Thời sự

Cử tri Đà Nẵng đề nghị kỷ luật người đứng đầu để cấp dưới 'vòi' tiền

Thứ Tư, 26/06/2019 17:30:00 +07:00

Cử tri Đà Nẵng đề nghị Quốc hội, Chính phủ có hình thức kỷ luật người đứng đầu khi để cấp dưới “vòi” tiền.

Tại buổi tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV của Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị Đà Nẵng ngày 26/6, nhiều cử tri bày tỏ bức xúc về những vụ án tham nhũng nghiêm trọng thời gian qua.

Anh-truong-quang-nghia 1

Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội Đà Nẵng khẳng định không có "vùng cấm" trong xử lý tướng công an, quân đội tham nhũng.

Cử tri Nguyễn Quang Nga cho rằng các vụ án tham nhũng bị phát hiện thời gian qua là rất nghiêm trọng nhưng xử rất nhẹ. Tình trạng tham nhũng, lãng phí trong lĩnh vực đất đai còn quá lớn khiến cử tri bức xúc.

Cử tri Nguyễn Trí Tổng phản ánh công tác giám sát của Quốc hội về đất đai chưa chặt chẽ, dẫn đến nhiều tướng lĩnh sai phạm liên quan đất đai Đà Nẵng.

“Sai phạm hàng trăm, hàng nghìn tỷ đồng nhưng xử lý chưa nghiêm, việc thu tài sản tham nhũng chưa như kỳ vọng. Đó là tiền của dân nên phải thu hồi cho dân”, ông Tổng kiến nghị.

Cử tri Đà Nẵng cũng thể hiện sự bức xúc trước vụ việc Thanh tra Bộ xây dựng “vòi” tiền tại Vĩnh Phúc bị phát hiện.

Cử tri Huỳnh Luyến (quận Sơn Trà) đề nghị Quốc hội, Chính phủ có hình thức kỷ luật người đứng đầu khi để cấp dưới “vòi” tiền.

“Để nhân viên, cấp dưới sai phạm thì người đứng đầu phải chịu trách nhiệm. Không thể nói anh vô can khi lính của anh sai phạm vì đó là do anh quản lý chưa nghiêm”, cử tri Luyến nêu quan điểm.

Trả lời ý kiến cử tri, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng khẳng định, lãnh đạo Đảng rất quyết tâm trong việc phòng chống tham nhũng. Phòng chống tham nhũng trước hết là phòng chống từ những cơ quan chống tham nhũng.

“Hàng loạt vi phạm của tướng công an, quân đội được xử lý thời gian qua cho thấy không có vùng cấm. Cá nhân tôi đã là quân nhân cũng rất buồn cho sai phạm của những tướng quân đội. Các sai phạm của họ là từ toan tính cá nhân, thế nên công an, quân đội không bao giờ được chủ quan trong việc chống tham nhũng”, ông Nghĩa nói.

Ông Nghĩa nêu câu hỏi “Tại sao thanh tra lại sai phạm” và cho rằng các cơ quan thực hiện quyền lực nhà nước hoạt động phòng chống tham nhũng thực hiện nghiêm chỉnh thì nạn tham nhũng mới giảm.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

XUÂN TIẾN
Thanh tra Chính phủ chuyển Ủy ban Kiểm tra Trung ương xử lý trách nhiệm vụ Thủ Thiêm

17:26 26/06/2019

Thanh tra Chính phủ ban hành thông báo kết luận thanh tra toàn diện dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm đồng thời chuyển kết luận đến UBKT TƯ để xử lý trách nhiệm.

Ông Huỳnh Đức Thơ: 'Cán bộ Đà Nẵng bây giờ làm việc gì cũng sợ sai'

16:38 26/06/2019

Theo Chủ tịch Đà Nẵng, trước đây, thành phố làm gì cũng giải quyết nhanh bỏ qua nhiều quy định dẫn đến sai phạm, bây giờ cán bộ làm gì cũng sợ sai.

Trắng đêm câu cá thiểu cùng ngư dân miền gió Lào trên hồ Kẻ Gỗ

16:06 26/06/2019

Lần đầu tiên thức trắng đêm câu cá thiểu cùng ngư dân trên hồ Kẻ Gỗ, chúng tôi cảm nhận được phần nào sự cực nhọc, tài hoa của những cần thủ câu đêm.

Ảnh: Đường phố Thủ đô ùn tắc khủng khiếp sau tai nạn 2 người chết trên cầu Thanh Trì

12:08 26/06/2019

Vụ tai nạn xảy ra vào rạng sáng 26/6 tại cầu Thanh Trì khiến không chỉ đường vành đai 3 mà nhiều tuyến đường khác của Hà Nội ùn tắc kéo dài nhiều giờ.

Bí thư huyện uỷ Phúc Thọ Hoàng Mạnh Phú bị cách tất cả chức vụ trong Đảng

12:18 26/06/2019

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội vừa quyết định cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Hoàng Mạnh Phú – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phúc Thọ.

Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ, Hà Nội mắc sai phạm gì?

14:33 26/06/2019

Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ có khuyết điểm, thiếu trách nhiệm thực hiện không đúng, không đầy đủ quy định đối với một số dự án đầu tư xây dựng tại huyện.

Đang chạy thận cùng mẹ, nam sinh nghèo đất Cảng vẫn quyết tâm thi đỗ đại học

07:33 26/06/2019

Cận kề ngày thi THPT Quốc gia 2019, hai mẹ con Đức vẫn phải chạy thận nhưng nam sinh quyết tâm vượt qua bệnh tật, đạt điểm vào đại học để sau này đỡ đần cha mẹ.

ĐBQH hỏi 'có xuống hiện trường xác minh phản ánh của bà con', lãnh đạo Đồng Nai trả lời 'anh em cung cấp hình ảnh'

09:30 26/06/2019

Khi được ông Võ Văn Thưởng hỏi “anh đã xuống hiện trường mà bà con phản ảnh chưa?”, một lãnh đạo UBND TP Biên Hòa trả lời “anh em cung cấp hình ảnh”.

Ô tô chở gỗ đâm vào đuôi xe tải nổ lốp trên cầu Thanh Trì, 2 người chết trong cabin

10:56 26/06/2019

Xe tải đang chạy trên cầu Thanh Trì (Hà Nội) thì bị nổ lốp, đúng lúc ô tô chở gỗ chạy phía sau không kịp xử lý tông vào đuôi xe tải khiến 2 người chết tại chỗ.

Nhà giáo Phạm Toàn – vị 'thuyền thưởng của Cánh Buồm' qua đời ở tuổi 87

12:01 26/06/2019

Dịch giả nổi tiếng, nhà văn, nhà giáo Phạm Toàn vừa qua đời tại nhà riêng.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng