Thời sự

Cần Thơ 'trả' nguyên vụ phó được bổ nhiệm 'thần tốc' cho Ban chỉ đạo Tây Nam bộ

Thứ Tư, 04/10/2017 17:36:00 +07:00

Sau khi ra quyết định thu hồi và hủy quyết định bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng, TP Cần Thơ vừa làm công văn thông báo "trả" cán bộ này về cho Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ quản lý.

Ngày 4/10, nguồn tin riêng của PV cho biết, ông Võ Thành Thống, chủ tịch UBND TP Cần Thơ vừa có công văn gửi Ban chỉ đạo Tây Nam bộ (BCĐTNB) về việc "trả" lại ông Vũ Minh Hoàng cho Ban này quản lý.

Theo công văn này, trước đây BCĐTNB và UBND TP Cần Thơ có trao đổi, thống nhất về việc chuyển công tác ông Vũ Minh Hoàng - Phó Vụ trưởng Vụ Kinh tế của BCĐTNB về Trung tâm xúc tiến đầu tư – Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ. Theo đó, ngày 26/2/2016, Chủ tịch TP Cần Thơ đã ký quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm ông Hoàng giữ chức vụ Phó giám đốc trung tâm trên.

ags-0850 13

Ông Vũ Minh Hoàng.

Sau khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương xác định việc BCĐTNB tiếp nhận và bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng làm Phó Vụ trưởng Vụ Kinh tế là sai và đề nghị các cơ quan liên quan kiểm điểm, xử lý thì chủ tịch TP Cần Thơ đã ký quyết định số 2467 ngày 15/9 thu hồi, hủy quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm ông Hoàng.

Theo công văn gửi BCĐTNB, ông Võ Thành Thống - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cho rằng từ cơ sở trên, ông Vũ Minh Hoàng không còn là viên chức thuộc thẩm quyền quản lý của UBND TP Cần Thơ. Công văn cũng ghi rõ là UBND TP Cần Thơ gửi lại toàn bộ hồ sơ cá nhân của ông Vũ Minh Hoàng cho BCĐTNB.

Cùng ngày, trao đổi với ông Nguyễn Khánh Tùng - Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư – Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ, ông cho biết đã thông báo lịch làm việc với ông Vũ Minh Hoàng về việc mời triển khai quyết định 2467 của chủ tịch UBND TP Cần Thơ, tuy nhiên ông Hoàng nói chưa thu xếp được công việc để về dự vào ngày 5/10. Ông Tùng cũng cho biết mình đã gửi quyết định 2467 qua thư điện tử và ông Hoàng đã nhận được thư. Ông Hoàng cho biết đã hoàn thành học vị Tiến sĩ sau ba năm học tại Nhận Bản và đã về nước.

20171004_124132-1241 10

Quyết định thu hồi và hủy quyết định ông Vũ Minh Hoàng làm phó giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư – Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ.

"Qua trao đổi, ông Hoàng và gia đình rất phân vân không biết sau khi nhận quyết định 2467 thì Hoàng còn là cán bộ, viên chức của Cần Thơ hay là người của BCĐTNB. Vấn đề này tôi không trả lời được, UBND TP Cần Thơ và BCĐTNB sẽ có buổi làm việc riêng về việc này”, ông Nguyễn Khánh Tùng thông tin.

Như đã thông tin, vào năm 2014, BCĐTNB tuyển dụng ông Vũ Minh Hoàng không thông qua thi tuyển, đúng một năm sau thì ông Hoàng được công nhận hết thời gian tập sự. Tuy nhiên, chỉ 6 tháng sau thì ông Hoàng được Lãnh đạo BCĐTNB bổ nhiệm thần tốc làm phó vụ trưởng Vụ Kinh tế khi còn đang tu nghiệp ở nước ngoài.

Mặc dù được tiếp nhận nhưng ông Hoàng không làm việc tại BCĐTNB ngày nào và học suốt ở nước ngoài. Dù còn đang tu nghiệp ở Nhật Bản nhưng ngay sau khi được bổ nhiệp Phó Vụ trưởng, ông Hoàng được BCĐTNB nhanh chóng cho chuyển về Cần Thơ làm Phó Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư – Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ.

Tất cả quy trình tiếp nhận cán bộ, bổ nhiệm và điều chuyển công tác đều diễn ra “thần tốc” và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xác định toàn bộ quy trình này là sai phạm, đến mức phải kiểm điểm, xử lý theo quy định hiện hành.

Video: Những điều chưa biết về nguyên vụ phó 26 tuổi

>>> Đọc thêm: Yêu cầu Cần Thơ huỷ quyết định bổ nhiệm 'thần tốc' ông Vũ Minh Hoàng

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Tai nạn thảm khốc 6 người chết ở Tây Ninh: Các nạn nhân bị thương giờ ra sao?

14:30 04/10/2017

6 trong 8 nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn xe khách ở Tây Ninh đã được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục điều trị, tuy nhiên tình trạng của những người này đều khá xấu.

Người dân tập trung về trụ sở xã phản đối trại nuôi lợn

22:33 03/10/2017

Cho rằng trại nuôi lợn công nghiệp gây ô nhiễm, người dân xã Yên Tâm (Thanh Hoá) kéo về UBND xã yêu cầu di dời trại này.

'Ai có chứng cứ Cục phó Nguyễn Xuân Quang nhũng nhiễu hãy gửi cho tôi'

18:53 03/10/2017

Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cho biết ông chưa nhận được bất kì thông tin nào về việc ông Nguyễn Xuân Quang nhũng nhiễu doanh nghiệp trong quá trình thanh tra.

Chậm công bố kết luận thanh tra ở Yên Bái: Thanh tra Chính phủ trả lời vòng vo

19:25 03/10/2017

Đại diện Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã trả lời vòng vo khi được hỏi về nguyên nhân chậm trễ công bố kết luận thanh tra ở Yên Bái.

TP.HCM đề xuất đổi đất vàng lấy cầu Thủ Thiêm 4

21:31 03/10/2017

UBND TP.HCM sẽ đổi 2 khu đất vàng tại quận 1 và quận 3, quỹ đất thuộc cảng Tân Thuận và 13 lô đất tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm và quận Thủ Đức cho nhà đầu tư cầu Thủ Thiêm 4.

Lãnh đạo Sở GTVT Đồng Nai: Chưa thể giảm giá vé qua trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa

22:23 03/10/2017

Giám đốc Sở GTVT Đồng Nai nói rằng trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa vẫn chưa thể giảm giá vé cho người dân các xã lân cận, giảm mức vé qua trạm vì Bộ GTVT chưa có chỉ đạo.

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu: ‘Giám sát lơi lỏng, cá nhân tự thỏa mãn là nguyên nhân khiến cán bộ hư hỏng’

07:45 02/10/2017

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu nhận định, do công tác giám sát cán bộ ở một số nơi làm chưa chặt, trong khi đó nhiều người lại mắc bệnh chủ quan, tự thỏa mãn cá nhân, đây là những nguyên nhân dẫn đến sự tha hóa, hư hỏng của cán bộ hiện nay.

Cục phó mất gần 400 triệu đồng trong khách sạn: Bộ TN&MT cử trưởng đoàn thanh tra thay ông Nguyễn Xuân Quang

09:45 02/10/2017

Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã cử cán bộ khác làm trưởng đoàn để tiếp tục thanh tra theo kế hoạch thay cho Phó Cục trưởng Nguyễn Xuân Quang - người báo mất 385 triệu đồng khi đi thanh tra ở tỉnh Long An.

VOV ký kết chương trình hợp tác tuyên truyền với tỉnh Long An

18:29 03/10/2017

Chiều 3/10, tại số 58 Quán Sứ, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và UBND tỉnh Long An đã tổ chức Lễ ký kết Chương trình hợp tác tuyên truyền giai đoạn 2017 - 2020.

Trực tiếp: Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9

18:16 03/10/2017

Chiều 3/10, họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9/2017 diễn ra dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng