• Zalo

Cháy ở tòa nhà cao nhất VN là do tàn thuốc lá

Thời sự Thứ Năm, 25/03/2010 03:19:00 +07:00

(VTC News) - Nguyên nhân đám cháy trên tầng 25 công trình tòa nhà Keangnam được xác định là do công nhân hút thuốc lá, vứt tàn vào vật liệu xốp...

(VTC News) - Sáng nay (25/3) tin từ Phòng Cảnh sát PCCC CA.Hà Nội cho biết, nguyên nhân đám cháy trên tầng 25 công trình tòa nhà Keangnam (Cầu Giấy, Hà Nội) xảy ra chiều qua được xác định là do công nhân hút thuốc lá, vứt tàn vào vật liệu xốp. Thiệt hại của vụ hỏa hoạn cũng không đáng kể, chỉ 750.000 đồng.

» Cột khói lạ bốc cao trong tòa nhà cao nhất Việt Nam
» Tai nạn liên tiếp, Keangnam nhận "trát" của công an
» Công trường Keangnam: Tai nạn là thường?!
» Người thứ 6 tử nạn tại tòa nhà cao nhất Việt Nam

Như VTC News đã đưa tin, chiều qua (24/3) nhiều người dân đang lưu thông trên đường Phạm Hùng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đoạn ngang công trình tòa nhà Keangnam, tòa nhà cao nhất Việt Nam đang trong quá trình thi công, hốt hoảng khi thấy đám khói đen bốc cao từ tầng thứ 25 của tòa tháp cao nhất. Ngay lập tức, người đi đường đã gọi điện thoại thông báo cho lực lượng PCCC TP.Hà Nội.

Cột khói bốc cao tại tòa nhà Keangnam được xác định là do công nhân vứt tàn thuốc lá vào vật liệu xốp gây cháy

Sau khi nhận được tin báo cháy, Phòng cảnh sát PCCC huyện Từ Liêm (Hà Nội) đã điều ngay hai xe cứu hỏa xuống hiện trường. Tuy nhiên, tất cả các cánh cửa dẫn vào công trường Keangnam đều đóng… im ỉm nên sau gần 1 giờ đồng hồ, hai xe cứu hỏa đành phải quay về vì không tiếp cận được với hiện trường và đám khói đã có dấu hiệu nhạt dần.

Theo thượng tá Nguyễn Văn Sơn, phó phòng Cảnh sát PCCC CA.Hà Nội cho biết, khi hai xe chữa cháy tới hiện trường, đám cháy cơ bản đã được khống chế nên lực lượng chữa cháy chỉ cử người vào ghi nhận hiện trường và làm việc với đại diện Keangnam. Không có việc bảo vệ công trường ngăn cản cảnh sát”.

Qua xác minh, cơ quan chức năng cho biết, nguyên nhân đám cháy trên tầng 25 công trình tòa nhà Keangnam là do công nhân hút thuốc lá, vứt tàn vào vật liệu xốp. Nơi xảy ra hoả hoạn là khu vực để cuộn xốp vỏ bọc bảo ôn điều hòa diện tích 7m2, tại tầng 25 Công trình xây dựng khách sạn Keangnam.

» Cột khói lạ bốc cao trong tòa nhà cao nhất Việt Nam
» Tai nạn liên tiếp, Keangnam nhận "trát" của công an
» Công trường Keangnam: Tai nạn là thường?!
» Người thứ 6 tử nạn tại tòa nhà cao nhất Việt Nam

Lâm Viên (tổng hợp)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục