Thời sự

Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ TP.HCM: Chúng tôi sẽ giám sát sau kết luận thanh tra sai phạm ở Thủ Thiêm

Thứ Bảy, 29/06/2019 18:18:00 +07:00

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ TP.HCM cho biết những ý kiến của người dân về vấn đề Thủ Thiêm sẽ được tổ đại biểu tiếp thu, ghi nhận.

Chiều 29/6, tổ đại biểu HĐND TP.HCM khoá IX do ông Nguyễn Văn Hiếu, Chủ nhiệm Uỷ Ban kiểm tra Thành uỷ chủ trì có buổi tiếp xúc cử tri tại Quận 2.

Buổi tiếp xúc cử tri này nhằm chuẩn bị cho phiên họp HĐND TP.HCM diễn ra đầu tháng 7/2019.

thu thiem

Tổ đại biểu HĐND TP.HCM khoá IX do ông Nguyễn Văn Hiếu, Chủ nhiệm Uỷ Ban kiểm tra Thành uỷ chủ trì đã có buổi tiếp xúc cử tri tại Quận 2.

Tại buổi tiếp xúc nhiều cử tri Quận 2 mổ xẻ, bày tỏ bức xúc về dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm sau khi Thanh tra Chính phủ có kết luận chính thức.

Hàng chục ý kiến của cử tri, đặc biệt là người dân Thủ Thiêm được nêu lên để tổ đại biểu xử lý, báo cáo Thành uỷ, UBND TP.HCM.

cu tri

Cử tri bức xúc vì vấn đề Thủ Thiêm vẫn chưa được giải quyết.

Nhiều cử tri đề cập đến vấn đề giải quyết khiếu nại, bồi thường, bố trí khu tái định cư, xử lý các cán bộ để xảy ra sai phạm khi quy hoạch dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Trả lời ý kiến của cử tri, ông Nguyễn Văn Hiếu – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM cho biết, tổ đại biểu tiếp thu, ghi nhận để tổng hợp báo cáo với Thường trực thành uỷ, UBND TP.HCM giải quyết và sẽ trả lời trực tiếp cho người dân.

“Hiện UBND TP.HCM đang chỉ đạo thực hiện các kết luận thanh tra trong thời gian tới để đảm bảo quyền lợi của người dân. Chúng tôi sẽ giám sát quá trình này để kịp thời báo cáo với cử tri”, ông Hiếu nói.

hieu 3

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Chủ nhiệm Uỷ Ban kiểm tra Thành uỷ TP.HCM cho biết, tổ đại biểu tiếp thu, ghi nhận những ý kiến của người dân về vấn đề Thủ Thiêm, báo cáo cấp trên giải quyết.

Về ý kiến về các dự án treo, việc sông Sài Gòn bị lấn chiếm, ông Hiếu cho biết, TP.HCM đã chỉ đạo, yêu cầu Quận 2 và một số quận, huyện khác rà soát, báo cáo trong thới gian tới.

Liên quan đến dự án tài định cư xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng ảnh hưởng đến cuộc sống người dân, ông Hiếu đề nghị Quận 2 kiểm tra xử lý theo yêu cầu của người dân.

“Riêng một số dự án có điều chỉnh quy hoạch cũng như chất lượng sau tái định cư, tôi đề nghị Quận 2 phải làm việc với sở ngành, rà soát lại để cung cấp thông tin đầy đủ cho người dân”, ông Hiếu nói.

QUANG HẢI - NHẬT LINH
Hàng tấn sầu riêng của người dân Đắk Lắk bị rụng bất thường, thiệt hại cả trăm triệu đồng

16:45 29/06/2019

Sau khi phun thuốc tăng trưởng, vườn sầu riêng nhà ông Trường đột nhiên bị rụng hết trái gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam kiểm tra vị trí hằn lún vệt bánh xe trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

16:36 29/06/2019

Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam ghi nhận vị trí hằn lún trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi được đơn vị nhà thầu hoàn thành sửa chữa.

Cấm đường Cầu Giấy đi Xuân Thủy để thi công đường sắt trên cao Nhổn - ga Hà Nội

16:28 29/06/2019

Kể từ ngày 28/6 - 25/8, các phương tiện sẽ bị cấm đi hướng Cầu Giấy - Xuân Thủy trong thời gian từ 23h - 4h30 để thi công đường sắt trên cao Nhổn - ga Hà Nội.

Ảnh: Nhọc nhằn mưu sinh nghề cào hến trên hồ Ea Kao, Đắk Lắk

14:16 29/06/2019

Vào thời điểm mùa nước cạn, nhiều người dân đồng bào dân tộc Ê Đê lại đổ xô đi bắt hến trên hồ Ea Kao (Đắk Lắk) để kiếm sống qua ngày.

Đắm tàu trên biển Bạch Long Vỹ, 10 thuyền viên mất tích

13:36 29/06/2019

Lực lượng chức năng đang tích cực tìm kiếm 10 thuyền viên trên tàu cá mất tích trên biển Bạch Long Vỹ sau va chạm với tàu hàng.

Liên tiếp phát hiện thi thể ở hồ Xuân Hương

12:43 29/06/2019

Trong lúc đi tập thể dục, người dân ở TP Đà Lạt (Lâm Đồng) phát hiện thi thể người đàn ông nổi trên mặt hồ Xuân Hương.

Tình cảm của nhân dân dành cho Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng rất lớn

12:10 29/06/2019

Nhân dân đang rất quan tâm đến công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng nói chung, vừa quan tâm tới sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nói riêng.

Cao tốc gần 35.000 tỷ đồng ‘dính’ hàng loạt hư hỏng sau chưa đầy 1 năm vận hành toàn tuyến

11:26 29/06/2019

Chưa đầy 1 năm vận hành toàn tuyến, cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi với số vốn đầu tư gần 35.000 tỷ đồng “dính” hàng loạt hư hỏng.

Lái xe sau khi nhậu, nam thanh niên tông chết người đi bộ

11:06 29/06/2019

Sau khi nhậu xong, nam thanh niên ở An Giang chạy xe máy tông chết người đàn ông đang đi bộ cùng chiều.

Ảnh: Cháy rừng phòng hộ ở Hà Tĩnh, gần 1.000 người dân căng mình dập lửa

08:28 29/06/2019

Chính quyền huy động gần 1.000 người dân với các lực lượng khác nhau cùng tham gia dập đám cháy rừng ở huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng