Thời sự

“CSGT TP.HCM có tiêu cực, hậu quả rất nặng nề"

Thứ Năm, 08/12/2011 06:32:00 +07:00

(VTC News) – “Lãnh đạo Công an TP.HCM thừa nhận việc tiêu cực trong lực lượng CSGT TP.HCM, và nó đang để lại hậu quả rất nặng nề…”

(VTC News) – “Lãnh đạo Công an TP.HCM thừa nhận việc tiêu cực trong lực lượng CSGT TP.HCM, và nó đang để lại hậu quả rất nặng nề trong con mắt của người dân”.

» Video CSGT TP.HCM nhận 'mãi lộ' giữa ban ngày

Phó GĐ Công an TP.HCM Đại tá Phan Anh Minh đã khẳng định như trên trong buổi trả lời chất vấn trực tiếp đại biểu HĐND TP.HCM tại kỳ họp lần thứ 3 – khóa VIII vào chiều 8/12.

Trước mắt, trong khi chưa thể loại trừ được việc này, nếu phát hiện sai phạm từ cán bộ chiến sĩ thì sẽ kiên quyết xử lý.

“Không loại trừ chúng tôi sẽ cho bắt tạm giam nếu đủ chứng cứ để xác định CSGT đó có hành vi mãi lộ, và kiên quyết loại trừ khỏi ngành những cán bộ chiến sĩ có hành vi tiêu cực” – Đại tá Phan Anh Minh khẳng định.

Đại biểu HĐND TP.HCM chất vấn trực tiếp Công an TP.HCM tại kỳ họp lần thứ 3 - khóa VIII (ảnh: N.D) 

Ông Minh cũng cho rằng đây chính là những “con sâu làm rầu nồi canh”. Để tiến tới loại dần những cán bộ biến chất này, Công an TP.HCM sẽ tiếp xúc với các lái xe đã từng đưa “mãi lộ” cho CSGT để làm rõ hành vi sai trái này.

“Chúng tôi mong các lái xe hợp tác, khai báo đầy đủ giúp Công an TP.HCM làm trong sạch hơn đội ngũ lực lượng. Tiến tới Công an TP.HCM cũng sẽ yêu cầu Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, chỉ huy các đội, trạm trực thuộc công khai số điện thoại di động để người dân có thể gọi điện phản ánh. Chúng tôi cũng sẽ xây dựng một cổng thông tin điện tử để tiếp nhận ý kiến góp ý của người dân”.

Đại tá Phan Anh Minh - Phó GĐ Công an TP.HCM (ảnh: N.D)
Công an TP.HCM cũng sẽ tăng cường cho các thanh tra đặc nhiệm bí mật ghi hình, giám sát hành vi sai phạm của CSGT. Nếu phát hiện vi phạm, Công an TP.HCM sẽ điều tra, xử lý ngay và kiên quyết không có chuyện bao che.

“Tôi cho rằng vi phạm của lực lượng CSGT hiện nay là rất nổi cộm, và nó đang để lại những hậu quả rất xấu. Dù thế, CSGT vẫn có nhiều trường hợp rất tốt, đã có hơn 3.000 CSGT liêm khiết, không nhận hối lộ. Hình như tôi để ý thấy người dân và báo chí chẳng bao giờ để ý đến những gương này” – Lãnh đạo Công an TP.HCM nhấn mạnh.

Đối với quy định CSGT không được phép mang quá 100.000 đồng trong khi đang thi hành nhiệm vụ, lãnh đạo Công an TP.HCM cho biết đây cũng là một trong những biện pháp nhằm giảm tiêu cực trong lực lượng.

Nếu thanh tra của ngành, của phòng đi kiểm tra, chứng minh được CSGT mang hơn 100.000 đồng mà không được niêm phong, không giải trình hợp lý và nếu đây là tiền tiêu cực sẽ bị xử lý ngay tức khắc.

Công an TP.HCM đã từng buộc ra khỏi ngành một số trường hợp vi phạm quy định này. Trước mắt sẽ áp dụng chỉ cho lực lượng CSGT, một trong những lực lượng hay bị phát hiện tiêu cực nhất của ngành công an.

Đại tá Phó GĐ Công an TP.HCM cũng mong các cử tri TP.HCM thông cảm, chia sẻ với những khó khăn, những thách thức mà CSGT TP.HCM đang phải đương đầu như áp lực giảm 10% số vụ ùn tắc và tai nạn giao thông, nguy cơ cám dỗ mà các lái xe, tài xế luôn tìm mọi cách để mua chuộc.

» Video CSGT TP.HCM nhận 'mãi lộ' giữa ban ngày

Việt Dũng

Nguồn:
4 tháng ngồi 'ghế nóng', Bộ trưởng Thăng đã làm gì?

06:22 08/12/2011

(VTC News) - Tròn 4 tháng lên làm “tổng tư lệnh” của ngành giao thông, ông đã đã thể hiện sự quyết liệt và tinh thần dám chịu trách nhiệm.

10 người chết oan vì chủ xe gỗ phạm pháp?

06:22 08/12/2011

(VTC News) - Cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đang đặt dấu hỏi nghi vấn, rằng số gỗ trên xe rất có thể là gỗ trái phép.

Hà Nội: Mất tập trung, nữ bác sĩ chết thảm

06:20 08/12/2011

(VTC News) - "Tôi chạy ra định kéo chị ấy lại nhưng không kịp. Giá mà người phụ nữ này không bước thêm một bước nữa thì tai nạn sẽ không xảy ra”.

'Ém' tiền Tết của dân nghèo, mượn về xây mộ

06:17 08/12/2011

(VTC News) – Gần hết năm nhưng tiền hỗ trợ Tết Tân Mão của dân nghèo vẫn bị “ém nhẹm”. Thậm chí, ông bí thư xã còn mượn để xây mộ cho người thân.

Honda VN hỗ trợ nạn nhân vụ nổ xe 50 triệu đồng

05:28 08/12/2011

(VTC News) - "Chúng tôi chia sẻ những khó khăn mà gia đình đang gặp phải. Việc làm này thể hiện thiện chí của chúng tôi bất kể kết quả điều tra ra sao".

TP.HCM sẽ không còn cơ sở gây ô nhiễm

03:09 08/12/2011

(VTC News) – “Từ nay tới năm 2015, TP.HCM sẽ cố gắng không còn các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nằm trong khu dân cư đông đúc”.

02:12 08/12/2011

(VTC News) - "Chúng tôi chưa thống kê song chúng tôi theo dõi là quy định này có mang lại hiệu quả, ngăn chặn được nhiều hiện tượng tiêu cực".

Thủ tướng: Lập trường về biển Đông được quốc tế ủng hộ

01:50 08/12/2011

Tiếp xúc cử tri Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định lập trường về biển Đông của Việt Nam được quốc tế ủng hộ.

Vỡ lở chuyện vá trinh đêm tân hôn, đại gia biến mất

12:19 07/12/2011

Trước khi yêu Thúy, Nam đã thẳng thừng tuyên bố với nhiều người: “Em nào không còn trinh trắng thì dù có cưới rồi, tôi cũng ly dị cho bằng được”.

Đưa

12:14 07/12/2011

(VTC News) - Sở GD&ĐT Hà Nội chính thức triển khai thí điểm việc đưa những tập phim được phát trong chương trình “Quà tặng cuộc sống” vào chương trình học.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng