• 2
  • Zalo

Con trai cán bộ ở TP.HCM sở hữu gần 1.000 hecta đất sân bay Long Thành: Thông tin bất ngờ

Thời sự Thứ Bảy, 28/10/2017 19:45:00 +07:00 2

Lãnh đạo UBND huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) cho biết, thông tin về con trai một lãnh đạo cao cấp ở TP.HCM sở hữu hàng nghìn hecta đất trên địa bàn là không đúng sự thật.

Chiều 28/10, trả lời VTC News, ông Ngô Thế Ân, Chủ tịch UBND huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) cho biết: "Không có chuyện con cán bộ nào ở TP.HCM sở hữu hàng nghìn hecta đất như người ta đồn. Đây là thông tin không chính xác. Chúng tôi đã quán triệt không có tình trạng đầu cơ tích trữ đất quanh khu vực sân bay Long Thành".

Ngoài ra, ông Ân cũng khẳng định khu vực các xã quanh sân bay Long Thành đều đã được quy hoạch, vì thế không có chuyện được chuyển nhượng hay thay đổi. 

long_thanh_03_fxmt-1539044

Hình ảnh đồ hoạ mô hình sân bay Long Thành.

Trước đó, trong cuộc thảo luận ở tổ của Quốc hội về báo cáo nghiên cứu khả thi dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành vào sáng 27/10, thượng tướng Lê Chiêm, thứ trưởng Quốc phòng nêu vấn đề: “Dân TP HCM đổ xô về Long Thành để mua đất. Cán bộ ký rất nhiều".

Thượng tướng Chiêm cũng cho hay, người dân ở Long Thành "không bao giờ ở được đất này đâu, họ sẽ lên Lâm Đồng, Đăk Nông, Đăk Lăk ở và phát triển kinh tế, còn đất này họ bán, cán bộ ta nhận hết rồi”.

Đồng thời lúc này xuất hiện thông tin ông Phạm Bá Tùng, sinh ngày 26/11/1990, hộ khẩu tại 226/28 Lê Trọng Tấn (Quận Tân Phú, TPHCM) đang sở hữu rất nhiều lô đất lớn, với tổng diện tích là hơn 950 hecta.

Video: Chiêm ngưỡng 9 mẫu thiết kế sân bay Long Thành

Nhiều thông tin cho rằng ông Tùng trực tiếp đứng tên sở hữu nhiều lô đất có diện tích rất lớn tại cả 6 xã Long An, Bình Sơn, Cẩm Đường, Suối Trầu, Bàu Cạn, Long Phước, huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai. Đây là 6 xã nằm hoàn toàn trong diện tích quy hoạch để xây dựng sân bay Long Thành. 

Thông tin này cũng cho rằng, ông Tùng hiện là giảng viên một trường Đại học tư thục có tiếng tại TP.HCM. Ông Tùng cũng là con trai cả của ông Phạm Ngọc Thanh, người đang giữ chức Phó Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo TP.HCM.

>>> Đọc thêm: Sân bay Long Thành: 23.000 tỷ đồng giải phóng mặt bằng

Nhật Linh
Bình luận (2)

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục