Thời sự

Cách chức, kỷ luật Đảng hàng loạt ‘sếp công ích’

Thứ Năm, 12/09/2013 10:40:00 +07:00

(VTC News) – Thành ủy TP.HCM đã chính thức công bố hàng loạt các quyết định kỷ luật quan trọng đối với các sếp nhận lương ‘khủng’ tại 4 Công ty công ích.

(VTC News) – Thành ủy TP.HCM đã chính thức công bố hàng loạt các quyết định kỷ luật quan trọng đối với các sếp nhận lương ‘khủng’ tại 4 Công ty công ích của TP.

» 'Sếp công ích' lương khủng: Dối trên, lừa dưới!
» Vụ sếp lương khủng: Có thu hồi 100 tỷ của công nhân?
» Đình chỉ công tác các 'sếp công ích' nhận lương ‘khủng’
» Lương 'sếp công ích' Hà Nội bao nhiêu?

Chiều ngày 12/9, Thành ủy và UBND TP.HCM đã chính thức công bố các quyết định kỷ luật về mặt Đảng, chính quyền đối với các Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV và Giám đốc các Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP.HCM, Thoát nước đô thị TP, Chiếu sáng công cộng TP, Công trình giao thông Sài Gòn.

Theo đó, khai trừ khỏi Đảng, cách chức đối với ông Nguyễn Trọng Luyện – Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch HĐTV Công ty Thoát nước đô thị TP. Khai trừ khỏi Đảng và buộc thôi việc đối với ông Lê Thanh Sơn – Giám đốc Công ty này.

Khai trừ khỏi Đảng, buộc thôi việc đối với ông Trần Trọng Huệ - Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch HĐTV Công ty Chiếu sáng công cộng TP. Cách chức Đảng ủy viên, Thành viên HĐTV và Giám đốc Công ty này đối với ông Trần Minh Hùng.

Khai trừ khỏi Đảng, cách chức đối với giám đốc Công ty công viên cây xanh TP.HCM Trần Thiện Hà (ảnh: internet) 

Cách chức toàn bộ các chức vụ về mặt Đảng, Chủ tịch HĐTV Công ty Công trình giao thông Sài Gòn đối với ông Nguyễn Nhật Tấn. Kỷ luật tương tự đối Giám đốc Công ty này là ông Phạm Văn Vĩnh.

Cách chức toàn bộ các chức vụ về mặt Đảng, chức vụ của Công ty Công viên cây xanh TP.HCM đối với các ông Phạm Văn Hiếu và Trần Thiện Hà.

Bà Thân Thị Thư – Trưởng ban Tuyên giáo TP.HCM cho biết, các lỗi vi phạm của các vị lãnh đạo nói trên là rất nghiêm trọng, có biểu hiện vi phạm pháp luật, buông lỏng trong công tác quản lý, gây mất đoàn kết trong đơn vị mình quản lý, làm ảnh hưởng uy tín cá nhân và Công ty nên cần thiết phải áp dụng một mức xử lý kỷ luật nghiêm khắc.

Đồng thời, Thành ủy TP.HCM cũng yêu cầu kiểm điểm nghiêm khắc đối với các tổ chức Đảng, cá nhân, tập thể quản lý trực tiếp của 4 đơn vị này, bao gồm: Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, và các đơn vị có liên quan như  Chi cục quản lý tài chính doanh nghiệp, Phòng lao động tiền lương - Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.

Cùng lúc, bà Thân Thị Thư cũng đã công bố mức kỷ luật cảnh cáo đối với 4 tổ chức Đảng ủy tại 4 Công ty công ích của những vị lãnh đạo bị kỷ luật như đã nói ở trên.

» Lương TGĐ Công ty nước sạch Hà Nội bao nhiêu?
» 'Sếp công ích' lương khủng: Dối trên, lừa dưới!
» Vụ sếp lương khủng: Có thu hồi 100 tỷ của công nhân?
» Đình chỉ công tác các 'sếp công ích' nhận lương ‘khủng’

Phương Trinh

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Nguồn:
'Vụ nổ súng ở Thái Bình đang rất phức tạp'

09:09 12/09/2013

(VTC News) - Chủ nhiệm VPQH mở đầu phát biểu trong phiên họp UBTV Quốc hội chiều nay (12/9) bằng nhận định 'vụ nổ súng ở Thái Bình đang rất phức tạp'

Bộ trưởng Y tế muốn 'buộc' người dân đóng BHYT

08:42 12/09/2013

Lo vỡ quỹ, băn khoăn với quy định bảo hiểm y tế (BHYT) là “bắt buộc”, Thường vụ Quốc hội đề nghị phải hết sức cân nhắc khi sửa đổi Luật BHYT.

Tài xế taxi thuật lại giây phút bị đánh rách mí mắt

06:19 12/09/2013

(VTC News)- "Hai xe va chạm nhẹ nhưng tài xế xe tải nhảy xuống đánh tôi, đập phá kính chiếu hậu phía phụ xế. Tôi chỉ biết đứng chịu trận và bị đánh rách mí mắt"

Cảnh báo ngập lụt trên các tuyến phố Hà Nội

06:21 12/09/2013

(VTC News) – Cơn mưa lớn đang đổ xuống khu vực Hà Nội dự báo sẽ gây ngập lụt cục bộ cho thủ đô.

Tìm ra nguyên nhân vụ 6 người chết trong bể dầu cá

07:25 12/09/2013

Công an huyện Lấp Vò vừa có kết luận ban đầu về vụ tai nạn làm chết 6 người xảy ra ngày 4/9 tại nhà máy tinh luyện dầu cá.

Kinh hoàng 2 vụ nổ mìn liên tiếp trong một gia đình

07:40 12/09/2013

Một ngôi nhà tại TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh xảy ra hai vụ nổ lớn khiến hai vợ chồng đều bị thương nặng, thân thể dập nát, bị cụt mất tay.

Thực hư việc ông Tony Blair làm cố vấn cho Việt Nam

04:09 12/09/2013

Đại diện Vụ Tổng hợp Kinh tế Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định hiện chưa có thoả thuận chính thức nào được ký giữa hai bên.

Đòi tiền không được, chồng ôm vợ kích mìn nổ

03:56 12/09/2013

Đòi tiền nhưng không được đáp ứng, người chồng tức mình kích nổ mìn làm người vợ bị cụt hai cánh tay, mù hai mắt.

Hà Nội đang xác minh 9 vụ có dấu hiệu tham nhũng

03:29 12/09/2013

Hiện cơ quan điều tra thành phố Hà Nội và các quận huyện đang xác minh 9 vụ việc có dấu hiệu tham nhũng, củng cố tài liệu chứng cứ để xử lý theo luật định.

Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIII có gì mới?

05:44 12/09/2013

(VTC News) – Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIII sẽ kéo dài kỷ lục là 44 ngày (21/10/2013 – 3/12/2013) với nhiều nội dung quan trọng.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng