Thời sự

Chủ tịch Hà Nội: Ông Lê Đình Kình nằm trong nhóm người lợi dụng tố cáo để trục lợi vụ đất Đồng Tâm

Thứ Ba, 27/08/2019 23:00:00 +07:00

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, một bộ phận cơ hội, tham gia tố cáo, đi kiện trong vụ đất Đồng Tâm (Mỹ Đức) nhằm trục lợi.

Chiều 27/8, tại Hà Nội đã diễn ra buổi thông tin báo chí về kết quả thanh tra việc quản lý, sử dụng đất khu sân bay Miếu Môn tại xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức) với sự tham gia của Thanh tra Chính phủ và UBND TP Hà Nội.

chung

Chủ tịch UBND TP Hà Nội phát biểu tại buổi họp báo.

Tại buổi công bố, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, suốt từ năm 1991 đến nay vẫn còn tồn tại 57 cột mốc bê tông, để khẳng định rằng toàn bộ sân bay Miếu Môn đã được các cơ quan của Bộ Quốc phòng, các cấp chính quyền từ xã đến huyện của Hà Sơn Bình cũ, sau này là Hà Tây cũ và thành phố Hà Nội hiện nay đều đã thực hiện một cách nghiêm túc, công khai.

Trong toàn bộ quá trình tham gia của thành phố đều có sự tham gia của đại diện người dân xã Đồng Tâm, các tổ chức chính trị xã hội Đồng Tâm tham gia vào đoàn thanh tra.

Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng cho hay có một bộ phận cơ hội, tham gia tố cáo, đi kiện trong vụ đất sân bay Miếu Môn, xã Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội) nhằm được hưởng bồi thường.

"Bản thân mục tiêu ông Lê Đình Kình cũng như vậy. Tôi là người tiếp xúc với ông Kình từ chiều ngày 15/4/2017, sau khi ông bị thương đưa ra bệnh viện và kể cả trước khi mổ, chăm sóc sau khi mổ, gặp gỡ gia đình.

Hôm nay, tôi có thể khẳng định, bản thân ông Kình cũng có việc huy động tiền đóng của một số đối tượng ở xã Đồng Tâm để tham gia đi khiếu kiện, lợi dụng việc khiếu kiện nhằm mục tiêu cuối cùng muốn trục lợi, gây sức ép với chính quyền xã, chính quyền huyện, thành phố với mục tiêu xem có được bồi thường hỗ trợ một tý nào không. Đây là câu chuyện có thật và chúng tôi rất mong các cơ quan báo chí biết rõ, vạch trần âm mưu”, Chủ tịch Hà Nội nói.

Chủ tịch Hà Nội cũng cho rằng ông Kình có nhiều năm làm cán bộ chủ chốt của xã Đồng Tâm, vì vậy nắm rất rõ nguồn gốc đất đai trên địa bàn xã.

“Vì sao khi đó với cương vị của mình nếu phát hiện các sai phạm như vậy ông Kình không kiến nghị cấp có thẩm quyền xử lý các sai phạm, mà sau này mới khiếu kiện. Mấu chốt có một số bộ phận ở đây là thông qua việc khiếu kiện, trục lợi.

Tại sao suốt năm 2012, khi Bộ Quốc phòng vào giải tỏa, chuẩn bị xây dựng và giai đoạn 2014, thực hiện theo Luật đất đai 2013 cũng như khi có biến động về đất đai, Bộ Quốc phòng làm thủ tục đề nghị UBND thành phố cấp giấy chứng nhận mới mà ông không đề nghị" - Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đặt câu hỏi.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho rằng, vấn đề mấu chốt ở đây là có một bộ phận, số nhóm gọi là nhóm đồng thuận có ý thức chủ quan thông qua khiếu kiện mong muốn trục lợi. Câu chuyện này ở dưới xã, Đảng viên, nhân dân Đồng Tâm nắm rất rõ.

Tùng Lâm - Kông Anh
Gần 600 chiến sĩ tranh tài tại Hội thi điều lệnh, võ thuật, bắn súng Công an nhân dân

21:49 27/08/2019

Bộ Công an trao giải 32 giải thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật CAND lần thứ 5, năm 2019.

Bắt ốc ở vịnh Cam Ranh, 4 người trong gia đình chết đuối thương tâm

19:55 27/08/2019

Trong khi bắt ốc ở vịnh Cam Ranh (Khánh Hòa), 4 mẹ con, bà cháu bị sóng cuốn thiệt mạng.

Bé trai chết trên xe trường Gateway: Bắt tạm giam bà Nguyễn Bích Quy

19:47 27/08/2019

Sau khi tống đạt quyết định khởi tố bị can, công an quận Cầu Giấy đã bắt tạm giam bà Nguyễn Bích Quy để tiếp tục điều tra vụ việc.

Học sinh trường Gateway chết trên xe: Giám định gen xác định nguyên nhân bé mặc 2 áo khác nhau

19:46 27/08/2019

Công an giám định gen chiếc áo của cháu Long đã mặc để xác định nguyên nhân áo của cháu thay đổi khi được tìm thấy trên xe.

Phát hành bộ tem '50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh'

19:38 27/08/2019

Ngày 27/8, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện VN tổ chức Lễ phát hành bộ tem, lịch đặc biệt về Bác Hồ.

Bà Nguyễn Bích Quy từng có tiền sự về hành vi gì?

18:36 27/08/2019

Trước khi bị khởi tố tội Vô ý làm chết người, bà Nguyễn Bích Quy bị công an xử phạt hành chính về hành vi đánh bài.

Xử lý nghiêm công ty đổ trộm hàng chục tấn chất thải Nhà máy Alumin Nhân Cơ

18:32 27/08/2019

UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu xử lý nghiêm công ty Đức Thành (TP.HCM) chở bùn thải của Nhà máy Alumin Nhân Cơ đổ không đúng quy định.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Vào Trung ương không phải để cho oai, để kiếm chác

17:54 27/08/2019

"Vào Trung ương không phải cho nó oai, để kiếm chác cái gì, vào Trung ương để hy sinh, phấn đầu, rèn luyện, làm cho Đảng ta mạnh hơn nữa”.

Vì sao huyện Ba Vì đề xuất giữ nguyên một số biệt thự xây trái phép?

17:47 27/08/2019

Theo lãnh đạo huyện Ba Vì, những công trình nào phù hợp với quy hoạch theo quy định của pháp luật thì có thể cho khắc phục nhưng phải thu tiền.

TP.HCM sẽ định kỳ luân chuyển cán bộ ở những vị trí nhạy cảm

17:09 27/08/2019

UBND TP.HCM chỉ đạo những vị trí công tác nhạy cảm, phức tạp phải định kỳ luân chuyển, thay đổi cán bộ theo quy định.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng