• Zalo

Chủ tịch Hội Nhà báo VN Đinh Thế Huynh tái đắc cử

Thời sự Thứ Sáu, 13/08/2010 09:51:00 +07:00

Chiều 12/8, nhà báo Đinh Thế Huynh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Biên tập báo Nhân Dân tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.

Chiều 12/8, tại phiên bế mạc Đại hội lần thứ IX Hội Nhà báo Việt Nam (nhiệm kỳ 2010-2015) nhà báo Đinh Thế Huynh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Biên tập báo Nhân Dân, tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.

Đại hội lần thứ IX Hội Nhà báo Việt Nam đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2010-2015 gồm 51 ủy viên. Ban Chấp hành đã họp Hội nghị lần thứ nhất, bầu Ban Thường vụ Hội khóa IX gồm 11 người.


Các Phó Chủ tịch Hội gồm các nhà báo: Tạ Ngọc Tấn, UVTW Đảng, Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản; Hà Minh Huệ, Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam;  Phạm Quốc Toàn, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo VN khóa VIII ; Mã Diệu Cương, Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố Hồ Chí Minh.


Đại hội đã thông qua Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam (sửa đổi) phù hợp với tình hình hoạt động báo chí và hoạt động Hội trong giai đoạn 2010 - 2015.

Nhà báo Đinh Thế Huynh 

Chủ tịch Hội Đinh Thế Huynh kiến nghị Đảng và Nhà nước có những cơ chế chính sách hợp lý để thúc đẩy báo chí phát triển, như chính sách ưu đãi đầu tư phát triển công nghệ làm báo, đầu tư nguồn nhân lực làm báo. Đồng chí cũng đề nghị việc giảm thuế thu nhập doanh nghiệp với các cơ quan báo chí, cao nhất cũng chỉ bằng các cơ sở giáo dục-đào tạo, các đơn vị làm dịch vụ văn hóa, thể thao. Đơn giản vì báo chí là lĩnh vực đặc thù, các ấn phẩm báo chí là sản phẩm đặc biệt liên quan đến đời sống tư tưởng, tình cảm của con người.

Về vấn đề búc xúc nổi lên gần đây là tình trạng nhà báo bị cản trở khi hành nghề, Chủ tịch Hội Đinh Thế Huynh cho rằng giải quyết vấn đề này một cách căn cơ, đòi hỏi các giải pháp đồng bộ như phải có hệ thống thông tin nóng để thu thập thông tin về những vụ nhà báo bị hành hung, cản trở; phản ánh thông tin nhanh và chính xác trên các phương tiện thông tin đại chúng để tạo thành áp lực dư luận; phản ứng kịp thời, đủ độ của các cơ quan báo chí, các tổ chức hội để các cơ quan có thẩm quyền, cơ quan công quyền nghiêm túc vào cuộc, xử lý.


Chủ tịch Hội Đinh Thế Huynh cho biết sẽ kiến nghị để được pháp luật thừa nhận quá trình tác nghiệp của nhà báo là quá trình thi hành công vụ. Cản trở nhà báo hành nghề hợp pháp là hành vi cản trở người thi hành công vụ.


Hội nhà báo, các cơ quan báo chí cần tăng cường giáo dục, nâng cao nhận thức của hội viên nhà báo về pháp luật, ý thức tôn trọng pháp luật, về đạo đức nghề nghiệp và kỹ năng ứng xử sao cho đúng mực, khéo léo, cũng như kỹ năng tự bảo vệ mình trong những hoàn cảnh nguy hiểm.


(Theo Chinhphu.vn)

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010

Hãy tham gia bình chọn cho người đẹp mà bạn yêu thích nhất.
Người đẹp được bình chọn nhiều nhất sẽ được nhận danh hiệu

"Người đẹp do khán giả bình chọn" cùng phần thưởng

50 triệu đồng và 01 xe Vespa LX hồng (trị giá 66 triệu đồng)

Soạn tin: HH  <Số Báo Danh>  <Số người bình chọn đúng>  gửi 8530

Xem danh sách thí sinh và thông tin chi tiết tại

http://binhchon.hoahauvietnam2010.vn


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục