• Zalo

Chùm ảnh độc nhất vô nhị: Lễ diễu binh nhìn từ máy bay

Thời sự Thứ Hai, 11/10/2010 08:01:00 +07:00

(VTC News) – Phóng viên VTC News đã theo chân các chiến sĩ không quân, ghi lại những bức "không ảnh" về ngày lễ trọng đại của Hà Nội và cả nước.

(VTC News) - Mở đầu buổi lễ diễu bình diễu hành sáng 10/10 là 10 chiếc máy bay trực thăng thuộc Đoàn Không quân B71, mang cờ Tổ quốc diễu qua lễ đài. Phóng viên VTC News đã theo chân các chiến sĩ không quân này, ghi lại những bức "không ảnh" về ngày lễ trọng đại của Hà Nội và đất nước. Đây là chùm ảnh chỉ có ở VTC News.

Tin liên quan

» Niềm xúc động của ngàn vạn người xem diễu binh
» Cận cảnh diễu binh hào hùng trên đường phố Hà Nội
» Chùm ảnh: Nghẹt thở biển người trước và sau diễu binh
» Tường thuật trực tiếp Diễu binh lớn nhất trong lịch sử
» Hà Nội bình minh sớm đón lễ diễu binh, diễu hành
» Chùm ảnh: "Xí chỗ" chờ xem duyệt binh từ 0 giờ

Đơn vị Không quân C16 (Đoàn Không quân B71, Quân chủng Phòng không - Không quân) là chủ công trong biên đội 10 máy bay trực thăng bay mừng Đại lễ. Nhóm phóng viên có mặt tại sân bay Gia Lâm từ đêm 9/10. Trong doanh trại, những chiếc trực thăng MI-171, MI-17 và MI-8 xếp thành hàng ngay ngắn.

 

Chỉ huy đơn vị cho biết thời tiết sáng 10/10 rất thuận lợi. Trong 10 máy bay chính thức và 4 máy bay dự bị, C16 góp mặt 8 chiếc, 6 chiếc còn lại thuộc các đơn vị C17, C54.

Việc luyện tập bắt đầu từ ngày 2/8 đến 1/10 với tổng cộng 300 giờ bay. Khó khăn nhất là việc giữ đúng cự ly giãn cách trong đội hình (khoảng cách trong tốp là 100m) khi bay với vận tốc 100km/giờ và cách mặt đất 80 - 100m để quan khách và nhân dân có thể dễ dàng quan sát.

Theo đúng kế hoạch, đúng giờ G, 10 chiếc máy bay cất cánh từ sân bay Gia Lâm. Sau khi diễn ra lễ chào cờ và bài hát ca ngợi đất nước, 10 chiếc trực thăng bay qua Quảng trường Ba Đình.

Tổ bay dẫn đầu cùng treo cờ Đảng, tổ tiếp theo treo cờ Tổ quốc, tiếp theo nữa treo logo Đại lễ. Biên đội bay qua lễ đài trong khoảng thời gian 1 phút.Trọng Đức

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục