• Zalo

Chủ tịch huyện: "Kẻ bóp cổ cảnh sát không phải con tôi"

Thời sự Thứ Ba, 01/06/2010 09:02:00 +07:00

(VTC News) – Trao đổi với VTC News, chủ tịch UBND huyện Thường Tín phủ nhận chuyện liên quan đến đối tượng chống người thi hành công vụ tự nhận là con nuôi.

(VTC News) – Trao đổi với VTC News, chủ tịch UBND huyện Thường Tín phủ nhận chuyện liên quan đến đối tượng chống người thi hành công vụ, tự nhận là con nuôi của ông. Trưởng CA huyện đề nghị: “cần phải xem lại “tư cách” thi hành công vụ của lực lượng liên ngành trong vụ việc này”.

Tin liên quan

» Tự nhận là “con nuôi” Chủ tịch huyện, hành hung CS 113

Như VTC News đã đưa tin, trưa ngày 27/ 5 tổ công tác liên ngành gồm Thanh tra giao thông (TTGT), Cảnh sát 113, Cảnh sát giao thông - Công an TP Hà Nội làm nhiệm vụ tại đường 71A thuộc xã Hà Hồi huyện Thường Tín phát hiện ô tô tải ben BKS 33M - 3978 chở cát đen cao sai quy định pháp luật. Quá trình xử lý vụ việc, chủ xe là Phạm Xuân Quân lăng mạ và dùng tay bóp cổ thiếu úy Trương Tuấn Anh, thành viên tổ công tác. Thậm chí, Chuẩn còn lớn tiếng tự nhận là con nuôi của chủ tịch UBND huyện Thường Tín, đưa ra lời thách thức cơ quan pháp luật.  

Trao đổi với phóng viên VTC News vào chiều 30/5, ông Tô Văn Cường, chủ tịch UBND huyện Thường Tín phủ nhận việc có mối quan hệ thân thuộc với Phạm Xuân Chuẩn. “Tôi cũng như nhiều người dân huyện Thường Tín có biết Phạm Xuân Quân. Tuy nhiên, tôi khẳng định không có quan hệ “con nuôi” với đối tượng này. Tôi đề nghị cơ quan pháp luật xử lý nghiêm hành vi vi phạm”.

Ngày 31/5, thượng tá Nguyễn Văn Phường, trưởng công an huyện Thường Tín cho biết: công an huyện này đã có văn bản báo cáo gửi Ban Giám đốc CATP về vụ việc này. Theo ông Nguyễn Văn Phường, cần phải xem lại “tư cách” thi hành công vụ của lực lượng liên ngành trong vụ việc bởi khi thực hiện tuần tra kiểm soát, lực lượng liên ngành không có kế hoạch phối hợp với địa phương.

Về vấn đề này, ông Vũ Mạnh Huề, Đội trưởng Đội thanh tra cầu đường bộ - TTGT, Tổ trưởng Tổ công tác khẳng định: “ Theo quy định, chúng tôi là lực lượng liên ngành nên có quyền tuần tra, kiểm soát tất cả các địa bàn thành phố mà không phải thông qua địa phương”.

Trong bản tường trình thiếu úy Trương Tuấn Anh gửi lãnh đạo Phòng CS113 nêu vụ việc: sau khi xảy ra vụ việc chừng 3 giờ đồng hồ ông Huề có đề nghị Đội phó Đội CSĐT - CA huyện khẩn trương bàn giao vụ việc để tổ công tác tiếp tục làm nhiệm vụ. Lúc này, một  người đàn ông mặc thường phục tại trụ sở công an huyện Thường Tín nói: “Cẩn thận tôi còn bắt giữ cả các ông đấy”.

Cũng theo thiếu úy Trương Tuấn Anh, tổ công tác bị giữ tại CA huyện đến 0h ngày 28/5. Riêng cán bộ này còn bị thu giữ cả khóa số 8 là công cụ hỗ trợ được CATP cung cấp. 

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ. VTC News sẽ tiếp tục thông tin diễn biến liên quan đến vụ việc này.

P.H

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Rừng ở Đắk Nông bị 'cạo trọc'

Rừng ở Đắk Nông bị 'cạo trọc'

(VTC News) - Dù ngành chức năng vào cuộc ngăn chặn nhưng nhiều người dân di cư từ phía Bắc vào Đắk Nông vẫn bất chấp pháp luật, phá rừng, lấn chiếm đất sản xuất.

Chọn nhầm cán bộ là tai họa

Chọn nhầm cán bộ là tai họa

(VTC News) - “Chọn những người không trúng, không đúng, không đủ bản lĩnh thực sự, không đủ tin cậy nhiều khi là tai họa”, ông Ngô Văn Sửu nhấn mạnh.