• Zalo

Chủ tịch TP.Hà Nội thông qua 22 tỉ thực hiện dự án HBM

Thời sự Chủ Nhật, 30/05/2010 09:27:00 +07:00

(VTC News) – Về kiến nghị vốn đầu tư để thực hiện dự án, Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo đồng ý với số vốn là 22 tỉ...

(VTC News) – Về kiến nghị vốn đầu tư để thực hiện dự án, Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo đồng ý với số vốn là 22 tỉ và yêu cầu các sở, ban ngành của thành phố cấp ngay vốn để chủ dự án thực hiện công trình hồ Ba Mẫu.


» 48 mốc giới dự án hồ Ba Mẫu đã được cắm xong
» Hoàn thành sớm mốc giới dự án hồ Ba Mẫu
» Dân phấn khởi và vui mừng ngày ra quân dự án HBM

Ngày 29/5, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã có chuyến thị sát các công trình trọng điểm của TP.Hà Nội hướng tới Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.


Mặc dù dự án hồ Ba Mẫu không phải là trọng điểm nhưng vẫn được Chủ tịch quan tâm và chỉ đạo sát sao. Chủ tịch đã yêu cầu các sở, ban ngành của thành phố không thể để dự án này tồn tại lâu nữa mà cần phải thực hiện ngay.

 

Nhân chuyến đi thị sát của lãnh đạo TP.Hà Nội, ông Trần Đức Học - Chủ tịch UBND quận Đống Đa - kiến nghị: “Sắp tới giải phóng mặt bằng để triển khai dự án hồ Ba Mẫu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến 20 hoặc 25 hộ dân, vì vậy cần khoảng 30 căn hộ để nhân dân tạm cư, trong thời gian chờ phân lô và thực hiện dự án”.


Chủ tịch UBND TP.HN Nguyễn Thế Thảo: "Tôi đồng ý với số vốn là 22 tỉ VND để thực hiện dự án".

 

Trước kiến nghị của lãnh đạo quận Đống Đa, Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo đã yêu cầu Sở Xây dựng chịu trách nhiệm và khẩn trương lo nhà cửa để tái định cư cho nhân dân.

 

Về tiến độ dự án đang thực hiện, Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo đánh giá cao và biểu dương chủ dự án đã tích cực triển khai những công đoạn đầu tiên mang lại những tín hiệu tích cực. "Lần này dự án nhận được sự đồng thuận của nhân dân, tuy nhiên vẫn còn đó một, hai hộ dân chưa đồng tình, vì vậy đề nghị quận Đống Đa phối hợp với chủ dự án tìm cách vận động để dự án không bị dừng chỉ vì vài hộ dân đó", ông Thảo chỉ đạo.

 

Một lần nữa Chủ tịch UBND TP.Hà Nội yêu cầu không vì không gian xanh mà phá toàn bộ những nhà ở lâu năm vì như thế rất lãng phí và tốn kém.


Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo cùng lãnh đạo quận Đống Đa trong chuyến thị sát hồ Ba Mẫu.

 

Bên cạnh đó, Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo nhận định, sắp tới khi dự án tiến hành giải phóng mặt bằng, đền bù mới là giai đoạn thực sự khó khăn, vì vậy người đứng đầu thành phố yêu cầu các ban, ngành phải công bằng trong việc đền bù và hộ trợ người dân tránh để tình trạng thiệt hơn trong nhân dân.

 

Đây không phải là công trình mục tiêu cho Đại lễ 1.000 năm Thăng Long Hà Nội, nhưng không vì thế mà để dự án chậm, vì công trình này đã tồn tại quá lâu rồi, cần phải tích cực và đẩy nhanh tiến độ.

 

Về kiến nghị vốn đầu tư để thực hiện dự án, Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo đồng ý với số vốn 22 tỉ và yêu cầu các sở, ban ngành của thành phố cấp ngay vốn để chủ dự án thực hiện công trình hồ Ba Mẫu.


» 48 mốc giới dự án hồ Ba Mẫu đã được cắm xong
» Hoàn thành sớm mốc giới dự án hồ Ba Mẫu
» Dân phấn khởi và vui mừng ngày ra quân dự án HBM

Nhóm PV Xã hội

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục