• Zalo

Cơ quan chức năng vào cuộc vụ 6 người đánh 1 cậu bé

Thời sự Thứ Sáu, 21/05/2010 04:05:00 +07:00

(VTC News) – Cháu bị gãy tay, có rất nhiều vết thương trên mình với tổng số 12 vết đánh khá nặng ở vùng đầu, tay chân và vùng lưng.

(VTC News) – Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước, các bác sỹ đã cho cháu Hùng đi chụp city đầu và chụp X quang, nhưng cháu vẫn đang bất tỉnh. Cháu bị gãy tay, có rất nhiều vết thương trên mình với tổng số 12 vết đánh khá nặng ở vùng đầu, tay chân và vùng lưng

» 6 người dùng tuýp sắt, súng, gí điện hành hạ 1 cậu bé

Cháu Hùng vẫn mê man tại bệhn viện Đa khoa Bình Phước 
Ngay sau khi báo điện tử VTC News cùng một số phương tiện thông tin đại chúng khác thông tin về việc 6 người lạ mặt (trong đó 3 đối tượng trực tiếp hành hung) dùng tuýp sắt, súng, gí điện hành hạ dã man đối với cháu Nguyễn Văn Hùng (SN 08/8/1996, quê ở tại thôn Bù Ghe, xã Đăk Nhau, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước), sáng ngày 20/5, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, ông Giang Văn Khoa đã trực tiếp chỉ đạo các đơn vị có liên quan trong đó có Sở Lao động Thương binh & Xã hội tiến hành điều tra, nắm thông tin để làm rõ vụ việc báo cáo UBND tỉnh.

Buổi chiều cùng ngày, Sở Lao động Thương binh & Xã hội tỉnh Bình Phước đã có văn bản số 61/BC-LDTBXH gửi UBND tỉnh, Cục BVCSTE - Bộ Lao động Thương binh & Xã hội trong đó nội dung công văn nêu rõ: Việc cháu Hùng bị đánh đập dã man như thông tin đại chúng đã nêu là đúng với phản ánh của gia đình nạn nhân với các cơ quan chức năng. Hiện tại cháu Hùng đang được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước trong trạng thái sức khỏe yếu ớt.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước, các bác sỹ đã cho cháu Hùng đi chụp city đầu và chụp X quang, nhưng cháu vẫn đang bất tỉnh. Cháu bị gãy tay, có rất nhiều vết thương trên mình với tổng số 12 vết đánh khá nặng ở vùng đầu, tay chân và vùng lưng.

Sở Lao động Thương binh & Xã hội tỉnh cũng đề nghị các cơ quan chức năng trong tỉnh như: Công an, báo Bình Phước, Đài truyền hình tỉnh tiến hành điều tra, nắm thông tin để làm rõ vụ việc trong thời gian sớm nhất.

Văn bản của Sở LĐTBXH gửi UBND tỉnh Bình Phước và một số đơn vị đề nghị làm rõ vụ việc cháu Hùng bị hành hạ 

Nội dung công văn của Sở Lao động Thương binh & Xã hội cũng cho biết, lý do cháu Hùng bị đánh là do có tranh chấp về đất đai giữa gia đình bà Nguyệt (mẹ cháu Hùng) với Nông trường cao su Thống Nhất mà chưa được giải quyết.  

Theo thông tin chúng tôi được biết, năm 2004, gia đình chị Lưu Thị Nguyệt và anh Nguyễn Văn Hải (bố mẹ cháu Hùng) có mua của một số gia đình tại huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước 13 ha rẫy trồng cao su. Đến nay, toàn bộ số cao su trên đã được 5 tuổi và đã đến kỳ thu hoạch. Đột nhiên năm 2009, gia đình chị nhận được thông báo từ phía cơ quan chức năng là diện tích cao su trên bị thu hồi (như phản ánh của bà Nguyệt thì diện tích đất trên giao cho Nông trường Thống Nhất sử dụng). Hiện diện tích cao su do gia đình chị Nguyệt trồng được 5 tuổi đã bị chặt hết và Nông trường Thống Nhất đã tiến hành trồng cao su mới.

Theo như phản ánh của chị Nguyệt, gia đình chị không nhận được văn bản giấy tờ gì liên quan đến việc thu hồi đất giao cho đơn vị khác sử dụng. Chính vì thế, khi cháu Hùng đi trồng mì (sắn) trên rẫy (đất đang tranh chấp) đã gặp 6 đối tượng và xảy ra vụ việc hành hạ dã man cháu như trên. 

Công Định

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục