• Zalo

Cảnh báo thời tiết rất xấu trên biển và đất liền

Thời sự Thứ Ba, 10/09/2013 10:23:00 +07:00

(VTC News) – Vùng xoáy thấp và gió tây nam gây mưa giông trên diện rộng cho toàn khu vực Trung và Nam Bộ, đề phòng sạt lở đất, lũ quét và ngập úng.

(VTC News) – Vùng xoáy thấp trên dải hội tụ nhiệt đới và gió tây nam gây mưa giông trên diện rộng cho toàn khu vực Trung và Nam Bộ, đề phòng sạt lở đất, lũ quét và ngập úng.

» Ngày mai, miền Bắc đón gió mùa đông bắc
» Không khí lạnh đổ bộ, lũ lớn đe dọa nhiều nơi
» Tuần này, thời tiết cả nước ra sao?

Hiện nay, ở khu vực giữa biển Đông tồn tại dải hội tụ nhiệt đới nối với một vùng áp thấp có vị trí lúc 01h sáng nay (10/9) ở vào khoảng 13 – 14oN, 113.5 – 114.5oE.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới với hoạt động của vùng áp thấp phân tích trên nên vùng biển Bắc và giữa biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có mưa rào và giông mạnh. Trong cơn giông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh.

cảnh báo thời tiết nguy hiểm, mưa giông, sạt lở đất, ngập úng, TPHCM, miền Trung
Dự báo TP.HCM và nhiều tỉnh thành phía Nam hôm nay sẽ mưa to, đề phòng ngập úng. (Ảnh minh họa - internet)

Ngoài ra, do ảnh hưởng kết hợp với nhiễu động gió đông trên cao nên khu vực Trung và Nam Trung Bộ có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông. Trong cơn giông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh; vùng núi cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất. Đợt mưa này sẽ kéo dài trong 2 - 3 ngày tới.

Tại các tỉnh miền Bắc, mưa chấm dứt, thời tiết chuyển nắng, nhiệt độ tăng lên và phổ biến ở thủ đô Hà Nội cũng như toàn miền là 30 – 33 độ C.

Trên biển, vùng xoáy thấp tác động trực tiếp đến khu vực bắc và giữa biển Đông bao gồm quần đảo Hoàng Sa, tại các khu vực này có mưa giông kèm theo lốc xoáy và gió giật mạnh. Ở quần đảo Trường Sa có mưa rải rác, tầm nhìn xa giảm thấp từ 4 – 10km.

Cần chú ý theo dõi sự phát triển của vùng áp thấp này trong các bản tin cảnh báo thời tiết nguy hiểm tiếp theo.

» Ngày mai, miền Bắc đón gió mùa đông bắc
» Không khí lạnh đổ bộ, lũ lớn đe dọa nhiều nơi
» Tuần này, thời tiết cả nước ra sao?

Diệp Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục