• Zalo

Công nhân ném trứng thối, mắm tôm trước cổng công ty

Thời sự Thứ Sáu, 15/04/2016 10:08:00 +07:00

Hơn 1000 công nhân đình công, trong đó có một số người đã mang mắm tôm, trứng thối đến ném vào trước cổng công ty và những người vẫn đi làm để đình công

(VTC News)- Hơn 1.000 công nhân đình công, trong đó có một số người đã mang mắm tôm, trứng thối đến ném vào trước cổng công ty để đình công, đòi hỏi quyền lợi.

Từ ngày 14 - 15/4, hơn 1.000 công nhân thuộc Công ty TNHH KaiYang (196 đường Hoàng Quốc Việt, quận Kiến An, TP Hải Phòng) đã tổ chức đình công để đòi quyền lợi vì họ phải làm việc tăng ca 12 tiếng/ngày với mức lương 3,7 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, các chế độ đãi ngộ, nghỉ phép mập mờ dẫn đến việc thường xuyên bị trừ tiền nếu nghỉ làm. Các ngày lễ, tết mức thưởng cũng chỉ khoảng 30.000 đến 50.000 đồng. 
Hơn 1000 công nhân đình công đòi hỏi quyền lợi
Hơn 1.000 công nhân đình công đòi hỏi quyền lợi 

Đặc biệt, trong khoảng 3 tháng gần đây, công ty này sử dụng máy chấm vân tay đề chấm công. Tuy nhiên, các công nhân phản ánh máy chấm công thường xuyên xảy ra lỗi, khiến nhiều công nhân bị mất trắng một ngày làm việc. 

Quá bức xúc trước việc bị chèn ép, hơn 1.000 công nhân đã đình công chặn cửa nhà máy. Điều đáng nói, trong sáng ngày 15/4 một số người còn mang mắm tôm, trứng thối để ném vào nhà máy và những người vẫn đi làm.

Việc đình công của công ty đã khiến tình hình nơi đây rất hỗn loạn, giao thông bị ảnh hưởng. 
Moojsoo
Một số công nhân ném mắm tôm, trứng thối trước cổng nhà máy  

Sau khi sự việc xảy ra, Liên đoàn lao động TP Hải Phòng và quận Kiến An đã xuống nắm tình hình, làm việc với đại điện Công ty KaiYang để giải quyết sự việc. 

Trao đổi với báo chí, ông Đoàn Đình Dũng - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Kiến An cho biết, đã yêu cầu công ty KaiYang kiểm tra lại hệ thống chấm công, tập huấn kỹ cho công nhân cách chấm công.

Đồng thời, Liên đoàn lao động TP. Hải Phòng yêu cầu công ty xem xét lại giờ làm, lương và thưởng. Phía công ty cũng hứa sẽ họp Hội đồng quản trị để bàn hướng giải quyết và trả lời bằng văn bản.

Đến chiều 15/4, các công nhân đã giải tán, hiện nay Công ty KaiYang đã ngừng làm việc để nghỉ lễ. 

Được biết, Công ty TNHH KaiYang Việt Nam là Công ty có 100% vốn đầu tư của Đài Loan, chuyên sản xuất giầy da xuất khẩu, được thành lập vào năm 2005.
Video thất vọng thưởng Tết, hàng ngàn công nhân đình công  

Minh Khang

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục