Thời sự

Cần làm rõ đường dây nào 'chạy' chức cho ông Trịnh Xuân Thanh?

Thứ Tư, 13/07/2016 15:15:00 +07:00

Dư luận đề nghị làm rõ có hay không đường dây “chạy” chức cho ông Trịnh Xuân Thanh và cần làm rõ đó là đường dây nào.

Kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đối với những vi phạm của ông Trịnh Xuân Thanh đã củng cố thêm niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng. Ngoài cá nhân ông Trịnh Xuân Thanh, cán bộ, người dân vùng ĐBSCL đề nghị xem xét, xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân liên quan đến việc đề bạt, bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh bất chấp việc ông này không đủ tiêu chuẩn, điều kiện.

Ông Nguyễn Văn Tròn (cán bộ hưu trí ở phường 7, thành phố Vị Thanh) cho rằng, sau chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã vào cuộc, đưa ra kết luận chỉ rõ những sai phạm của ông Trịnh Xuân Thanh là việc làm kịp thời, đem lại niềm tin rất lớn cho người dân đối với Đảng. Sắp tới, ngoài việc Hội đồng Bầu cử Quốc gia xem xét tư cách đại biểu Quốc hội khóa XIV đối với ông Trịnh Xuân Thanh, cũng cần xem xét tư cách Đảng viên của ông này.

Ông Trịnh Xuân Thanh thời kỳ làm Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) - Ảnh: PVC-MT

“Căn cứ điều lệ 19 điều đảng viên không được làm thì ông Thanh vi phạm quá nặng. Là một đảng viên 50 tuổi đảng, tôi thấy ông Thanh không xứng đáng là đảng viên”, ông Tròn nêu ý kiến.

Ông Phạm Thanh Cần (xã Tân Tiến, Thành phố Vị Thanh) cho rằng, một cán bộ, đảng viên có nhiều sai phạm như kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương mà vẫn được điều động giữ nhiều chức vụ quan trọng tại nhiều cơ quan, đơn vị là điều không thể chấp nhận được.

“Tại sao sai phạm như vậy không bị kỷ luật lại được lên chức cao hơn, rõ ràng việc bổ nhiệm đó phải xem xét lại. Ông Trịnh Xuân Thanh phải bị kỷ luật, khai trừ đảng để tạo niềm tin trong Đảng. Thứ hai, cũng cần phải xem xét tư cách của những người tham gia bổ nhiệm ông này”, ông Cần kiến nghị.

Đại tá Trần Hùng, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Thành phố Cần Thơ cũng yêu cầu, xem xét, xử lý các tập thể, cá nhân có liên quan đến việc đề bạt, bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh.

"Với tinh thần chiến đấu của Đảng, đảm bảo sự trong sạch của Đảng và sự đồng thuận của nhân dân, tạo niềm tin của người dân với Đảng, việc xử l‎ý cán bộ, không chỉ riêng ông Thanh, mà cả những cán bộ đảng viên khác có vi phạm cũng cần phải nghiêm khắc xử l‎ý", Đại tá Trần Hùng nói.

Ông Khưu Ngọc Bẩy (cựu chiến binh ở Phường An Thới, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ) đặt vấn đề, với những khuyết điểm, sai phạm mà Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kết luận, có hay không đường dây "chạy" chức để đưa ông Thanh từ một người quản lý doanh nghiệp làm ăn thua lỗ hàng nghìn tỷ đồng về làm cán bộ và được quy hoạch là lãnh đạo Bộ Công Thương rồi sau đó giữ chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, trúng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV.

"Dư luận người dân rất bất bình trước việc ông Thanh lãnh đạo một đơn vị làm ăn thua lỗ, không thuộc diện Bộ Chính trị điều chuyển nhưng lại được về Bộ Công Thương, rồi về Hậu Giang. Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã có kết luận, như vậy là sự việc đã được xác định, giờ đây cần làm rõ thêm đường dây nào đưa ông Thanh về Bộ Công Thương, rồi Hậu Giang. Phải làm rõ vấn đề này có vậy mới giải quyết được nhiều việc khác nữa, nhất là trong tình hình đất nước hiện nay", ông Bẩy kiến nghị.

Đã qua nhiều đợt củng cố, xây dựng Đảng và chính quyền nhưng tại sao một số cán bộ có chức có quyền có thể sử dụng quyền lực cùng với bộ máy được giao để mưu cầu lợi ích cá nhân, lộng quyền, vi phạm pháp luật? Đó là vì quyền lực giao cho họ nhưng không kiểm soát, dẫn tới không phát hiện và xử lý kịp thời sai phạm. Quyền lực Nhà nước phải được tập trung nhưng cũng vì thế phải được kiểm soát chặt chẽ. Chỉ khi đó, mới không có những trường tương tự như ông Trịnh Xuân Thanh.

Video: Nhân viên quán karaoke đi xe biển xanh dạo phố

Nguồn: VOV
Xôn xao lễ trao giấy đăng ký kết hôn cho siêu mẫu Hà Anh

13:17 13/07/2016

Mới đây, bức ảnh siêu mẫu Hà Anh được UBND quận Đống Đa, Hà Nội trao Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn tại trụ sở đã gây xôn xao dư luận.

'Đột nhập' khu tập trung chất thải trong nhà máy Formosa

13:14 13/07/2016

Chất thải rắn trong nhà máy Formosa Hà Tĩnh được đóng bao sẵn, nằm ngổn ngang ở khu vực nhà máy xử lý nước thải.

Tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép gần đảo Cồn Cỏ

11:47 13/07/2016

Đồn biên phòng đảo Cồn Cỏ đã cảnh cáo và đuổi một tàu đánh cá Trung Quốc đánh bắt trong vùng biển gần đảo Cồn Cỏ, thuộc lãnh hải Việt Nam

Đang trú mưa giữa đồng, 7 người bị sét đánh thương vong

11:41 13/07/2016

Gặp trời mưa to, 7 người dân đang đi làm đồng chạy vào ngôi nhà giữa đồng trú mưa nhưng đã bị sét đánh khiến một người tử vong và 6 người bị thương.

800 mét đường đầu tư hơn 2 tỷ, dùng 7 tháng đã hỏng

11:41 13/07/2016

Một con đường dài hơn 800 mét ở huyện miền núi Nam Giang (Quảng Nam) được đầu tư hơn 2 tỷ đồng từ nguồn vốn chương trình 135 của chính phủ nhưng vừa đưa vào sử dụng 7 tháng đã hư hỏng.

Nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Trìu từ trần

08:08 13/07/2016

Sau một thời gian lâm bệnh nặng, mặc dù được tận tình chăm sóc, cứu chữa, song do tuổi cao, sức yếu, đồng chí Nguyễn Ngọc Trìu - Nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng - đã từ trần tối ngày 9/7, hưởng thọ 91 tuổi.

Tạo quy chuẩn thanh chắn đường ngang cho đường sắt Việt Nam: Nên hay không?

08:04 13/07/2016

Để khắc phục tình trạng thiếu hụt về thanh chắn đường ngang cho đường sắt, ngành đường sắt Việt Nam đã lắp đặt các rào chắn bằng cọc bê tông hoặc thanh ray cũ nhưng theo thời gian sẽ xuống cấp hoặc hỏng hóc. Vậy nên hay không, thanh chắn đường ngang cho đường sắt Việt Nam cũng cần có những quy chuẩn riêng?

Nắng nóng gay gắt hoành hành miền Trung

07:33 13/07/2016

Nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nền nhiệt cao.

Thực hư chuyện bố vào hát karaoke bắt gặp con gái đang làm gái dịch vụ

07:18 13/07/2016

Mạng xã hội xuất hiện thông tin cùng clip cho rằng một ông bố vào quán karaoke bắt gặp con gái đang làm gái dịch vụ.

Cận cảnh công trình nhạc nước 200 tỷ đồng khiến lãnh đạo Hải Phòng bị xem xét kỷ luật

07:18 13/07/2016

Công trình nhạc nước gần 200 tỷ đồng nhếch nhác, phản cảm, giống như bè nuôi cá giữa hồ Tam Bạc (Hải Phòng).

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng