• Zalo

Cá chết trắng mặt hồ Trúc Bạch: Thối, tanh đến phát sợ

Thời sự Chủ Nhật, 21/03/2010 01:20:00 +07:00

Đi trên đường Thanh Niên những ngày gần đây, người đi đường luôn phải lấy tay bịt mũi và cố gắng phóng thật nhanh vì mùi tanh lợm của hàng nghìn con cá chết...

Tại hồ Trúc Bạch (Hà Nội), việc cá chết hàng loạt đã diễn ra cả tuần nay, vào ngày nắng mùi hôi thối bốc lên nồng nặc gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Đi trên đường Thanh Niên (Hà Nội) những ngày gần đây, người đi đường luôn phải lấy tay bịt mũi và cố gắng phóng thật nhanh vì mùi tanh lợm của hàng nghìn con cá chết nổi trên mặt hồ Trúc Bạch. Cá chết rải khắp xung quanh hồ Trúc Bạch nhưng tập trung nhiều nhất là tại góc hồ phía gần chùa Trấn Quốc.

Tại những điểm này, nước kết một lớp váng, xanh sẫm. Loại cá chết ở đây hầu hết là cá nuôi như: cá mè, cá chép, cá trắm… Ông Trần Hải Hòa, một người sống trên phố Trấn Vũ cho biết: “Du khách nước ngoài mỗi lần đi qua đây người ta bịt mũi, thối, tanh phát sợ. Bên công ty môi trường bảo đây là việc của nhà thầu hồ nuôi cá phải chịu trách nhiệm, nếu có thuê người ta mới làm chứ người ta không chịu trách nhiệm”.

Cá chết trắng mặt hồ Trúc Bạch. (Ảnh chụp ngày 20/3) 
Trong vòng gần một năm trở lại đây, đây là lần thứ 2 cá chết trắng mặt hồ Trúc Bạch (lần trước là vào khoảng tháng 5/2009).  
Cá chết trắng hồ. (Ảnh chụp ngày 20/3)  
Bùn ứ nổi tại khu dân cư số 3 (Ngũ Xã hồ Trúc Bạch) 
Gần trưa mới có người tới thu dọn 
Người dân hiếu kỳ đến xem vớt cá. 

Phải đến khoảng giữa trưa nay 20/3, một số công nhân được chủ thầu hồ Trúc Bạch thuê đến vớt xác cá mang lưới ra thu dọn hồ Trúc Bạch. Tuy nhiên, tại điểm cầu vào  khu dân cư số 3 (Ngũ Xá) phường Trúc Bạch, bùn ứ đầy nổi lên hẳn trên mặt nước, khu vực này nước hồ có mầu nâu vàng, mùi hôi thối bốc lên.

Theo Dân trí

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục