Thời sự

Cử tri Đà Nẵng: Việc xử lý ông Nguyễn Xuân Anh tiếp theo thế nào?

Thứ Tư, 26/06/2019 16:04:00 +07:00

Cử tri Đà Nẵng đặt câu hỏi, việc xử lý ông Nguyễn Xuân Anh tiếp theo như thế nào và đã xử lý đến đâu?

Ngày 26/6, Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị Đà Nẵng tổ chức tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đánh giá Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV có nhiều đổi mới, đáp ứng được kỳ vọng của cử tri cả nước.

Anh-cu-tri-dn 1

Cử tri chất vấn nhiều vấn đề liên quan đến sai phạm đất đai tại Đà Nẵng.

Với riêng Đà Nẵng, cử tri chuyển đến Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố những kiến nghị đang được dư luận rất quan tâm.

Cử tri Nguyễn Thanh Hiền kiến nghị, bây giờ lãnh đạo thành phố phải tập trung giải quyết nhanh những sai phạm liên quan đến đất đai để Đà Nẵng ổn định và phát triển.

“Chủ tịch bị bắt giam, Phó Chủ tịch bị khởi tố, khám xét vì sai phạm liên quan đến đất đai. Sai phạm đó chính quyền nói thành phố giải quyết những gì thuộc phạm vi thẩm quyền, một số phải xin ý kiến Trung ương nhưng chúng tôi muốn được biết Trung ương trả lời thế nào, bao giờ giải quyết đứt điểm?”, cử Tri Hiền nêu.

Cùng suy nghĩ, cử tri Nguyễn Trí Tổng đặt câu hỏi về hàng loạt dự án bị thanh tra từ lâu như Sơn Trà, Đa Phước... nhưng sao chưa công bố kết luận để xử lý.

“Chuyện Thủ Thiêm của TP.HCM là sai phạm rất nặng nhưng cử tri biết là trong tháng 6 này sẽ có kết luận thanh tra, còn Đà Nẵng sai phạm nặng đến cỡ nào mà mấy năm rồi vẫn chưa công bố?”, cử tri Tổng thắc mắc.

Liên quan cựu Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh, cử tri Nguyễn Thanh Hiền bày tỏ: “Là cử tri của thành phố, chúng tôi thấy rất đau lòng khi Đà Nẵng mất đi vị bí thư trẻ vì bị kỷ luật, cách hết các chức vụ trong Đảng. Cử tri rất muốn biết việc xử lý ông Nguyễn Xuân Anh tiếp theo như thế nào và đã xử lý đến đâu?”.

Thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị Đà Nẵng, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng báo cáo đến cử tri kết quả Kỳ họp thứ 7, Quốc hội Khóa XIV và giải đáp những thắc mắc, kiến nghị liên quan đến thành phố.

Ông Trương Quang Nghĩa nhìn nhận, những sai phạm về đất đai tại Đà Nẵng là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến niềm tin của người dân, của cử tri thành phố nói riêng, cả nước nói chung.

“Qua sự việc này, chúng ta xử lý nghiêm khắc và rút ra những bài học sâu sắc trong công tác quản lý. Bây giờ những cán bộ đang làm việc cũng thấy không yên tâm lắm”, ông Nghĩa nói.

Anh-truong-quang-nghia

Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng trả lời kiến nghị cử tri.

Ông Nghĩa cho biết thêm, Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị Đà Nẵng cũng rất nóng ruột và đã trao đổi với các bộ, ngành, Chính phủ về việc nhanh chóng công bố kết luận thanh tra Sơn Trà, Đa Phước...

“Tất cả các ý kiến của cử tri phản ánh, Đoàn Đại biểu Quốc hội Đà Nẵng đã chất vấn trực tiếp trên nghị trường Quốc hội và các cơ quan chức năng như viện kiểm sát, cơ quan điều tra. Các cử tri tiếp tục giám sát, tin tưởng vào những đại biểu Quốc hội do chính cử tri bầu ra để chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình”, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nói.

XUÂN TIẾN
Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ, Hà Nội mắc sai phạm gì?

14:33 26/06/2019

Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ có khuyết điểm, thiếu trách nhiệm thực hiện không đúng, không đầy đủ quy định đối với một số dự án đầu tư xây dựng tại huyện.

Bí thư huyện uỷ Phúc Thọ Hoàng Mạnh Phú bị cách tất cả chức vụ trong Đảng

12:18 26/06/2019

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội vừa quyết định cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Hoàng Mạnh Phú – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phúc Thọ.

Ảnh: Đường phố Thủ đô ùn tắc khủng khiếp sau tai nạn 2 người chết trên cầu Thanh Trì

12:08 26/06/2019

Vụ tai nạn xảy ra vào rạng sáng 26/6 tại cầu Thanh Trì khiến không chỉ đường vành đai 3 mà nhiều tuyến đường khác của Hà Nội ùn tắc kéo dài nhiều giờ.

Nhà giáo Phạm Toàn – vị 'thuyền thưởng của Cánh Buồm' qua đời ở tuổi 87

12:01 26/06/2019

Dịch giả nổi tiếng, nhà văn, nhà giáo Phạm Toàn vừa qua đời tại nhà riêng.

Ô tô chở gỗ đâm vào đuôi xe tải nổ lốp trên cầu Thanh Trì, 2 người chết trong cabin

10:56 26/06/2019

Xe tải đang chạy trên cầu Thanh Trì (Hà Nội) thì bị nổ lốp, đúng lúc ô tô chở gỗ chạy phía sau không kịp xử lý tông vào đuôi xe tải khiến 2 người chết tại chỗ.

ĐBQH hỏi 'có xuống hiện trường xác minh phản ánh của bà con', lãnh đạo Đồng Nai trả lời 'anh em cung cấp hình ảnh'

09:30 26/06/2019

Khi được ông Võ Văn Thưởng hỏi “anh đã xuống hiện trường mà bà con phản ảnh chưa?”, một lãnh đạo UBND TP Biên Hòa trả lời “anh em cung cấp hình ảnh”.

Đang chạy thận cùng mẹ, nam sinh nghèo đất Cảng vẫn quyết tâm thi đỗ đại học

07:33 26/06/2019

Cận kề ngày thi THPT Quốc gia 2019, hai mẹ con Đức vẫn phải chạy thận nhưng nam sinh quyết tâm vượt qua bệnh tật, đạt điểm vào đại học để sau này đỡ đần cha mẹ.

Nắng nóng gay gắt quay lại Bắc Bộ, có nơi trên 40 độ C

07:25 26/06/2019

Hôm nay, nắng nóng quay trở lại các tỉnh Bắc Bộ, trong khi đó Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ có nơi trên 40 độ C.

Từng nhập xăng dầu của Trịnh Sướng để bán ra thị trường: Đại diện công ty thuộc Tỉnh uỷ Cà Mau lên tiếng

06:38 26/06/2019

Công ty TNHH MTV Tân Hải (TP Cà Mau, Cà Mau) trực thuộc Công đoàn cơ sở Văn phòng Tỉnh ủy Cà Mau từng nhập xăng dầu của Trịnh Sướng để bán ra thị trường.

Tổng Giám đốc địa ốc Alibaba livestream xin lỗi, giải thích việc lộng ngôn, xúc phạm cán bộ Nhà nước

22:11 25/06/2019

"Tôi gửi lời xin lỗi và cảm ơn chân thành tới những vị chủ tịch xã, lực lượng công an xã trên đất nước Việt Nam - những người giỏi và có tâm", ông Luyện nói.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng