Thời sự

Chủ tịch Yên Bái: Ông Phạm Sỹ Quý chủ động xin thôi Giám đốc Sở TN&MT

Thứ Bảy, 28/10/2017 13:20:00 +07:00

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy khẳng định, không có sức ép cũng như "vùng cấm" trong việc xử lý kỷ luật đối với ông Phạm Sỹ Quý.

Sáng 28/10, ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng Cục Chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ) cho biết, đến thời điểm này, ông mới nắm thông tin qua báo chí còn chưa nhận được công văn chính thức của Yên Bái về việc kỷ luật cảnh cáo, cho thôi chức Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường đối với ông Phạm Sỹ Quý.

ong pham sy quy

Ông Phạm Sỹ Quý. Ảnh: N. Hưởng.

Đánh giá về việc xử lý kỷ luật đối với ông Phạm Sỹ Quý, Cục trưởng Cục Chống tham nhũng kiêm Trưởng đoàn thanh tra cho rằng, vấn đề này thuộc thẩm quyền quyết định của tỉnh.

"Thanh tra Chính phủ theo thẩm quyền đã tiến hành thanh tra, chỉ rõ những vi phạm của ông Quý và các đơn vị có liên quan một cách khách quan, rõ ràng còn thẩm quyền xử lý kỷ luật thuộc về tỉnh Yên Bái.

Việc tỉnh cho xử lý về Đảng, cho thôi chức như vậy thể hiện sự nghiêm minh theo kiến nghị thanh tra", ông Đạt nói.

Ông Đạt cũng cho hay, sau đây, Thanh tra Chính phủ sẽ tiếp tục theo dõi, giám sát việc xử lý các vấn đề vi phạm đã được chỉ rõ trong kết luận thanh tra.

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy cho biết, việc tiến hành kỷ luật đối về mặt Đảng và chính quyền đối với ông Phạm Sỹ Quý đã được thực hiện qua nhiều bước, xem xét thấu đáo, phù hợp, đúng người, đúng vi phạm.

Theo ông Duy, trong quá trình xem xét xử lý, ông Phạm Sỹ Quý đã có thái độ thành khẩn, hợp tác, tự nhận thấy sai phạm của mình nên căn cứ các quy định của pháp luật, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã quyết định cho thôi các chức vụ chứ không phải cách chức.

"Ông Quý đã tự nhận thấy sai phạm của mình và không còn đủ uy tín, năng lực để làm Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường nên chủ động xin thôi các chức vụ về Đảng cũng như chức vụ Giám đốc", ông Duy thông tin..

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cũng khẳng định, không có sức ép cũng như "vùng cấm" trong việc xử lý đối với ông Phạm Sỹ Quý.

Lãnh đạo tỉnh cũng cho biết, đang tiếp tục giao các cơ quan chức năng có hướng xử lý đối với hàng ngàn mét vuông đất chuyển đổi mục đích sử dụng không đúng quy định cũng như các công trình xây dựng trái phép của gia đình ông Quý.

Về việc điều chuyển ông Phạm Sỹ Quý về làm Phó Chánh văn phòng HĐND tỉnh Yên Bái, theo một cán bộ từng công tác ở Bộ Nội vụ cho hay, Văn phòng HĐND là cơ quan giúp việc trực tiếp cho HĐND tỉnh, Thường trực, các Ban của HĐND tỉnh.

Theo Nghị định số 48/2016/NĐ-CP ngày 27/5/2016 của Chính phủ, Phó Chánh Văn phòng do Chủ tịch Hội đồng nhân dân cấp tỉnh bổ nhiệm theo quy định của pháp luật và đề nghị của Chánh Văn phòng Hội đồng nhân dân.

Phó Chánh Văn phòng giúp Chánh Văn phòng thực hiện nhiệm vụ theo phân công của Chánh Văn phòng, chịu trách nhiệm trước Chánh Văn phòng và trước pháp luật về nhiệm vụ được phân công.

Cũng theo vị này, theo tổ chức thì Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh là cơ quan tương đương với cấp Sở. Với chức danh Phó Chánh văn phòng thì cũng ngang với Phó Giám đốc cấp Sở thuộc tỉnh.

Hiện nay, bà Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái đang kiêm giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh khóa 18, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Video: Khối tài sản khổng lồ của gia đình ông Phạm Sỹ Quý

>>> Đọc thêm: Cận cảnh 'biệt phủ' Yên Bái, nhiều khối tài sản tiền tỷ của ông Phạm Sỹ Quý

Nguồn: Soha
Gây tai nạn rồi lùi cán người đến chết: ĐBQH nói ‘Tội ác giết người đê hèn, không bằng loài cầm thú’

11:55 28/10/2017

Đại biểu Quốc hội nhận định những kẻ gây tai nạn còn cố tình lùi xe cán chết người thì lương tâm không bằng loài cấm thú và cần bị xử lý với tội danh giết người.

Thời tiết hôm nay 28/10: Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 10 độ C

08:22 28/10/2017

Bộ phận không khí lạnh vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam, dự báo từ đêm mai các tỉnh Bắc Bộ trời trở lạnh, vùng núi trở rét, có nơi dưới 10 độ C.

Bổ nhiệm bà Tô Thị Lan Phương làm Phó TBT báo Công lý

07:40 28/10/2017

Bà Tô Thị Lan Phương chính thức được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng biên tập Báo Công lý thuộc Tòa án nhân dân tối cao với thời hạn 5 năm.

Ra tay xoá sổ nạn 'chặt chém' khách du lịch trên vịnh Hạ Long

07:23 28/10/2017

Đối với tổ chức, cá nhân doanh doanh dịch vụ trên vịnh Hạ Long có hành vi vi phạm về niêm yết giá hàng hóa, dịch vụ sẽ áp dụng hình thức tạm dừng Hợp đồng tối thiểu 3 tháng.

Cách chức hàng loạt lãnh đạo thị trấn ở Đắk Nông

20:56 27/10/2017

Trong quá trình công tác, các lãnh đạo thị trấn Đắk Mâm (Đắk Nông) mắc nhiều sai phạm nên bị cách chức.

Đến 2021 hoàn thành lộ trình tính giá dịch vụ công với giáo dục, y tế

20:54 27/10/2017

Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương khoá XII nêu mục tiêu đến năm 2021, cả nước hoàn thành lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công đối với một số lĩnh vực cơ bản như y tế, giáo dục - đào tạo, giáo dục nghề nghiệp.

Xe khách lấn đường tông xe tải bẹp dúm, một tài xế chết tại chỗ

20:47 27/10/2017

Đang lưu thông trên đường tránh TPVinh, xe tải nhỏ 1,4 tấn bị xe khách lấn đường đâm trực diện khiến tài xế xe tải chết tại chỗ.

Tài xế lùi xe cán chết người đã được công an cho về nhà

17:39 27/10/2017

Sau khi ra đầu thú vì lái xe đầu kéo cán chết người, tài xế Quý đã được cơ quan công an cho về nhà.

Tự ý nghỉ việc, phó phòng thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình bị buộc thôi việc

17:32 27/10/2017

Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình vừa ra quyết định buộc thôi việc một Phó Trưởng phòng Xây dựng Đảng vì tự ý nghỉ việc không rõ lý do.

Trưởng công an xã xưng ‘mày tao’, tát vào mặt một phụ nữ ở Hải Dương?

17:20 27/10/2017

Công an huyện Kim Thành (Hải Dương) đang vào cuộc xác minh làm rõ nghi vấn trưởng công an xã xưng ‘mày, tao’, tát vào mặt một phụ nữ khi đang làm nhiệm vụ.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng