Thời sự

Cục Kiểm soát bảo vệ môi trường '3 người lãnh đạo 1 nhân viên': Tổng cục Môi trường phản hồi

Thứ Sáu, 29/09/2017 10:15:00 +07:00

Lãnh đạo Tổng cục Môi trường - Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có thông tin phản hồi về việc báo chí phản ánh Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường có 3 người lãnh đạo 1 nhân viên.

Ngày 29/9, lãnh đạo Tổng cục Môi trường đã chính thức lên tiếng về thông tin báo chí nêu “Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường: 3 người lãnh đạo 1 người”. Thông tin này trước đó đã nhận được sự chú ý đặc biệt của dư luận.

Giải thích vấn đề này, lãnh đạo Tổng cục Môi trường cho biết Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường là đơn vị được thành lập từ năm 2014 trên cơ sở điều chuyển, sắp xếp lại tổ chức và con người từ Thanh tra Tổng cục Môi trường trước đây do có sự thay đổi trong quy định của Luật Thanh tra về tổ chức thực hiện nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành.

tong cuc moi truong

Danh sách nhân sự Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường - chưa có tên 3 Phó cục trưởng

Theo quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ ban hành năm 2014, cơ cấu tổ chức của Cục có Văn phòng và 4 phòng chuyên môn.

"Tổng số công chức và hợp đồng lao động của Cục là 25 người, trong đó có 3 lãnh đạo Cục, 13 lãnh đạo cấp Phòng, 6 chuyên viên và 3 hợp đồng lao động. Việc bố trí cán bộ là phù hợp với thực tế và quy định tại thời điểm đó", lãnh đạo Tổng cục Môi trường

Trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy của Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường, đã có một số cán bộ xin chuyển công tác.

Tuy nhiên, hiện nay Chính phủ và Bộ TN&MT có chủ trương tổ chức tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế. Vì vậy, để hoạt động hiệu quả hơn, cùng với các đơn vị khác trong Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng cục Môi trường đã chủ động tiến hành tổ chức đánh giá toàn diện việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của các đơn vị trực thuộc.

Đồng thời, Tổng cục tiến hành xây dựng Đề án kiện toàn tổ chức bộ máy của Tổng cục Môi trường trình Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường. Đề án đã được các Bộ, ngành góp ý, hiện đang được Bộ Nội vụ và Bộ Tư pháp thẩm định trước khi trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Lãnh đạo Tổng cục Môi trường cho rằng theo đề án này, số đầu mối các Cục quản lý nhà nước trực thuộc Tổng cục Môi trường (trong đó có Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường) sẽ giảm từ 7 Cục xuống còn 4 Cục, chuyển đổi mô hình tổ chức của 3 Cục thành Vụ. Dự kiến số lượng đầu mối cấp phòng sẽ giảm bớt 17 phòng, số lượng cán bộ lãnh đạo cấp phòng sẽ giảm 43 người.

"Việc sắp xếp, bố trí lại cán bộ lãnh đạo, quản lý của Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường nói riêng và Tổng cục Môi trường nói chung đang được chủ động thực hiện theo hướng tinh giản, gọn nhẹ và hoạt động hiệu quả hơn trong thời gian tới", lãnh đạo Tổng cục Môi trường nhấn mạnh.

Video: Cơ quan có nhiều tai tiếng nơi vị Cục phó mất cắp gần 400 triệu đồng

Trước đó, báo chí phản ánh theo danh sách nhân sự Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường (Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường) được công bố công khai, sau khi Cục trưởng Lương Duy Hanh bị cách chức vì liên quan đến sai phạm trong vụ Formosa, đơn vị này hiện có 3 Phó cục trưởng gồm ông Hoàng Văn Vy, ông Nguyễn Xuân Quang và bà Võ Thịnh Hiền.

Khối văn phòng của Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường có 2 Phó chánh văn phòng là bà Trần Thị Thu Hường và ông Biện Tuấn Anh; ông Trần Tiến Mạnh - kế toán trưởng; bà Nguyễn Thị Ngân - văn thư; bà Nguyễn Thị Hướng là chuyên viên; hai lái xe là ông Trần Kim Đồng và ông Lê Hồng Hưng.

Phòng Giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo về môi trường có ông Chu Văn Thảo làm Trưởng phòng, 3 Phó phòng gồm: Nguyễn An Thủy, Phạm Quang Tuấn, Nguyễn Đức Hiếu. Duy nhất có một chuyên viên là bà Nguyễn Thị Thu Hiền.

Phòng Hậu kiểm và Giám sát môi trường có 3 người thì tất cả đều làm Phó trưởng phòng gồm các ông bà: Đặng Anh Tuấn, Trần Thị Ngọc Linh, Nguyễn Quang Huy.

Ngoài ra, Phòng Kiểm tra, Thanh tra môi trường có 4 người thì 100% làm lãnh đạo: Ông Bùi Văn Nhung - Trưởng phòng và 3 Phó phòng gồm các ông bà: Nguyễn Thị Thanh Bình, Lê Hải Quân, Vũ Ngọc Ánh.

Phòng xử lý vi phạm về môi trường hiện nay có một Phó phòng là ông Vũ Tài Huy và 2 chuyên viên là ông Đỗ Quốc Việt và ông Nguyễn Viết Đại.

>>> Đọc thêm: Hoãn thanh tra các doanh nghiệp tại Long An do Cục phó mất gần 400 triệu đồng

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Phạm Thịnh
Đề nghị cách chức Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy và 9 cán bộ ở Nghệ An

09:06 29/09/2017

Huyện ủy Quỳ Hợp (tỉnh Nghệ An) vừa họp để ban hành các quyết định xử lý kỷ luật theo thẩm quyền đối với Trưởng ban Tuyên giáo huyện này cùng 9 đảng viên khác do liên quan đến các vụ phá rừng trên địa bàn.

Ảnh: Gãy giàn biển báo giao thông, hàng loạt phương tiện 'chôn chân' trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang

09:01 29/09/2017

Rạng sáng 29/9, giàn đặt biển báo giao thông trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang bị gãy sập, khiến hàng loạt phương tiện giao thông phải "chôn chân" hàng giờ trên đường.

Video: Biển hiệu đổ sập, hàng trăm xe tải chôn chân trên Quốc lộ 1

08:40 29/09/2017

Khoảng 1h sáng 29/9, tại cao tốc Hà Nội - Bắc Giang đoạn cách trạm thu phí Hà Nội - Bắc Giang 1 km xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông hướng từ Hà Nội đi Lạng Sơn do 1 biển hiệu bị đổ sập.

Ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục đề xuất hạ chức chủ tịch phường vì để lấn chiếm vỉa hè

07:40 29/09/2017

Ông Hải đề xuất hạ chức Chủ tịch UBND phường Bến Nghé do không hoàn thành nhiệm vụ trong công tác quản lý trật tự đô thị, để tái lấn chiếm vỉa hè.

Gặp người đàn ông có biệt tài 'nói chuyện' với chim nơi non thiêng Bạch Mã

07:34 29/09/2017

Từ người phá rừng anh Cảm được cảm hóa trở thành một cán bộ kiểm lâm, với biệt tài giả giọng hót của hàng trăm loài chim anh được mệnh danh là “người gọi chim trời”.

Đã tìm thấy thi thể bé trai 11 tuổi bị nước mưa cuốn xuống cống mất tích ở Đồng Nai

07:26 29/09/2017

Tối 28/9, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thi thể bé Trường bị nước mưa cuốn xuống cống ở khu vực sông cách nơi bị nạn khoảng 10km.

Ảnh: Khu đô thị mới bị lãng quên, biệt thự trăm tỷ nằm 'chết' trong cỏ cây

07:26 29/09/2017

Những ngôi biệt thự đang được xây dựng dở dang của thành phố mới Nhơn Trạch giờ đây nằm "chết" trong cỏ cây, rêu phong phủ kín, khung cảnh rùng rợn đến lạnh người.

Dự báo thời tiết hôm nay 29/9: Miền Bắc mưa dông, chấm dứt oi nóng

07:26 29/09/2017

Dự báo thời tiết hôm nay 29/9, mưa dông xuất hiện từ sáng sớm ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khiến nhiệt độ giảm khoảng 2°C, trời dịu mát.

Thông tin bất ngờ vụ đôi nam nữ tông chết cụ ông đang dừng đèn đỏ rồi bỏ chạy

22:22 28/09/2017

Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, qua hình ảnh trích xuất từ camera của các nhà dân quanh đó, ông Đ.M.T phóng với tốc độ rất nhanh và vượt đèn đỏ rồi đâm phải đuôi xe của một cô gái đang chờ đèn xanh khiến cả hai ngã xuống đường.

Thứ trưởng Bộ GTVT: Chưa đủ điều kiện chạy thử tàu Cát Linh - Hà Đông

22:21 28/09/2017

Dù Tổng thầu Trung Quốc cho biết có thể chạy thử tàu từ tháng 10 song lãnh đạo Bộ Giao thông khẳng định hạ tầng chưa đủ điều kiện.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng