Thời sự

Cháy cây xăng: Viện Kiểm sát quân sự vào cuộc điều tra

Thứ Ba, 04/06/2013 08:00:00 +07:00

(VTC News) – Lãnh đạo Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội cho biết cơ quan này đã mời Viện Kiểm sát quân sự phối hợp điều tra nguyên nhân vụ cháy cây xăng chiều 3/6.

(VTC News) – Lãnh đạo Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội cho biết, cơ quan này đã mời Viện Kiểm sát quân sự phối hợp điều tra nguyên nhân vụ cháy cây xăng chiều 3/6.

» Gần 1.000 người chữa cháy cây xăng giữa thủ đô
» Cháy cây xăng giữa thủ đô: 11 người nhập viện
» Cây xăng vẫn cháy dữ dội, nhiều lính cứu hỏa bị thương
» Video: Cháy cây xăng, cột khói đen bốc cao ngút trời

Trả lời phỏng vấn báo chí chiều 3/6 về vụ cháy cây xăng dầu quân đội trên phố Trần Hưng Đạo (Hà Nội), Thiếu tướng Nguyễn Đức Nghi – Giám đốc Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) Hà Nội, người trực tiếp chỉ huy công tác chữa cháy, cứu hộ cứu nạn tại hiện trường cho biết, do đây là cây xăng dầu quân đội nên cơ quan này đã mời Viện Kiểm sát quân sự, phối hợp với Công an Hà Nội và các cơ quan liên quan vào cuộc, điều tra làm rõ nguyên nhân.

Thiếu tướng Nghi cho biết, đây là một vụ cháy xăng dầu lớn, công tác cứu hỏa gặp nhiều khó khăn, lực lượng chữa cháy đã áp dụng các biện chữa cháy cao nhất, phương tiện tốt nhất trong quá trình dập lửa.

Theo tính toán, lượng xăng dưới hầm của cây xăng và xe téc là trên 100m3. Việc không xảy ra nổ là điều may mắn trong quá trình cứu hỏa.

cháy
Hiện trường vụ hỏa hoạn. Ảnh: Minh Chiến 

Rút kinh nghiệm về vụ việc này, Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC cho biết, trong thời gian tới, cơ quan này sẽ tiền hành kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy toàn bộ hơn 500 cây xăng trên địa bàn thành phố Hà Nội để phát hiện những điểm kinh doanh xăng dầu không đảm bảo quy định an toàn phòng chống cháy nổ.

Cũng liên quan đến sự việc, chiều 3/6, UBND TP Hà Nội cũng đã có văn bản thông tin toàn bộ diễn biến vụ cháy gửi các cơ quan báo chí và khẳng định, ngay sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo UBND TP Hà Nội đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ huy công tác chữa cháy.

Ngay sau khi đám cháy được dập tắt, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã biểu dương các lực lượng nhanh chóng triển khai các phương án dập tắt đám cháy, hạn chế được thiệt hại về người và tài sản. Đồng thời, Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo Công an thành phố và các lực lượng liên quan điều tra, làm rõ nguyên nhân xảy ra cháy.

Trong một diễn biến khác, 6 cảnh sát PCCC bị thương trong cuộc chiến đấu với “giặc lửa” vẫn đang tích cực được điều trị tại bệnh viện, người nặng nhất bị bỏng đường hô hấp và sẽ được chuyển Viện Bỏng quốc gia để điều trị.

Hiện chưa có thống kê về thiệt hại tài sản. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.

» Gần 1.000 người chữa cháy cây xăng giữa thủ đô
» Cháy cây xăng giữa thủ đô: 11 người nhập viện
» Cây xăng vẫn cháy dữ dội, nhiều lính cứu hỏa bị thương
» Video: Cháy cây xăng, cột khói đen bốc cao ngút trời

Nguyên Minh
Nguồn:
MB tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

07:00 04/06/2013

(VTC News) - Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) tổ chức hoạt động xã hội dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Trung tâm Bảo trợ XH 4, Ba Vì, Hà Nội.

Toàn cảnh cuộc khai quật cổ vật trên con tàu đắm

06:00 04/06/2013

Hơn 100 cổ vật đầu tiên, gồm: Dĩa, bình lọ, tô... đã được đưa lên trên con tàu đắm ở Quảng Ngãi.

Xây dựng quân đội hiện đại không nhằm đe dọa ai

05:00 04/06/2013

"Xây dựng quân đội hiện đại là để chuẩn bị với tâm thế sẵn sàng để tự vệ, bảo vệ và thực thi nhiệm vụ khi Tổ quốc cần, nhân dân yêu cầu".

Lính cứu hỏa kể giây phút lao vào biển lửa ở cây xăng

03:30 04/06/2013

(VTC News) – Trước sức nóng khủng khiếp của ngọn lửa, các chiễn sĩ cứu hỏa vẫn dũng cảm lao vào biển lửa dập tắt "hung thần" đang cháy dữ dội.

Ảnh: Đội tàu khu trục Hải quân Ấn Độ cập cảng Đà Nẵng

03:00 04/06/2013

(VTC News) - Sáng 4/6, đội tàu khu trục của Hải quân Ấn Độ gồm 4 chiến hạm cùng 1.200 sĩ quan, thuỷ thủ đã cập cảng Tiên Sa, chính thức thăm hữu nghị Đà Nẵng.

Ông Vũ Mão ủng hộ bài phát biểu của Thủ tướng

02:10 04/06/2013

Bài phát biểu của Thủ tướng tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 12 được đánh giá là gây được tiếng vang lớn đúng vào thời điểm quan trọng.

Hình ảnh chiến sỹ cứu hỏa rung động hàng triệu trái tim

01:45 04/06/2013

(VTC News) - Hình ảnh những chiến sỹ phòng cháy chữa cháy dũng cảm lao vào dập lửa đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng người dân.

Hà Nội: Kho hàng bùng cháy hai ngày liên tiếp

12:20 03/06/2013

(VTC News) – Hai ngày liên tiếp, kho hàng thuộc hợp tác xã vận tải – công nghiệp Động Lực xảy ra hỏa hoạn, thiêu rụi nhiều tài sản.

Tàu hỏa hất người đàn ông trên đường ray xuống sông

12:20 03/06/2013

(VTC News) - Sau khi dựng xe bên đường, người đàn ông liều lĩnh dang tay giữa đường ray và bị tàu hỏa húc văng xuống sông mất tích.

6/2013: Kiểm tra viễn thông vùng thiên tai bão lụt

10:47 03/06/2013

Bộ TT&TT sẽ tiến hành kiểm tra công tác phòng chống lụt bão và bảo đảm an toàn thông tin liên lạc của các tỉnh bắt đầu từ tháng 6 tới.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng