• Zalo

Cháy cửa hàng hóa chất, hàng trăm người ngạt khí độc

Thời sự Chủ Nhật, 28/11/2010 10:26:00 +07:00

(VTC News) – Hàng trăm người dân bị ngạt khí độc khi ngọn lửa phát hỏa tại 1 cửa hàng hóa chất. Một chiến sĩ của lực lượng PCCC cũng bị sốc khí độc, ngất xỉu...

(VTC News) – Hàng trăm người dân bị ngạt khí độc khi ngọn lửa phát hỏa tại 1 cửa hàng hóa chất. Một chiến sĩ của lực lượng PCCC cũng bị sốc khí độc, ngất xỉu khi thực hiện công tác chữa cháy.

Vụ hỏa hoạn xảy ra khoảng 18h20’ ngày 28/11, tại cửa hàng hóa chất Minh Tâm (số 898A đường Lạc Long Quân, P. 8, Q. Tân Bình, TP.HCM). 

Một số người dân cho biết, khi đang ngồi trong nhà họ thấy ngột ngạt, khó thở và sau đó ngọn khói đen xuất hiện bao phủ cả căn nhà. Nhiều người phát hiện cửa hàng Minh Tâm khóa kín cửa, bên trong đang bốc khói nghi ngút và xuất hiện nhiều tiếng nổ.


Hiện trường vụ cháy (Ảnh Q.M) 

Người dân dùng bình CO2 và các dụng cụ thô sơ để dập lửa nhưng bất thành; luồng khí độc từ các loại hóa chất tuôn ra làm nhiều người không thể tiến lại gần.

Lực lượng PCCC đã có mặt tại hiện trường cứu hỏa. Trong khi chữa cháy, một chiến sĩ đã bị sốc khí độc, ngất xỉu và được người dân sơ cứu kịp thời. 

Sau gần 1 giờ vụ hỏa hoạn mới được dập tắt, các thùng hóa chất được ngăn chặn kịp thời không bị phát nổ. Hiện trường còn nhiều thùng (được cho là xăng thơm) được cảnh sát PCCC vận chuyển ra bên ngoài an toàn.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi nhiều đồ dùng bên trong cửa hàng hóa chất Minh Tâm, rộng khoảng 105m2. 

Được biết, cửa hàng này chuyên kinh doanh các loại hóa chất ngành gỗ tinh chế ngoại nhập. Thời điểm xảy ra vụ cháy, cả gia đình chủ cửa hàng Minh Tâm đi du lịch.

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Một số hình ảnh vụ cháy mà PV VTC News ghi lại được:


Khoảng chục xe chữa cháy, xe chỉ huy cùng gần trăm chiến sĩ PCCC
có mặt kịp thời tại hiện trường - Ảnh: H.C

Không cho cháy lây lan sang các hộ dân kế bên - Ảnh: H.C
Hóa chất màu đỏ đậm cùng bọt trắng chảy lênh láng mặt đường, phía dưới chân là những đám keo dính bám vào chân gây cản trở cho lực lượng PCCC -Ảnh: H.C
Các thùng hóa chất, chủ yếu là xăng non, keo, sơn, giấy nhám, tinh màu... khi cháy tạo ra mùi khó chịu, gây ngạt thở - Ảnh: H.C
Hàng trăm người dân hiếu kì đứng dọc hai bên đường Lạc Long Quân xem chữa cháy - Ảnh: H.C
Hai chiến sĩ chữa cháy bị ngất đang được đồng đội đưa ra bên ngoài - Ảnh: H.C
Sơ cấp cứu tại chỗ, sau đó được đưa lên xe cấp cứu đến bệnh viện - Ảnh: H.C
Những thùng phi chứa hóa chất (màu xanh) còn sót lại được lấy kịp thời ra ngoài
-
Ảnh: H.C
Lực lượng CA phường, 113, CSGT, Bảo vệ dân phố, dân phòng... bảo vệ hiện trường - Ảnh: H.C
Đến 19h45 các phương tiện giao thông mới được lưu thông trên tuyến Lạc Long Quân, Q.Tân Bình - Ảnh: H.C

Phan Cường
Quỳnh Mai - Phan Cường

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều