Thời sự

Chủ tịch Quốc hội: Xử lý nghiêm nếu vi phạm chính sách đầu tư công

Thứ Năm, 28/11/2019 19:36:00 +07:00

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh những công trình không đảm bảo sử dụng hay vi phạm chính sách pháp luật trong việc thực hiện các dự án đầu tư công sẽ bị xử lý.

Chiều 28/11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV tại thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ.

Chu-tich-quoc-hoi

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp xúc cử tri TP. Cần Thơ chiều 28/11.

Sau khi lắng nghe Đại diện Đoàn ĐBQH TP. Cần Thơ thông tin về nội dung làm việc của Quốc hội tại kỳ họp thứ 8, cử tri Cần Thơ có các ý kiến kiến nghị về một số vấn đề.

Trong đó, cử tri Nguyễn Văn Dũng bày tỏ lo lắng trước Chủ tịch Quốc hội về vấn đề biến đối khí hậu ở Đồng bằng sông Cửu Long. Cử tri đề nghị Chính phủ cần có giải pháp trước thực trạng đồng bằng đang bị chìm do biến đổi khí hậu.

Cử tri Võ Văn Chính nêu ý kiến về những công trình giao thông nghìn tỷ đội vốn, xuống cấp nhanh. Công trình chưa sử dụng hoặc mới đưa vào sử dụng đã hư hỏng gây thất thoát tiền của nhân dân và tài sản của nhà nước, làm mất lòng tin của nhân dân.

Nhiều công trình giao thông nghìn tỷ đồng đội vốn cao, thi công mới xong được đưa vào sử dụng vài tháng đã xuống cấp hư hỏng. Có công trình chưa đưa vào sử dụng đã hư hỏng làm thất thoát lớn tiền của nhân dân, gây lãng phí ngân sách của Nhà nước, làm mất lòng tin trong xã hội ảnh hưởng lớn đến tốc độ phát triển của đất nước”, cử tri Chính nói.

chu-tich-quoc-hoi-02

Cử tri Võ Văn Chính phát biểu.

Sau khi lắng nghe ý kiến của các cử tri, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ sự đồng cảm trước lo lắng về tình hình biến đổi khí hậu đang tác động xấu đến vùng. Đồng thời nhấn mạnh “chúng ta không ngồi chờ” mà sẽ có những kịch bản và chương trình tầm Quốc gia, chiến lược để ứng phó với biến đổi khí hậu.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết vấn đề chậm tiến độ giải ngân đầu tư công nói chung, trong đó có giao thông, là một trong những tồn tại yếu kém mà trong các kỳ họp Quốc hội đều được các đại biểu mổ xẻ và cân nhắc.

"Có nhiều nguyên nhân chậm như giải phóng mặt bằng, nhà đầu tư chưa thu xếp được nguồn vốn... Tuy nhiên, các công trình lớn đã được giải ngân vốn rồi mà làm chậm hay chất lượng kém là vi phạm về chính sách pháp luật về giao thông.

Tôi đơn cử như công trình cao tốc Quảng Ngãi - Đà Nẵng mới bàn giao sử dụng đã bị lún, nứt, hư hỏng thì vừa rồi đã khởi tố, bắt giam ban quản lý dự án này rồi. Sắp tới, những trường hợp chất lượng công trình không đảm bảo sử dụng hay vi phạm bất cứ chính sách pháp luật nào trong việc thực hiện các dự án đầu tư công đều bị xử lý nghiêm" - Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

THANH TIẾN
Hà Nội tiếp tục hoàn thiện đề án cấm xe máy nội đô năm 2030

19:03 28/11/2019

Hà Nội vừa có báo cáo kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND thành phố về đề án cấm xe máy nội đô năm 2030.

Hà Nội cấm tùy tiện tăng giá cước vận tải dịp Tết 2020

17:32 28/11/2019

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải không được tùy tiện tăng giá cước, phụ thu giá cước trong dịp Tết 2020.

Đại tá Phạm Minh Thắng phụ trách Công an tỉnh Đắk Lắk

17:09 28/11/2019

Ngày 28/11, Bộ Công an công bố các quyết định của Bộ trưởng về công tác cán bộ ở Đắk Lắk, giao Đại tá Phạm Minh Thắng phụ trách cơ quan Công an tỉnh.

Phát hiện xác cá heo 60kg dạt vào bờ biển Quảng Ngãi

16:30 28/11/2019

Chú cá heo nặng 60kg, dài 160cm, trên mình có nhiều vết xước dạt vào biển Quảng Ngãi.

Cứu 18 thuyền viên Thái Lan trên con tàu chở dầu sắp chìm ở biển Hà Tĩnh

16:18 28/11/2019

Trong lúc vào cảng Hà Tĩnh để lấy hàng thì tàu trọng tải gần 9.000 tấn bị thủng, nước tràn vào buồng lái, 18 thuyền viên Thái Lan may mắn được giải cứu.

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội: 'Thí điểm mô hình chính quyền đô thị sẽ thành công'

15:55 28/11/2019

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc tin tưởng Thành phố sẽ thực hiện thành công thí điểm mô hình chính quyền đô thị.

'Đấu' đèn pha gây chói mắt, tài xế xe khách và xe ben đuổi đánh nhau trên đường

15:42 28/11/2019

Chỉ vì pha đèn chói mắt nhau, tài xế xe ben và 2 xe khách rượt đuổi nhau trên đường, đập phá xe và làm một chiếc motor bốc cháy.

Liên tiếp động đất ở Cao Bằng khiến Hà Nội rung lắc: Chuyên gia nhận định thế nào?

15:29 28/11/2019

Lãnh đạo Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần đưa ra những nhận định và cảnh báo khi hàng loạt trận động đất liên tiếp xảy ra trong những ngày qua.

Chuyển công tác cán bộ bảo trợ xã hội bị tố hiếp dâm ở Bình Dương

15:20 28/11/2019

Ông N.S.V., nhân viên Trung tâm Bảo trợ xã hội Bình Dương bị tố hiếp dâm thiếu nữ, bị chuyển công tác để thuận tiện cho việc điều tra.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh rời chùa Từ Hiếu sang Thái Lan tịnh dưỡng

15:00 28/11/2019

Thiền sư Thích Nhất Hạnh vừa lên máy bay rời chùa Từ Hiếu để sang làng Mai ở Thái Lan tịnh dưỡng.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng