• Zalo

Chùm ảnh theo trực thăng chuyển 11 tấn hàng đến vùng lũ

Thời sự Thứ Năm, 07/10/2010 12:15:00 +07:00

(VTC News) – Tính đến ngày 6/10, 2 phi cơ của Sư đoàn B71 và B72 đã thực hiện 10 chuyến bay, vận chuyển hơn 11 tấn hàng cứu trợ đến với người dân vùng lũ.

(VTC News) - Tính đến ngày 6/10, 2 phi cơ của Sư đoàn B71 và B72 đã thực hiện 10 chuyến bay, vận chuyển hơn 11 tấn hàng cứu trợ cùng nhu yếu phẩm đến với người dân vùng lũ.

Tin liên quan

» Thủ tướng: Chia buồn sâu sắc tới người dân vùng lũ
» Bộ Quốc phòng điều máy bay cứu trợ người dân vùng lũ
» Những hình ảnh "thót tim" tại rốn lũ tỉnh TT.Huế
» Mưa lũ miền Trung cướp đi sinh mạng 13 người
» Lũ sông ở Hà Tĩnh lên, Quảng Bình-Quảng Trị xuống chậm
» 8 người thiệt mạng và bị thương do mưa lũ
» Mưa lũ chia cắt miền trung
» Lũ khẩn cấp trên các sông từ Hà Tĩnh – Huế

Ngày 6/10, Đại tá Ngô Mạnh Hà, Phó Tham mưu trưởng Quân chủng Phòng không không quân cho biết, sau khi nhận lệnh, máy bay của Sư đoàn B72 đã có mặt tại sân bay Đồng Hới để phối hợp cùng Sư đoàn B71 và lực lượng Quân khu 4 tiến hành vận chuyển hàng cứu trợ gồm mỳ tôm, lương khô, nước uống đến với bà con các huyện bị lũ chia cắt.

Tính đến thời điểm hiện tại, hai chiếc trực thăng của Sư đoàn B71 và B72 đã thực hiện trên 10 chuyến bay chở hơn 11,5 tấn hàng hóa nhu yếu phẩm thiết yếu gồm mỳ tôm, lương khô, nước uống…đến với đồng bào bị chia cắt bởi lũ dữ.

Hiện công tác cứu trợ tiếp tục được khẩn trương thực hiện, các điểm đến là các xã như Cao Quảng (huyện Tuyên Hóa); xã Tân Hóa, Minh Hóa, Thượng Hóa (huyện Minh Hóa)…bị nước lũ chia cắt và cô lập.

Sau đây là những hình ảnh PV VTC News ghi lại được từ trực thăng trong chuyến mang hàng cứu trợ đến với người dân xã Cao Quảng, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình:

Chiều ngày 5/10, Chiếc trực thăng mang số hiệu Mi 411 của Sư đoàn B72 đóng tại sân bay Đà Nẵng nhận lệnh bay ra với người dân vũng lũ các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị...

Mặc dù nước đã rút, nhưng lũ xuống chậm, phía bên dưới cánh bay, hàng ngàn ngôi nhà thuộc các xã Cao Quảng, Tân Hóa, Minh Hóa... tỉnh Quảng Bình vẫn chìm trong nước lũ.

Dưới sự chỉ huy của Đại tá Ngô Mạnh Hà, Phó tham mưu trưởng Quân chủng phòng không không quân, kế hoạch tác chiến nhanh chóng được vạch ra ngay tại sân đỗ máy bay, sân bay Đồng Hới.

Hàng cứu trợ gồm mỳ tôm, nước uống... được các chiến sỹ khẩn trương chuyển lên máy bay, mang đến người dân vùng lũ Cao Quảng.

Sân vận động nhanh chóng được trưng dụng làm sân bay "dã chiến", hàng ngàn người dân Cao Quảng đón chào những chuyến hàng cứu trợ đầy ý nghĩa.

Hàng cứu trợ gồm bánh mỳ, nước uống, mỳ tôm...nhanh chóng được bốc dỡ, tập kết ngay tại sân bay "dã chiến".


Bửu Lân
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục