Thời sự

Cá chết nổi trắng hồ ở Đà Nẵng: Công ty Thoát nước khẳng định do nắng nóng, dân nói do nguồn nước thải

Thứ Tư, 12/06/2019 14:50:00 +07:00

Lãnh đạo Công ty Thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng khẳng định cá chết trắng hồ Thạc Gián là do thời tiết nắng nóng kéo dài.

Ngày 12/6, tình trạng cá chết, nổi trắng hồ Thạc Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng vẫn tiếp tục xảy ra khiến người dân bức xúc và lo lắng.

Anh-ca-chet

Công nhân vớt cá chết nổi trắng hồ Thạc Gián sáng 12/6.

Theo người dân sống khu vực bờ hồ Thạc Gián, hiện tượng cá chết xảy ra từ chiều tối 10/6 đến nay tại bờ hồ đối diện đường Tản Đà, Văn Cao. Cá chết chủ yếu là cá rô phi to bằng bàn tay.

Tại các cửa xả đổ vào hồ, cá chết kẹt quanh cửa chắn rác và bốc mùi hôi thối.

“Ở hồ này hiện tượng cá chết thường xuyên xảy ra nhưng đây là đợt lượng cá chết nhiều, gây ô nhiễm khiến người dân bức xúc”, một người dân phản ánh.

Sáng 12/6, công nhân vệ sinh dùng thuyền, vợt vớt cá để thu gom mang đi tiêu hủy.

Giải thích về hiện tượng cá chết tại đây, lãnh đạo Công ty Thoát nước và xử lý nước thải (Công ty Thoát nước) Đà Nẵng khẳng định nguyên nhân do thời tiết nắng nóng kéo dài.

“Cá chết tại hồ Thạc Gián kéo dài từ ngày hôm qua và công đang nhân khẩn trương vớt, thu gom. Chúng tôi cũng sẽ cho rải chất khoáng hóa xuống hồ để giảm ô nhiễm. Tình trạng cá chết là do thời tiết nắng nóng kéo dài”, lãnh đạo Công ty Thoát nước và xử lý nước thải nói.

Tuy nhiên, theo người dân địa phương, giải thích của lãnh đạo Công ty Thoát nước chưa thuyết phục vì nếu nắng thì tại sao các hồ khác không xảy ra cá chết.

“Chúng tôi cho rằng cá chết là có nguyên nhân từ nguồn nước thải đổ vào hồ chứ không đơn giản do thời tiết nắng nóng”, một người dân nhận xét.

Anh-ca-chet 2

Lãnh đạo Công ty Thoát nước và xử lý nước thải giải thích cá chết là do nắng nóng kéo dài.

Liên quan đến Hồ Thạc Gián, tháng 3/2019, ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng “lò vôi”, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đại Nam) có đề xuất phương án thí điểm xử lý làm sạch nguồn nước tại đây theo công nghệ vi sinh.

Ông Dũng đã đưa nhân lực, máy móc từ Bình Dương ra Đà Nẵng để triển khai thí điểm dự án. Tuy nhiên, trong buổi làm việc với TP Đà Nẵng, hai bên không tìm được tiếng nói chung nên ông Dũng quyết định tạm dừng thí điểm.

Clip: Công nhân vớt cá chết nổi trắng hồ Thạc Gián

CHÂU THƯ
Đường sắt Cát Linh – Hà Đông: Một 'bảo tàng' về kinh nghiệm thất bại

14:42 12/06/2019

Đường sắt Cát Linh – Hà Đông với mức đầu tư khủng nhưng liên tục lỡ hẹn thời gian vận hành, có nên coi đây là một bảo tàng kinh nghiệm thất bại?

Xưởng chế biến lạc ở Hà Tĩnh bốc cháy ngùn ngụt, thiệt hại hơn 10 tỷ đồng

14:26 12/06/2019

Vụ cháy xảy ra tại xưởng chế biến lạc của Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Minh Trí (Hà Tĩnh) khiến 400 tấn lạc bị thiêu rụi, thiệt hại hơn 10 tỷ đồng.

Đại biểu Quốc hội đề xuất 'phí chia tay', công dân phải đóng 3-5 USD khi xuất cảnh

14:12 12/06/2019

Đại biểu Nguyễn Quốc Hưng đề xuất công dân Việt Nam đóng phí chia tay 3-5 USD như một cách thực hiện trách nhiệm công dân khi xuất cảnh.

Xe ben chạy vào giờ cấm, tông cô gái 19 tuổi thiệt mạng ở TP.HCM

11:08 12/06/2019

Chiếc xe ben hoạt động trong thời gian cấm gây tai nạn khiến một người chết, một người bị thương.

Vinamilk tổ chức cho con em nhân viên thăm Resort bò sữa

10:51 12/06/2019

“Khám phá Resort của 8.000 cô bò sữa hạnh phúc” là hoạt động đặc biệt mà Vinamilk tổ chức cho các bé là con của nhân viên Công ty nhân ngày Quốc tế thiếu nhi và để khởi động một kỳ nghỉ hè 2019 vui, khỏe, bổ ích.

Người dân thức thâu đêm chặn xe ngăn thu phí ở trạm BOT Hoà Lạc

09:28 12/06/2019

Việc tập trung hơn 50 người, 8 ô tô và hàng chục xe máy đậu kín hai chiều của trạm BOT Hoà Lạc đã bước sang ngày thứ hai.

Bị tố chặt phá rừng cây của dân, chủ tịch xã ở Huế phân trần 'không cái ngu nào giống cái ngu như vậy'

07:38 12/06/2019

Ông Cân cho biết người chặt phá vườn cây của hộ ông Đông là một người đàn ông khác, ông chỉ đi cùng người này và không ngăn cản do 'ngu đột xuất'.

Cạy cửa thang máy giải cứu nhiều người mắc kẹt bên trong chung cư Hà Nội

07:08 12/06/2019

Thang máy ở chung cư Mỹ Sơn Tower dừng hoạt động do mất điện đột ngột khiến nhiều người bị mắc kẹt bên trong, người ở bên ngoài hốt hoảng cạy cửa giải cứu.

'Hôi vịt' trên xe tải bị lật ở Quảng Bình: ‘Có người bắt đến chục con, lái xe chạy theo van xin mà không được'

07:02 12/06/2019

Nhân chứng cho biết khi xe tải gặp nạn, nhiều người đi đường hùa vào hôi của, có người bắt đến chục con, lái xe chạy theo van xin họ trả lại nhưng vô vọng.

Gia đình phụ xe sàm sỡ nữ sinh mong nạn nhân 'bỏ qua chuyện này'

23:10 11/06/2019

Em trai Võ Quang Lực (36 tuổi, ngụ Ninh Hòa) thay mặt anh trai xin lỗi cô gái bị sàm sỡ trên xe khách Phương Trang hôm 5/6 và mong nạn nhân "bỏ qua chuyện này".

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng