Thời sự

Chủ tịch Đà Nẵng: Không được ngâm hồ sơ của doanh nghiệp

Thứ Ba, 18/06/2019 14:42:00 +07:00

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho rằng, chậm giải quyết thủ tục cho doanh nghiệp một ngày là mất đi một sự đóng góp cho xã hội, cho sự phát triển của thành phố.

Ngày 18/6, tại cuộc họp UBND thường kỳ xem xét các tờ trình để trình HĐND xem xét thông qua trong kỳ hợp sắp tới, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu lãnh đạo UBND thành phố, các quận, huyện và sở, ngành phải giải quyết dứt điểm hồ sơ, thủ tục của người dân và doanh nghiệp.

Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm 2019, tốc độ tăng trưởng GDP của Đà Nẵng chỉ đạt 6,21% và dự kiến 6 tháng còn lại phải tăng trưởng khoảng 8,14 đến 8,45%, mới đạt chỉ tiêu đưa ra.

anh-huynh-duc-tho-1151418 3

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu lãnh đạo UBND thành phố, các quận, huyện và sở, ngành phải giải quyết dứt điểm hồ sơ của người dân và doanh nghiệp.

Để đạt được mức tăng trưởng này, trong những tháng còn lại của năm 2019, ông Huỳnh Đức Thơ cho rằng, từ lãnh đạo thành phố đến các sở, ngành phải nỗ lực hết sức để hỗ trợ doanh nghiệp vì đây là nguồn lực đóng góp chính vào sự phát triển của Đà Nẵng.

“Tôi nhắc lại với các đồng chí, vấn đề hồ sơ, thủ tục của doanh nghiệp và người dân cần phải được giải quyết rốt ráo chứ họ phản ánh vẫn còn nhiều bất cập, nhiêu khê lắm. Cái gì ở xa không nói chứ những cái không đáng thì phải giải quyết ngay, không được phép ngâm”, ông Thơ nói.

Chậm giải quyết thủ tục cho doanh nghiệp một ngày là mất đi một sự đóng góp cho xã hội, cho sự phát triển của thành phố. Không được ngâm hồ sơ.

Ông Huỳnh Đức Thơ

Ông Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo các sở, ban, ngành, đặc biệt là Văn phòng UBND thành phố và các đồng chí lãnh đạo phải làm việc với tinh thần cao nhất, giải quyết rốt ráo các thủ tục cho doanh nghiệp, người dân.

“Chậm giải quyết thủ tục cho doanh nghiệp một ngày là mất đi một sự đóng góp cho xã hội, cho sự phát triển của thành phố. Không được ngâm hồ sơ. Chưa đúng, chưa đủ thì trả lại, nói rõ cần bổ sung gì để người dân, doanh nghiệp làm hồ sơ khác chứ không được để lâu”, ông Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo.

Ông Huỳnh Đức Thơ đề nghị các cán bộ phải nỗ lực để đạt được mục tiêu đề ra từ 8,14 đến 8,45%.

Ông Thơ lo ngại về sự sụt giảm mức tăng trưởng kinh tế của Đà Nẵng. Hiện nay TP Đà Nẵng còn 1.000 dự án bị “đứng bánh” do vướng mắc về thủ tục, không tháo gỡ được. Nếu tháo gỡ khó khăn cho số dự án này sẽ khơi thông dòng vốn xã hội.

“Đề nghị các Phó Chủ tịch phải rà soát lại, giải quyết hồ sơ nhanh chóng. Hồ sơ chậm thì phải xem xét lại anh thư ký và cần thiết thì phải chuyển đi nơi khác chứ không chấp nhận tình trạng ngâm hồ sơ của doanh nghiệp”, ông Thơ nhấn mạnh.

Ông Trần Phước Sơn, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Đà Nẵng đề xuất 3 nhóm giải pháp để kéo mức tăng trưởng kinh tế 6 tháng còn lại.

Anh-tran-phuoc-son

Ông Trần Phước Sơn, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Đà Nẵng.

Theo đó, ông Phước Sơn đề nghị thành phố tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp có đóng góp lớn cho tăng trưởng kinh tế thành phố.

“Chúng ta phải tập trung tạo thuận lợn, giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp sản xuất có đóng góp lớn cho tăng trưởng. Rút ngắn thời gian thủ tục đất đai, cấp phép xây dựng. Đóng góp ngoài xã hội rất lớn cho nên tìm cách tháo gỡ không chỉ doanh nghiệp mà cả người dân”, ông Sơn nói.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

XUÂN TIẾN
Nguyên Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương: 'Mạng xã hội giống như cái chợ, có cái dùng được có cái không'

14:29 18/06/2019

Ông Lê Quang Thưởng cho rằng, mạng xã hội như cái chợ, có cái dùng được có cái không, đặc biệt có nhiều kẻ phản động lợi dụng chống phá Đảng và Nhà nước.

Chân dung tân Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng 43 tuổi

13:38 18/06/2019

Ông Nguyễn Hải Ninh (SN 1976) được Bộ Chính trị điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng.

Không để thế lực thù địch lợi dụng, chiếm lĩnh truyền thông xã hội

09:23 18/06/2019

Chúng ta không thể chủ quan, lơ là mà cần chủ động nhận diện, ngăn chặn những nhân tố lợi dụng truyền thông xã hội để tác động đến ổn định chính trị, xã hội.

Khởi công đền thờ các Vua Hùng tại TP Cần Thơ

10:37 18/06/2019

Công trình được xây dựng trên khu đất rộng gần 40.000m2 với tổng mức đầu tư khoảng 129,5 tỷ đồng từ nguồn vận động xã hội hóa.

Báo điện tử VTC News đoạt Giải C Giải báo chí tỉnh Thanh Hóa năm 2018

11:15 18/06/2019

Loạt bài “Sống lay lắt bên công trình nghìn tỷ đồng ở Thanh Hóa” của Báo điện tử VTC News đoạt Giải C Giải báo chí tỉnh Thanh Hóa năm 2018.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: 'Phóng viên phải nhạy bén chính trị, đưa thông tin khách quan'

12:12 18/06/2019

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, trong thời đại thông tin đa chiều, các phóng viên phải có sự nhạy bén chính trị, đưa thông tin khách quan.

Cận cảnh dự án đường nghìn tỷ đồng dang dở, bỏ hoang, trở thành nơi chăn bò ở Nghệ An

07:16 18/06/2019

Dự án đường nghìn tỷ đồng N2 và N5 (Nghệ An) đang thiếu vốn để hoàn thành và trở thành nơi chăn bò, đổ rác thải khiến nhiều người xót xa.

Cháy rừng ở Hà Tĩnh, gần 1ha thông đang cho khai thác bị thiêu rụi trong đêm

07:36 18/06/2019

Hàng trăm người được huy động dập tắt đám cháy rừng bùng phát trong đêm ở thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Xe tải tông chết bé gái 6 tuổi rồi bỏ chạy ở TP.HCM

07:28 18/06/2019

Sau khi va chạm với xe máy, cán chết bé gái 6 tuổi, chiếc xe tải không dừng lại mà tăng ga bỏ chạy.

Mưa lớn diện rộng bao trùm Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng kéo dài

07:25 18/06/2019

Hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to đến rất to, trong khi đó các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng