Thời sự

Chủ tịch Quốc hội: Không có chuyện chỉ định nhà thầu làm cao tốc Bắc-Nam

Thứ Hai, 17/06/2019 21:53:00 +07:00

Chủ tịch Quốc hội cho biết, đường Cao tốc Bắc –Nam sẽ được tổ chức đấu thầu theo đúng quy định của luật đấu thầu và được kiểm soát chặt chẽ.

Chiều 17/6, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các đại biểu Quốc hội thuộc Đoàn ĐBQH TP. Cần Thơ tiếp xúc cử tri tại phường Ba Láng, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ nhằm thông tin nội dung, kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa 14.

cu-chi-can-tho-hinh2

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Chủ tịch Quốc hội vui mừng chia sẻ về thành công của kỳ họp thứ 7, trong đó có nhiều đổi mới, đạt nhiều hiệu quả, nhất là phiên chất vấn.

Trước những băn khoăn của cử tri về cao tốc Bắc-Nam, về nhà thầu của dự án này, bà Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, hiện dự án chưa tổ chức đấu thầu, chưa xác định nhà đầu tư nào làm, mới chỉ có kế hoạch.

“Đường đó tới bây giờ vẫn chưa tổ chức đấu thầu. Cũng chưa xác định nhà đầu tư nào làm vì mới bắt đầu có kế hoạch, rồi phân giao kế hoạch, giao vốn như thế nào, chứ không phải hiện nay đang cho nhà đầu tư Trung Quốc làm. Đường đó sẽ được tổ chức đấu thầu theo đúng quy định của luật đấu thầu và được kiểm soát chặt chẽ chứ không phải là chỉ định nhà đầu tư này, nhà đầu tư khác làm", bà Nguyễn Thị Kim Ngân nói.

Liên quan đến vấn đề gian lận trong thi cử, Chủ tịch Quốc hội cho biết, để đảm bảo kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm nay, Quốc hội, Chính phủ đã yêu cầu toàn ngành giáo dục phải chấn chỉnh lại, để kỳ thi năm nay diễn ra theo đúng các quy định của pháp luật, đáp ứng sự mong đợi của cử tri cả nước.

Trả lời ý kiến về giá điện, Chủ tịch Quốc hội cho biết, hiện nay Chính phủ đã chỉ đạo nghiên cứu, đánh giá lại tác động của chính sách giá điện đối với từng nhóm người theo thu nhập thấp, trung bình và cao để điều chỉnh lại cho phù hợp. Đồng thời, sẽ công khai, minh bạch trong việc điều chỉnh giá điện.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

THANH TIẾN
Thanh tra Bộ Xây dựng 'vòi tiền': Rà soát việc bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Kim Anh

21:25 17/06/2019

BCĐ Trung ương về phòng, chống tham nhũng yêu cầu kiểm tra, rà soát việc bổ nhiệm Phó Trưởng phòng Nguyễn Thị Kim Anh và xử lý nghiêm nếu sai phạm.

Chống tham nhũng: Không để oan nhưng cũng không để lọt tội phạm

21:09 17/06/2019

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình truyền đạt chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí.

Bộ trưởng Nội vụ: TP.HCM nên xem xét nguyện vọng của ông Đoàn Ngọc Hải

18:49 17/06/2019

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân khẳng định, ông Đoàn Ngọc Hải có thể đề xuất nguyện vọng của mình, và "TP.HCM nên xem xét, để bố trí cán bộ cho phù hợp".

Nghệ An: Phát hiện thi thể nam thanh niên ở tầng 4 chung cư

19:32 17/06/2019

Sau khi phát hiện nam thanh niên nằm bất tỉnh trên mái tầng 4 một chung cư, người dân báo lên chính quyền địa phương.

Dân Thừa Thiên - Huế dỡ bỏ 'trận địa' cọc tre chống tàu hút cát trên sông

19:36 17/06/2019

Hàng rào bằng cọc tre được người dân dựng trên sông Bồ để phản đối tàu khai thác cát được tháo dỡ.

Tăng cường hợp tác giữa VOV và Ủy ban Quan hệ Công chúng Thái Lan

20:05 17/06/2019

Nhiều năm qua, hợp tác giữa Đài TNVN (VOV) và Ủy ban Quan hệ Công chúng Thái Lan đã gặt hái được nhiều thành công trên tất cả các lĩnh vực.

Tai nạn thảm khốc 40 người thương vong ở Hòa Bình: Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm nhà xe vi phạm

17:28 17/06/2019

Thủ tướng chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra việc kinh doanh của nhà xe Long Giang, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật nếu phát hiện vi phạm.

Tai nạn thảm khốc ở Hòa Bình: Chủ tịch UBND xã 'bủn rủn chân tay'

18:17 17/06/2019

Chứng kiến hiện trường vụ tai nạn thảm khốc, ông Hà Văn Nhung - Chủ tịch UBND xã Đồng Bảng (Mai Châu, Hòa Bình) bủn rủn chân tay.

Phó Chánh Văn phòng T.Ư Đảng được miễn nhiệm chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk

18:11 17/06/2019

Sau một thời gian giữ chức Phó chủ tịch tỉnh Đắk Lắk, ông Nguyễn Hải Ninh vừa được miễn nhiệm chức vụ này và nhận nhiệm vụ mới ở Trung ương.

Thanh tra Bộ Xây dựng 'vòi tiền' ở Vĩnh Phúc: Xử lý nghiêm tiêu cực trong các cơ quan, đơn vị phòng, chống tham nhũng

18:36 17/06/2019

BCĐ Trung ương về phòng, chống tham nhũng yêu cầu xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực, tham nhũng trong các cơ quan, đơn vị có chức năng phòng, chống tham nhũng.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng