5 chỗ, xe của Hà lao sang phần đường bên kia, không kịp đánh lái nên đâm chết 2 anh em đi xe máy.

Hội nghị Trung ương 5 bàn nhiều vấn đề lớn

10:14 05/05/2017

Sáng 5/5, Hội nghị lần thứ 5, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã khai mạc tại Hà Nội.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng