• Zalo

Chùm ảnh Phó Thủ tướng Chính phủ đi vào tâm lũ

Thời sự Thứ Năm, 07/10/2010 04:38:00 +07:00

(VTC News) - Sáng nay (7/10), Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải cùng Đoàn làm việc đã có chuyến thăm đồng bào lũ lụt huyện Hương Khê (Hà Tĩnh).

(VTC News) - Sáng nay (7/10), Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải cùng đồng chí Cao Đức Phát - Uỷ viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có chuyến thăm đồng bào lũ lụt huyện Hương Khê (Hà Tĩnh).

Trước khi có chuyến thị sát lên xã Phương Mỹ (huyện Hương Khê - Hà Tĩnh), Phó Thủ tướng đã dành thời gian hơn 60 phút để làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh. Ông Võ Kim Cự - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo với Phó Thủ tướng và Đoàn về tình hình thiệt hại cũng như công tác triển khai đối phó, khắc phục hậu quả mưa lũ. Hiện tại toàn tỉnh có 7 người chết, 1 người bị mất tích và 3 bị thương, hơn 26.000 ngôi nhà bị ngập, gần 2.000 nhà sập và hư hỏng nặng, gần 100 trường học bị ngập. Thiệt hại ban đầu ước tính gần 850 tỷ đồng".

Thay mặt Đoàn làm việc, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhiệt liệt biểu dương các cấp lãnh đạo tỉnh kịp thời chỉ đạo công tác đối phó trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp. Đồng thời chỉ ra phương châm, hướng khắc phục hậu quả về con người và tài sản sau lũ. Trước mắt bám sát tình hình giải quyết khâu đảm bảo vệ sinh môi trường không để dịch bệnh xảy ra. Tuyệt đối không được để dân đói, dân khát.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng đã gửi lời hỏi thăm, chia sẻ khó khăn đến tất cả bà con vùng đang bị lũ lụt nặng và các gia đình có người chết, mất tích và bị thương.

Kết thúc buổi làm việc, Phó Thủ tướng cùng đồng chí Cao Đức Phát, Trung tướng Trần Quang Khuyên và Trung tướng Nguyễn Hữu Cường đến địa bàn xã Phương Mỹ, huyện Hương Khê, một trong những vùng thiệt hại nặng nề nhất trong đợt lũ vừa qua để nắm bắt tình hình.

Đoàn đã đến thăm gia đình ông Trần Hữu Bình (64 tuổi) thân nhân liệt sỹ và ông Trần Hữu Trung (60 tuổi) thương binh nặng 1/4 cùng trú xóm 4, xã Phương Mỹ. Hai gia đình bị lũ làm hư hỏng toàn bộ tài sản và vật dụng trong nhà.

Theo nội dung báo cáo nhanh từ các địa phương truyền về đến 18 giờ ngày hôm nay (7/10), toàn khu vực miền Trung có 52 người chết, 22 người mất tích.
Trong đó Nghệ An 5 người chết, Quảng Trị 3 người chết, Hà Tĩnh 8 người chết, Quảng Bình là địa phương thiệt hại nặng nề nhất với 35người chết. Con số thống kê về thiệt hại tạm ước tính: Nghệ An 26 tỉ đồng, Hà Tĩnh 845 tỉ đồng, Quảng Bình 1.327 tỉ đồng.
Trước tình cảm của Phó Thủ tướng, cả hai gia đình đã gửi lời cảm ơn đến Đảng, Chính phủ cùng các cơ quan ban ngành đã quan tâm đến những hoàn cảnh khó khăn. Riêng ông Bình mong muốn nhà nước hỗ trợ cho hai vợ chồng có một ngồi nhà vững chắc hơn, để khi mưa to gió lớn không còn nơm nớp cảnh sống trong nỗi sợ hãi bị lũ cuốn trôi.

Sau đó đoàn đến khu vực chợ Hôm và có hơn 30 phút trao đổi, chia sẻ với bà con ở đây. Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh: "Thay mặt Đảng, Lãnh đạo Nhà nước, tôi xin gửi lời hỏi thăm sức khỏe đồng bào và nhân dân xã nhà. Đảng và Nhà nước rất thấu hiểu khó khăn của bà con nhân dân vừa gặp phải suốt một tuần qua. Nhưng điều đáng mừng là xã Phương Mỹ không bị thiệt hại về người. Những gia đình có nhà cửa và tài sản bị thiệt hại, lãnh đạo tỉnh, huyện và xã sẽ cùng với lực lượng địa phương cũng như Quân khu 4 hỗ trợ về người và trang thiết bị để tiếp tục giúp đồng bào chúng ta khôi phục lại cuộc sống bình thường".

Chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng và Đoàn làm việc sẽ di chuyển vào tỉnh Quảng Bình và thăm hỏi đồng bào bị lũ lụt nơi đây.

Dưới đây là chùm ảnh Phó Thủ tướng đi vào tâm lũ Hà Tĩnh mà phóng viên VTC News ghi lại được:

Đoàn chuẩn bị xuất phát tại cầu Phúc Đồng
Suốt chặng đường đi vào xã Phương Mỹ, đâu đâu cũng ngập nước
 Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải thăm hỏi gia đình thân nhân liệt sỹ
Nghe tin Phó Thủ tướng về với quê, người dân xã Phương Mỹ chèo thuyền đến chật kín dòng sông
Ông Trần Hữu Trung: "Nhà tui bị lũ làm hư hết rồi đồng chí ơi..."
Hàng trăm người tập trung đến chợ Hôm đón Thủ tướng
Những món quà ấm đượm tình người khiến bà con hết sức phấn khởi
Vì đói, em nhỏ này cũng vội vàng giơ hai tay đón nhận một thùng mì tôm "quá khổ"

Hồng Thắng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục