Thời sự

Chủ tịch Phú Quốc xin lỗi tài xế xe ôm chống tiêu cực

Thứ Hai, 14/11/2016 17:20:00 +07:00

Sau gần 5 năm ra văn bản yêu cầu chính quyền địa phương giáo dục công dân "lường gạt" Nguyễn Văn Thương, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc (Kiên Giang) đã trực tiếp xin lỗi anh xe ôm chống tiêu cực này.

Ngày 14/11, UBND huyện Phú Quốc trao biên bản cho anh Nguyễn Văn Thương (ngụ khu phố 7, thị trấn Dương Đông) về việc ông Đinh Khoa Toàn (Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc) trực tiếp xin lỗi việc anh Thương bị chính quyền địa phương vu oan tiếng xấu.

xl3

Anh Nguyễn Văn Thương, người chống tiêu cực ở Phú Quốc

Gần 5 năm trước, ngày 28/2/2012, Văn phòng UBND huyện Phú Quốc ban hành văn bản số 165, truyền đạt ý kiến của ông Toàn về việc giao công an huyện kiểm tra xem ở Phú Quốc có ai hợp đồng hoặc thuê tư vấn pháp luật thì giáo dục họ biết việc làm sai trái, lường gạt của tài xế xe ôm Nguyễn Văn Thương.

"Xử lý ông Thương theo pháp luật nếu có hậu quả thu tiền của dân. Thông báo công khai để ngăn chặn hành vi lường gạt, làm việc với ông Thương, cam kết trả danh thiếp, giấy giới thiệu của cơ quan báo chí, không lường gạt dân nữa", công văn nêu.

xl1

Biên bản về việc anh Thương được ông Đinh Khoa Toàn xin lỗi trước sự chứng kiến của cán bộ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang.

Văn bản của UBND huyện Phú Quốc còn giao UBND thị trấn Dương Đông tăng cường giáo dục công dân thực hiện đúng pháp luật.

Anh Thương sau đó yêu cầu UBND huyện Phú Quốc hủy bỏ văn bản 165. Theo anh Thương, ý kiến chỉ đạo của ông Đinh Khoa Toàn là bịa đặt, trái pháp luật và vu khống vì anh không phải là người "lường gạt dân".

Tại buổi làm việc ngày 8/11, ông Đinh Khoa Toàn thừa nhận việc xử lý, chỉ đạo ra văn bản 165 là sai sót nên xin lỗi anh Thương và gia đình.

Anh Nguyễn Văn Thương là xe ôm chống tiêu cực từng được Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang tuyên dương năm 2004. Từ tố cáo của anh, vụ tiêu cực đất đai liên quan đến nguyên Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc và các đồng phạm bị vạch trần trên 10 năm trước.

xl2

Văn bản ông Đinh Khoa Toàn chỉ đạo công an và chính quyền địa phương giáo dục anh Thương vì cho rằng công dân này lường gạt người khác.

Sau khi không còn chạy xe ôm, anh Thương tham gia viết và làm việc cho một văn phòng luật sư ở Phú Quốc.

"Văn bản số 165 nói tôi lường gạt là hình thức trù dập công dân, nhằm làm giảm niềm tin của người dân đối với tôi. Lãnh đạo huyện đã hạ thấp uy tín, danh dự và vu khống tôi nên tôi sẽ làm đơn yêu cầu xử lý hình sự ông Toàn", anh Thương chia sẻ.

Video: Truy tìm nhóm ngư dân sát hại cá heo ở Phú Quốc

Nguồn: Zing News
Ảnh: Hàng rong, trà đá, vật liệu biến cầu đi bộ ở Thủ đô thành bãi rác bẩn thỉu

17:08 14/11/2016

Mặc dù có biển cấm, người dân vẫn cố tình 'họp chợ' trên cầu vượt cho người đi bộ giữa Thủ đô.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công thương giải trình 8 vấn đề

16:08 14/11/2016

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Công thương giải trình, làm rõ thêm 8 vấn đề, ngoài những nhiệm vụ đã được giao.

Anh trai tố tài xế xe hơi tát túi bụi em gái vì 'không nhường đường'

15:47 14/11/2016

Cho rằng cô gái đi xe đạp điện không nhường đường, tài xế ô tô đã vượt lên ép dừng xe rồi bất ngờ tát mạnh vào má cô gái.

'Tập đoàn xe dù' lộng hành, 'xe khách trá hình' ngang ngược

15:43 14/11/2016

Nhắc tới “xe dù, bến cóc”, nguyên Lãnh đạo Sở GTVT TP.HCM thẳng thắn nhận xét “ở TP.HCM không còn xe dù nữa, mà đã chuyển thành tập đoàn xe dù”.

Nội dung nào sẽ làm 'nóng' phiên chất vấn đầu tiên của Quốc hội khoá XIV?

15:39 14/11/2016

Phiên chất vấn đầu tiên của Quốc hội khoá XIV sẽ bắt đầu từ ngày 15/11 và kéo dài trong 2,5 ngày làm việc với nhiều nội dung quan trọng.

Huyền tích 'giếng cấm' có nước tiến vua ở chùa Báo Quốc

15:32 14/11/2016

Trong một ngôi chùa cổ xứ Huế có một giếng gọi là Hàm Long (miệng rồng) vì chưa bao giờ cạn, ngoài ra nó còn có tên gọi khác là “giếng cấm” là nơi lấy nước phục vụ sinh hoạt của vua triều Nguyễn.

Giải cứu thanh niên nghi 'ngáo đá' cố thủ trên mái nhà

13:27 14/11/2016

Lực lượng Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn - cứu hộ Công an tỉnh Bình Dương vừa giải cứu thành công một nam thanh niên nghi "ngáo đá" sau nhiều giờ cố thủ trên mái nhà.

Hà Nội: Ô tô tăng ga, tông thẳng CSGT rồi bỏ chạy

13:22 14/11/2016

Trong khi làm nhiệm vụ, một chiến sỹ CSGT bị ô tô tông thẳng vào người rồi bỏ chạy.

Ngắm siêu trăng thế kỷ vào tối nay 14/11: Vị trí nào 'đắc địa' nhất Việt Nam?

12:31 14/11/2016

Chủ tịch Hội Thiên văn học trẻ Việt Nam tư vấn cho bạn đọc VTC News những vị trí "đắc địa" để có thể ngắm trọn vẹn siêu trăng lớn nhất thế kỉ.

Nhìn lại hành trình 16 năm tìm đường về của cô gái bị bán sang Trung Quốc

12:24 14/11/2016

Sau 7 tháng kể từ khi VTC News phát hiện sự việc và giúp đỡ, chị Bùi Thị Hà (Thanh Hóa) bị bán sang Trung Quốc từ năm 2000 đã hoàn tất thủ tục để trở về Việt Nam thăm gia đình.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng