• Zalo

Chặn xe cưới để đòi tiền làm đường: Cán bộ thôn sẽ từ chức nếu phải xin lỗi

Thời sự Thứ Ba, 31/10/2017 17:21:00 +07:00

Lãnh đạo thôn Sơn Tây cho rằng, việc chặn xe đám cưới để đòi tiền làm đường bê tông nông thôn là không sai, nếu buộc xin lỗi thì sẽ viết đơn xin từ chức.

Liên quan đến vụ trưởng thôn chặn xe đám cưới đòi tiền làm đường bê tông nông thôn, ngày 31/10, ông Trịnh Lâm Hải - Chủ tịch UBND xã Sơn Thành Tây, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên cho biết, sẽ tổ chức họp để rút kinh nghiệm vụ việc.

Ông Hải cho biết thêm, sau khi báo chí phản ảnh vụ việc, lãnh đạo xã cũng trao đổi với lãnh đạo thôn Sơn Tây để đến hộ gia đình bà Thu xin lỗi. Tuy nhiên lãnh đạo thôn không đồng ý và nói sẽ viết đơn xin từ chức nếu phải xin lỗi.

Trả lời PV VTC News, bà Thẩm Thị Linh - Bí thư Chi bộ thôn Sơn Tây cũng cho rằng việc cán bộ thôn chặn xe cưới để lấy tiền nợ là không sai.

“Người dân trong thôn bức xúc vì gia đình bà Thu không thuộc diện khó khăn, nhưng chây ì việc đóng tiền bê tông nông thôn nhiều năm nay. Do đó, trưởng thôn bức xúc đã cho người chặn xe cưới của con trai bà Thu yêu cầu đóng tiền. Nếu buộc chúng tôi đến nhà xin lỗi thì chúng tôi sẽ viết đơn xin nghỉ việc”, bà Linh chia sẻ.

Untitled

Nơi xảy ra sự việc trưởng thôn chặn xe đám cưới thu tiền làm đường bê tông nông thôn.

Như VTC News đã đưa tin, sáng 30/10, bà Nguyễn Thị Thu (ở xã Sơn Thành Tây, huyện Tây Hòa, Phú Yên) phản ánh việc lãnh đạo và đoàn thể thôn Sơn Tây chặn xe đám cưới của gia đình bà để thu tiền đóng góp làm đường bê tông nông thôn.

Theo bà Thu, năm 2016, các hộ dân trong thôn thống nhất đóng góp tiền để làm đường bê tông với số tiền 1,5 triệu đồng/người. 

"Nhân khẩu nhà tôi có 4 người, tổng cộng là 6 triệu đồng. Sau đó, con trai tôi xây nhà ở TP Tuy Hòa nên muốn gia đình định cư ở đó nên tôi xin thôn giảm tiền đóng góp. Nhưng lãnh đạo thôn không đồng ý vì cho rằng con trai tôi vẫn nằm trong nhân khẩu.

Sau đó, gia đình tôi đã đóng 3 triệu đồng và nợ số tiền còn lại. Cán bộ thôn nhiều lần đến đòi tiền nhưng gia đình tôi nói khi nào có điều kiện sẽ đóng", bà Thu nói.

Ngày 17/10, trưởng thôn Phạm Văn Quảng cùng một số phụ nữ chi bộ thôn thấy xe đám cưới con trai bà Thu về nhà đã dùng cây để chặn lại và yêu cầu nộp tiền làm đường bê tông còn nợ.

Vì gia đình chuẩn bị lễ rước dâu nên bà Thu đã nói để đó rồi sẽ trả, đề nghị cho xe qua để gia đình có lễ cưới. Lúc này, cán bộ thôn lập biên bản, yêu cầu bà Thu ký vào thì mới cho xe đi.

"Tiệc cưới có sự chứng kiến của rất nhiều người, cán bộ thôn đi đòi nợ như vậy làm ảnh hưởng đến danh dự gia đình tôi. Tôi cũng không biết cán bộ thôn dựa trên quy định nào để chặn xe cưới đòi tiền dân kiểu như ở chợ như vậy", bà Thu bức xúc nói.

Trả lời VTC News, ông Phạm Văn Quảng - Trưởng thôn Sơn Tây xác nhận việc chặn xe của gia đình bà Thu để đòi nợ tiền làm đường bê tông nông thôn.

Theo ông Quảng, bà Thu đã khất nợ nhiều lần không chịu trả tiền làm đường bê tông nông thôn gần 4 năm qua.

"Người dân trong thôn đề nghị gia đình bà Thu đóng tiền nếu không sau này vận động làm gì ở thôn sẽ không tham gia đóng góp. Vì vậy chúng tôi đành phải chặn xe con trai bà trong lúc đám cưới để gia đình bà hoàn tất việc đóng tiền làm đường nông thôn", ông Quảng nói.

Ông Quảng nói thêm: ''Gia đình bà Thu đang xây nhà ở TP Tuy Hòa thì sau này cắt khẩu sẽ không thu được tiền như đã hứa lúc đầu. Chúng tôi cũng đã hết cách rồi, đây là biện pháp cuối cùng".

Video: Trưởng thôn tự ý bán đường của dân cho người khác xây nhà

>>> Đọc thêm: Chưa nộp tiền xây dựng giao thông nông thôn, một gia đình bị trưởng thôn chặn xe cưới

Phương Thảo
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục