Thời sự

Chủ đầu tư BOT Cai Lậy: Chúng tôi chỉ còn biết xuống đường năn nỉ nếu tài xế phản ứng

Thứ Hai, 25/02/2019 20:27:00 +07:00

Chủ đầu tư BOT Cai Lậy cho biết, công ty chỉ còn biết xuống đường năn nỉ nếu tài xế phản ứng khi trạm thu phí hoạt động trở lại.

Tại buổi họp báo ngày 25/2, ông Phạm Văn Cường, Phó giám đốc BOT Cai Lậy cho biết sau 1 năm dừng thu phí, doanh nghiệp lỗ hơn 130 tỷ đồng. Công ty này gần như đi vào ngõ cụt.

ong cuong bot

Ông Phạm Văn Cường phát biểu tại cuộc họp.

“Nhà đầu tư chúng tôi đã lỗ hơn 130 tỷ đồng. Trong đó bao gồm tiền sửa chữa, bảo dưỡng, tiền bảo vệ… Sự đầu tư của chúng tôi đã đi vào ngõ cụt”, ông Cường cho biết.

Về giải pháp xử lý nếu tài xế phản ứng khi trạm thu phí hoạt động trở lại, ông Cường cho biết công ty chỉ còn biết xuống đường năn nỉ.

bot cai lay

BOT Cai Lậy từng bị các tài xế phản ứng gay gắt.

“Nếu đưa tiền chẵn thì chúng tôi sẽ chọn 1 làn thu tiền. Nếu đưa tiền lẻ thì chúng tôi dọn 1 làn để đếm tiền. Nếu kẹt xe thì chúng tôi chỉ biết xuống năn nỉ anh em thôi. Anh em thông cảm cho nhà đầu tư. Chúng tôi cũng là cũng là người làm ăn, bỏ vốn đồng hành cùng nhà nước. Chúng tôi cũng muốn thu lại hiệu quả. Giờ hỏi chúng tôi có biện pháp gì thì chúng tôi chỉ còn biết giải thích, năn nỉ anh chị em thôi”, ông Cường nói.

Ông Nguyễn Viết Huy - Phó Trưởng ban Ban Quản lý đầu tư các dự án đối tác công – tư (Bộ GTVT) khẳng định: “Sẽ xem xét các điều khoản hợp đồng để xử lý lãi không trả đúng hạn của nhà đầu tư còn thiệt hại chi phí hoạt động lỗ 130 tỷ đồng thì nhà đầu tư phải chịu”.

Dự kiến, BOT Cai Lậy sẽ thu phí trở lại là vào tháng 3/2019. Bộ GTVT thống nhất giữ nguyên vị trí trạm BOT Cai Lậy như hiện nay, tổ chức thu giá dịch vụ với công nghệ thu tự động không dừng và một dừng (thu kết hợp không dừng và một dừng ở 2 làn hỗn hợp phía ngoài cùng).

Theo lộ trình, sẽ thu tự động không dừng cho tất cả các làn. Giảm tối đa phí cho các phương tiện qua trạm thu phí Cai Lậy (xe nhóm 1 từ 35.000 đồng/lượt xuống 15.000 đồng/lượt, tương đương 57%...) và mở rộng phạm vi miễn, giảm giá vùng lân cận lên đến khoảng 10km.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

THANH TIẾN
Phục vụ thượng đỉnh Mỹ - Triều, Hà Nội cấm hàng loạt tuyến đường

20:14 25/02/2019

Hàng loạt tuyến đường ở Hà Nội sẽ được lực lượng chức năng phân luồng để phục vụ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều từ ngày 27-28/2.

Người dân Lạng Sơn: 'Như một giấc mơ, chưa bao giờ tôi thấy ga Đồng Đăng đẹp như thế'

19:16 25/02/2019

Những ngày nay, ga Đồng Đăng (Lạng Sơn) trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý của truyền thông trong và ngoài nước đặc biệt là những người dân địa phương khi nhiều người kiên nhẫn đứng hàng giờ quan sát những hoạt động chỉnh trang, bảo vệ an ninh tại nhà ga.

Hàng loạt xe ô tô vi phạm ở Hà Nội bị cẩu trước thềm Hội nghị Mỹ - Triều

18:32 25/02/2019

Hai ngày trước khi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2, lực lượng CSGT Hà Nội xử lý và cho cẩu nhiều ô tô dừng đỗ dưới lòng đường.

Miền Bắc mưa rét trong dịp Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

18:42 25/02/2019

Trong những ngày diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên, thời tiết các tỉnh phía Bắc đều có mưa và sương mù rải rác, đêm đến sáng trời trở rét.

Ô tô 'điên' tông nát hàng loạt xe ở Hà Nội, nam thanh niên đi xe máy thoát chết thần kì

18:36 25/02/2019

Phát hiện chiếc ô tô tông vào hàng loạt xe phía sau, nam thanh niên đang dừng đèn đỏ vội nhảy khỏi xe máy trước khi xe "điên" chồm tới.

CSGT mặc thường phục bắn tốc độ bị người vi phạm đuổi đánh

18:29 25/02/2019

Vi phạm tốc độ và bị lập biên bản giữ xe, ông N. đã rủ bạn xông vào đuổi đánh CSGT đang mặc thường phục làm việc ở huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai.

Ảnh: Ga Đồng Đăng trải thảm, thắt chặt an ninh chờ đón Chủ tịch Kim Jong Un

16:38 25/02/2019

Chiều 25/2, hàng trăm chiến sĩ cảnh sát cơ động được huy động đến ga Đồng Đăng thực hiện nhiệm vụ kiểm tra an ninh, bên trong nhà ga cũng được trải thảm chờ đón phái đoàn của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Chó nghiệp vụ rà mìn quanh khách sạn đoàn Triều Tiên dừng chân

17:46 25/02/2019

Chiều 25/2, những chú chó nghiệp vụ được đưa đến khu vực khách sạn Melia ở Hà Nội để thực hiện nhiệm vụ rà mìn.

Thượng đỉnh Mỹ-Triều: Hà Nội tặng phóng viên trống đồng có logo F1, mời thưởng thức ẩm thực nổi tiếng

16:38 25/02/2019

Hà Nội đã mời các nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng nhất của Thủ đô phục vụ các món ăn nổi tiếng như bún chả, bún thang, nem, phở và cà phê trứng… phục vụ miễn phí cho các phóng viên; đồng thời tặng phóng viên trống đồng có logo F1.

Ảnh: Xe bọc thép tiến về ga Đồng Đăng bảo vệ an ninh trước giờ đón Chủ tịch Kim Jong Un

17:28 25/02/2019

Chiều 25/2, hai xe bọc thép của lực lượng cảnh sát cơ động Bộ Công an tiến về ga Đồng Đăng (Lạng Sơn) tăng cường an ninh chờ đón đoàn tàu chở Chủ tịch Kim Jong Un đến dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng