Thời sự

Chủ tịch tỉnh Hà Giang: Thi THPT Quốc gia 2019 an toàn, đúng quy chế

Thứ Năm, 04/07/2019 12:59:00 +07:00

Báo cáo Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn cho biết, kỳ thi THPT Quốc gia 2019 “thực sự an toàn, đúng quy chế”.

Sáng 4/7, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương để đánh giá tình hình 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Báo cáo trước Chính phủ về tình hình 6 tháng đầu năm 2019, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn cho biết, việc thực hiện các chỉ tiêu, mục tiêu về kinh tế, đảm bảo an ninh quốc phòng đều đảm bảo hoàn thành.

Đối với kỳ thi THPT Quốc gia 2019, theo Chủ tịch Hà Giang, tỉnh đã tổ chức tốt kỳ thi và khắc phục tồn tại của kỳ thi năm trước.

"Năm nay thực sự an toàn và đảm bảo đúng quy chế thi", ông Sơn nói.

thu tuong 4a

Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương. (Ảnh: VGP)

Trước đó, đánh giá 6 tháng đầu năm 2019 tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, chúng ta đã đi qua 6 tháng đầu năm 2019 trong bối cảnh tình hình thế giới trì trệ có nhiều bất trắc, biến động nhanh, phức tạp, khó lường.

Việt Nam đã có nhiều nỗ lực, đạt được nhiều thành tựu và kết quả quan trọng; đặc biệt trong công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế như ký Hiệp định thương mại Việt Nam - EU (EVFTA) và Hiệp định bảo hộ đầu tư Việt Nam - EU (EVIPA) mở ra một giai đoạn phát triển mới, một không gian mới cho hợp tác phát triển.

Theo Thủ tướng, việc trúng cử Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đáp ứng được kỳ vọng, mong mỏi của người dân, đồng thời cũng cho thấy những đóng góp tích cực, có trách nhiệm của Việt Nam đối với Liên Hợp Quốc.

Việc chuẩn bị, phục vụ tốt cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên và tổ chức thành công Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc có ý nghĩa quan trọng trong năm 2019, đồng thời nâng cao quảng bá hình ảnh về một đất nước Việt Nam tươi đẹp, con người Việt Nam giàu lòng mến khách, thể hiện một đất nước yêu chuộng hòa bình, hữu nghị và hợp tác cùng phát triển.

Việt Nam cũng tham dự nhiều diễn đàn, hội nghị quan trọng của quốc tế như: Diễn đàn kinh tế thế giới; Diễn đàn cấp cao “Vành đai và Con đường”; Đại hội đồng lần thứ 140 Liên minh Nghị viện thế giới; Hội nghị ASEAN; Hội nghị G20; đi thăm chính thức 10 nước của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đón 8 đoàn nguyên thủ quốc gia thăm chính thức Việt Nam.

Thủ tướng đánh giá, nhìn chung về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6 và 6 tháng đầu năm 2019 nước ta tiếp tục chuyển biến tích cực; các ngành, lĩnh vực chủ yếu đều tiếp tục phát triển ổn định; môi trường đầu tư kinh doanh được cải thiện.

Bên cạnh kết quả đạt được, chúng ta cũng thẳng thắn nhìn nhận còn những hạn chế, tồn tại và gặp nhiều khó khăn, thách thức.

"Tôi đề nghị các đồng chí với trách nhiệm cao nhất thể hiện trách nhiệm của mình để tiếp thu, lắng nghe và xử lý nhanh những vấn đề đang tồn tại kéo dài.

Chúng ta cần có thái độ nhìn nhận nghiêm túc để thấy được trách nhiệm, đặc biệt là tìm được giải pháp khắc phục trong 6 tháng cuối năm”, Thủ tướng nói.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Xuân Trường
Ảnh: Xe cộ ùn tắc khắp ngả, người dân vất vả mưu sinh dưới trời mưa bão ở Thủ đô

12:46 04/07/2019

Mưa rả rích ngay từ sáng sớm khiến nhiều tuyến đường ở Thủ đô rơi vào cảnh ùn tắc, những người lao động vất vả mưu sinh dưới trời mưa bão.

Chủ tịch TP Hải Phòng: 'Bão số 2 không ảnh hưởng nhiều đến đê điều'

12:42 04/07/2019

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cho biết cơn bão số 2 không gây ảnh hưởng lớn về người và tài sản khi đổ bộ vào địa phương này.

Người mẹ trẻ bỏ lại con gái hơn 1 tuổi ở chùa, về lấy chồng

11:45 04/07/2019

Người mẹ nói mình là sinh viên và trót dại khi mang thai bé, không có khả năng nuôi dưỡng nên mong nhà chùa nuôi con hộ để còn đi lấy chồng.

Vợ ông chủ bị tố cưỡng hiếp cô gái khuyết tật: 'Tôi bao che quá nhiều rồi nhưng ông ấy vẫn chứng nào tật đó'

11:35 04/07/2019

Theo lời người vợ, cô gái khuyết tật giúp việc cho gia đình không phải là nạn nhân đầu tiên của chồng bà.

Doanh nghiệp đổ đất lấn sông Cu Đê, chính quyền Đà Nẵng chỉ biết khi người dân thông tin

12:26 04/07/2019

Doanh nghiệp đổ đất lấn sông Cu Đê khiến dư luận bức xúc nhưng chính quyền quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) chỉ biết thông tin khi người dân phản ánh.

Ông Huỳnh Đức Thơ: Cán bộ quá 'gần gũi' với chủ nhà hàng, khách sạn nên dễ dãi, né tránh

12:29 04/07/2019

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nêu thực trạng cán bộ quá “gần gũi” với các chủ nhà hàng, khách sạn nên dễ dãi, né tránh việc xử lý.

Xe khách chạy ẩu tông người đi xe máy rồi lao vào ngân hàng ở Huế

11:26 04/07/2019

Xe khách chạy tốc độ cao đâm trọng thương một người đi xe máy rồi tông vào trụ mép ngoài một phòng giao dịch của ngân hàng BIDV.

Thủ tướng: 'Vị thế đất nước chưa bao giờ được quốc tế đánh giá cao như thế'

11:25 04/07/2019

Thủ tướng đánh giá việc ký kết EVFTA, trúng cử Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc cho thấy vị thế Việt Nam “chưa bao giờ cao như thế”.

Đang đi trên đường, 5 người bị hố tử thần 'nuốt chửng' khiến 2 người chết

11:09 04/07/2019

Mặt cầu Yên Hòa (huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) bỗng nhiên sụt lún khiến 5 người đi xe máy mắc kẹt, đất đá vùi lấp làm 2 người chết.

Người phụ nữ lưu lạc 22 năm ở Trung Quốc về đến quê nhà Bạc Liêu

11:10 04/07/2019

Sau khi bị gia đình chồng ruồng bỏ vì không sinh được con, chị Hon rời TP Nam Ninh (Quảng Tây, Trung Quốc) để tìm đường về Việt Nam sau hơn 20 năm xa quê.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng