• Zalo

'Chúa sơn lâm' gần 200 kg bị nấu cao giữa Thủ đô

Thời sự Thứ Hai, 09/01/2012 10:01:00 +07:00

(VTC News) - Hàng trăm kg hổ được phát hiện trong ngôi nhà cao tầng giữa Thủ đô.

(VTC News) - Hàng trăm kg thịt hổ được phát hiện nằm trong ngôi cao tầng giữa Thủ đô. Cơ quan chức năng xác định đây là lò nấu cao hổ trái phép.
Vào khoảng 11h30' ngày 9/1, Đội 2 Phòng CSMT - CATP Hà Nội phối hợp với Đội CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ - CAQ Thanh Xuân đã bắt quả tang tại tầng 3 của nhà hàng Tây Bắc quán (số 15A, ngõ 72/73/92 Quan Nhân, phường Nhân Chính, Thanh Xuân) đang tổ chức nấu cao hổ trái phép.
Chủ cửa hàng nhanh chóng được xác định là Nguyễn Thị Thanh, SN 1967, trú tại phòng 110B4 Thanh Xuân Bắc.

 Cửa hàng nơi phát hiện lò nấu cao hổ trái phép

Khai thác nhanh tại hiện trường, Thanh khai nhận đã cùng Trần Hữu Giản (SN 1953, ở Hà Nam), Nguyễn Văn Tuấn (SN 1954, ở Quảng Trạch, Quảng Bình) và Phan Ngọc Hoa (SN 1977, thường trú tại Thanh Xuân Bắc, Hà Nội) trực tiếp mua bán và tham gia nấu cao hổ.
Tại hiện trường, theo quan sát của PV VTC News, trong phòng bếp của nhà hàng có một nồi cao đang nấu dở, trong đó có một bộ xương động vật, ước lượng khoảng 150kg. Trên bàn bếp, còn có 15kg xương động vật khác.
Qua xác minh, ông Đặng Tất Thế - Trưởng phòng nghiên cứu Viện sinh thái và Tài nguyên sinh vật (Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam) cho biết, bộ xương động vật nấu trong nồi cao là một cá thể hổ, thuộc nhóm IB (nhóm nghiêm cấm khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại); 15kg xương động vật được xác định là của loài Sơn Dương.

 Xương và thịt hổ nằm chất giữa nền nhà

Tại thời điểm kiểm tra, chủ quán tên Thanh không có mặt tại quán. Theo lời khai của đầu bếp là Hoàng Văn Minh (SN 1992, trú tại tỉnh Phú Thọ), khoảng 9h sáng nay (9/1), khi Minh và các nhân viên đang làm việc bình thường thì bà Thanh mang hoa quả lên thắp hương tại cửa hàng.
Đến 9h30', có bốn người khiêng xương của con vật gì đó lên nhà bếp ở tầng ba. Sau đó, họ cho nước vào, bật bếp gas nấu. Trong lúc nấu, bà chủ có ra xem khoảng 2-3 lần. Đến khoảng 11h15, công an ập vào kiểm tra và phát hiện sự việc trên.
Từ lời khai ban đầu, nhà chức trách đã khám và phát hiện trong người đối tượng Phan Ngọc Hoa giấu một bát sắt trong có 2 xương bánh chè và một số nanh, vuốt hổ.

Thịt hổ làm món thịt ướp 

Bước đầu, Nguyễn Thị Thanh khai nhận, thị đã mua bộ xương hổ trên với giá 180 triệu đồng của một người không quen biết.
Trước đó, năm 2007, đối tượng Thanh đã từng bị CATP Hà Nội bắt quả tang nấu cao hổ trái phép và đã bị tòa tuyên phạt 18 tháng tù.
Vụ việc đang tiếp tục được mở rộng điều tra.
Hà Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục