• 8
  • Zalo

Cà Mau đề nghị ông Đoàn Ngọc Hải phản hồi phát ngôn 'không biết luật thì về rừng U Minh sống'

Thời sự Thứ Năm, 28/09/2017 12:33:00 +07:00 8

Ban Tuyên giáo tỉnh Cà Mau đề nghị ông Đoàn Ngọc Hải phản hồi về phát ngôn "đến quận 1 mà không biết luật thì về rừng U Minh mà sống" để định hướng dư luận xã hội.

Trưa 28/9, ông Phạm Việt Phong - Phó Ban Tuyên giáo tỉnh Cà Mau cho biết đã gửi văn bản đề nghị ông Đoàn Ngọc Hải phản hồi về phát ngôn "không biết luật thì về rừng U Minh sống" vào ngày 25/9. Tuy nhiên, đến nay đơn vị vẫn chưa nhận được câu trả lời từ phía TP.HCM và ông Đoàn Ngọc Hải.

Văn bản Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau gửi ông Đoàn Ngọc Hải nêu rõ: "Khi giải thích với 1 tài xế lái xe vi phạm trên đường Võ Văn Kiệt (quận 1) vào ngày 21/9 vừa qua, ông Đoàn Ngọc Hải có nói: "Mình sống ở quận 1 là phải biết luật, chấp hành luật, còn không thì về rừng U Minh sống".

Ngay sau khi phát ngôn này được báo chí đăng tải, đã có nhiều ý kiến trái chiều dẫn đến gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến người dân Cà Mau nói chung, người dân U Minh nói riêng.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau đề nghị ông Đoàn Ngọc Hải xác định nội dung cuộc trao đổi, đồng thời cho ý kiến về vấn đề này, gửi về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau (bằng văn bản) trong thời gian sớm nhất, để Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau định hướng dư luận xã hội".

22093442_769210706592003_93313376_n

Văn bản của Ban Tuyên giáo tỉnh Cà Mau gửi ông Đoàn Ngọc Hải.

Trước đó, vào ngày 25/9, phát biểu với báo chí tại buổi họp báo định kỳ, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cũng cho rằng phát ngôn của Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải "Đến quận 1 mà không biết luật thì về rừng U Minh mà sống" là hơi cực đoan, gây bức xúc.

Tuy nhiên, ông Hoan cũng cho biết nội hàm câu nói của ông Hải không có ý gì, chỉ là lời nói không nên vì dễ gây hiểu lầm.

Ngoài ra, ông Đoàn Ngọc Hải cũng từng lý giải: “Tôi chỉ nói câu đó để ví dụ chứ không có ý gì đối với người dân U Minh thân thương hết. Tôi hoàn toàn không có ý sỉ nhục gì đến người dân”.

Video: Bị phạt 2 triệu vì tiểu bậy, người đàn ông xin ông Đoàn Ngọc Hải bỏ qua

>>> Đọc thêm: Ông Đoàn Ngọc Hải: 'Tôi chỉ lấy ví dụ, không có ý sỉ nhục dân U Minh'

Nhật Linh
Bình luận (8)

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục