• Zalo

Câu cá trên sông, một thanh niên bị lũ cuốn trôi

Thời sự Thứ Hai, 29/11/2010 06:40:00 +07:00

(VTC News) - 4 người đang đứng trên ghềnh đá câu cá, lũ bất ngờ ập đến, một người bị cuốn trôi...

(VTC News) - Dù đã có thông báo về việc Hồ thủy lợi Tân Túc xả lũ cho người dân biết từ một ngày trước đó, tuy nhiên có lẽ không được nghe về thông báo này, một thanh niên đã gặp nạn khi đang câu cá trên sông.


Khoảng 10 giờ ngày 28/11, anh Nguyễn Cao Cường (24 tuổi), anh Nguyễn Ngọc Nghĩa (17 tuổi) và 2 thanh niên khác cùng cư trú ở thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa, Gia Lai đang đứng trên các mỏm đá giữa dòng sông Mlá (đoạn chảy qua thị trấn  Phú Túc) để câu cá thì đột nhiên nước lũ đổ về và dâng cao đột ngột.


Vì quá bất ngờ, anh Nghĩa và Cường bị nước lũ cuốn trôi một đoạn dài, sau đó cả 2 bám vào thân cây đung đưa theo dòng nước. Còn 2 người bạn đi cùng kịp bơi vào bờ nên thoát hiểm.


Nhận được tin báo, gia đình và người dân địa phương đã dựa theo dòng nước để quăng dây ra giữa sông cứu được anh Nghĩa. Còn anh Cường, dù mọi người đã cố gắng tìm cách ứng cứu nhưng do dòng nước chảy quá xiết nên không thể tiếp cận được vị trí anh đang đu bám. Đến khoảng 14 giờ, sau hơn 2 giờ vật lộn với dòng nước đến kiệt sức, anh Cường đã bị dòng nước cuốn trôi mất tích.


Đến cuối giờ chiều cùng ngày, gia đình vẫn dùng xuồng máy chạy dọc theo bờ sông để tìm kiếm nhưng chưa tìm thấy thi thể anh Cường.


Người dân địa phương cho biết, mặc dù gần đây trên địa bàn huyện Krông Pa không có mưa to, tuy nhiên nước lũ trên sông Mlá vẫn dâng cao đột ngột là do Hồ thủy lợi Tân Túc xả lũ (việc này đã có thông báo cho người dân biết từ một ngày trước đó).


Yến Viễn

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục