Thời sự

BOT Sóc Trăng soạn sẵn văn bản trả lời, tài xế giận dữ phản ứng

Thứ Ba, 16/01/2018 16:52:00 +07:00

Nhiều tài xế giận dữ cho rằng, văn bản trả lời những thắc mắc của BOT Sóc Trăng đầy tính thách thức và không thỏa đáng.

Trước những căng thẳng tại trạm thu phí Sóc Trăng (xã An Hiệp, huyện Châu Thành) suốt 10 ngày qua, lãnh đạo trạm đã chuẩn bị sẵn một văn bản để giải thích những thắc mắc của các tài xế.

Tuy nhiên, các tài xế cho rằng những giải đáp này không giải quyết thỏa đáng được những thắc mắc lâu nay của họ. Thay vào đó, văn bản trả lời này càng khiến nhiều người tỏ ra bức xúc, giận dữ hơn vì cho rằng lãnh đạo trạm BOT Sóc Trăng đang cố tình thách thức tài xế.

26855973_591499151241707_996678023_n

Văn bản trả lời tài xế của trạm thu phí Sóc Trăng.

Cụ thể, tại câu hỏi "Quốc lộ đi từ đó đến giờ, tại sao anh lại thu phí tôi?", trạm thu phí Sóc Trăng trả lời: "Việc anh nói phù hợp với các quốc gia phát triển khác, nhưng trong điều kiện kinh tế của Việt Nam hiện nay nợ công đang quá lớn, với những áp lực về tai nạn giao thông tăng nhanh... nên Chính phủ mới kêu gọi đầu tư BOT để sớm giảm thiểu tai nạn giao thông và làm tiền đề cho phát triển kinh tế xã hội.

Còn việc lựa chọn tuyến đường khác thì báo với anh rằng anh còn nhiều tuyến để đi qua trạm này như tuyến Quản Lộ - Phụng Hiệp, tuyến đường Nam Sông Hậu...

Tuy nhiên đường này nhỏ và xấu, khó đi nên các anh đi tuyến này (Quốc lộ 1 - PV) tốt hơn dù phải tốn tiền nhưng anh tiết kiệm được thời gian và chi phí khác nhiều hơn, nên anh phải mua vé sử dụng dịch vụ là phù hợp".

Ngay sau khi nhận được văn bản trả lời của trạm thu phí Sóc Trăng, anh Hồ Thành Công (ở Bình Dương) bất mãn lên tiếng: "Mỗi năm nhà nước đều thu phí bảo trì đường bộ để phát triển kinh tế. Các tỉnh Vĩnh Long và Long An cũng mở rộng Quốc lộ 1 như vậy sao họ không thu phí mà ở Sóc Trăng lại thu?

Quốc lộ 1A là hiện hữu từ xưa đến nay, do cha ông mình đổ máu, chiến đấu để giành lại cho đất nước và người dân đi lại. Nay trạm thu phí đặt trên Quốc lộ 1A này với lý do thu phí tuyến tránh, thời gian thu 18 năm 9 tháng.

Giờ các anh (lãnh đạo trạm thu phí Sóc Trăng - PV) nói chúng tôi sợ tốn phí thì đi đường khác, các anh ngồi trên pháp luật luôn hay sao?".

DSC_4414

Tài xế vây kín, phản đối BOT Sóc Trăng.

Đồng quan điểm với anh Công, nhiều tài xế cho rằng trạm thu phí trả lời như vậy là đang thách thức người dân.

"Quốc lộ là của Nhà nước. Nhà nước có trách nhiệm bảo trì, sửa chữa, nâng cấp cho dân đi. Còn người dân có trách nhiệm đóng phí mỗi năm. Tại sao giờ còn đẻ ra thêm trạm BOT đặt trên Quốc lộ để thu phí tuyến tránh?", tài xế khác đặt câu hỏi.

Bên cạnh việc phản ứng với câu trả lời của chủ đầu tư BOT Sóc Trăng, các tài xế cũng đặt ra nhiều câu hỏi: " Số tiền bảo trì đường bộ mỗi năm phải đóng được sử dụng vào mục đích gì? Ở đâu? Tại sao giờ lại để cho doanh nghiệp tư nhân mở rộng Quốc lộ rồi ngang nhiên thu phí?"

Theo tìm hiểu của PV, một nhà xe chạy tuyến Sóc Trăng đi TP.HCM mỗi năm đóng khoảng 7 triệu đồng tiền phí bảo trì đường bộ.

Riêng đối với trạm thu phí Sóc Trăng, nhà xe này phải mua vé 1,2 triệu đồng/tháng/xe, dù chỉ chạy từ bến xe TP Sóc Trăng ra thẳng Quốc lộ 1, không hề chạy 1 mét đường tránh nào.

Chính từ sự vô lý này nên suốt 10 ngày qua, trạm thu phí Sóc Trăng liên tục bị tài xế phản đối buộc phải xả trạm. Mặc dù đã được giảm giá vé qua trạm nhưng các tài xế vẫn không đồng ý mà yêu cầu dời hẳn trạm về đường tránh TP Sóc Trăng.

>>> Đọc thêm: Căng thẳng ở hàng loạt trạm BOT: 'Giải quyết ổn thỏa cho dân được nhờ'

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Nhật Linh
Nữ tài xế ô tô gây tai nạn liên hoàn ở chợ, 3 người thương vong

15:16 16/01/2018

Xe ô tô 4 chỗ do nữ tài xế cầm lái tông liên hoàn tại chợ Tân An (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) khiến 1 người chết, 2 người bị thương.

BOT Sông Phan giảm giá từ 0h ngày 16/1

22:12 15/01/2018

BOT Sông Phan đã quyết định giảm giá cho các phương tiện của người dân xung quanh trạm, với mức giảm 50% cho xe không kinh doanh và 40% cho các xe khác vào 0h ngày 16/1.

Đang sửa máy bơm, 2 nam thanh niên bị điện giật chết

16:37 14/01/2018

Trong lúc sửa máy bơm tại rẫy, 2 nam thanh niên chạm phải dây điện bị hở khiến cả 2 rơi xuống suối chết thương tâm.

Bị nữ tài xế dừng xe phản đối, BOT T2 Cần Thơ - An Giang lại xả trạm

21:26 14/01/2018

Trạm BOT T2 Cần Thơ - An Giang tiếp tục bị các tài xế phản ứng, đặc biệt có một nữ tài xế xe tải dừng xe cố thủ tại trạm, khiến lãnh đạo trạm phải lệnh xả cửa không lâu sau đó.

Tông chết 2 nữ sinh rồi bỏ chạy, xe 'điên' gây tai nạn liên hoàn ở Hải Phòng

19:52 14/01/2018

Xe "điên" tông trúng 2 nữ sinh đi bộ ven đường nhưng không dừng lại đưa nạn nhân đi cấp cứu mà bỏ chạy rồi tiếp tục tông liên hoàn 2 xe ô tô khác, sau đó lái xe bỏ trốn khỏi hiện trường.

Ảnh: Hiện trường xe 'điên' tông chết 2 nữ sinh rồi bỏ chạy, gây tai nạn liên hoàn ở Hải Phòng

07:22 15/01/2018

Tông 2 nữ sinh văng xuống vệ đường bất tỉnh, xe "điên" tăng ga bỏ chạy rồi tông tiếp vào 2 ô tô mới chịu dừng lại, sau đó lái xe rời khỏi hiện trường.

Kiến nghị kiểm điểm hàng loạt lãnh đạo sở ở Đà Nẵng

08:38 13/01/2018

Thanh tra Chính phủ kiến nghị kiểm điểm trách nhiệm Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ, Chủ tịch UBND huyện Hoà Vang (Đà Nẵng).

Hà Nội cấm Uber, Grab trên nhiều tuyến phố: 'Muốn về nhà chắc phải xé logo'

08:56 13/01/2018

Sáng 11/1, việc lắp đặt biển báo cấm xe hợp đồng dưới 9 chỗ đã hoàn tất tại nhiều tuyến phố Hà Nội, nhiều tài xế xe hợp đồng Uber và Grab bối rối về phương án di chuyển.

Thanh tra Chính phủ nêu hàng loạt khuyết điểm tại Bộ GD&ĐT

11:28 13/01/2018

Ngày 12/1, Thanh tra Chính phủ nêu ra hàng loạt hạn chế, thiếu sót và khuyết điểm tại Bộ GD&ĐT.

Đề nghị kiểm điểm Giám đốc Sở Nội vụ Đắk Lắk

13:10 13/01/2018

Thanh tra Chính phủ kiến nghị UBND tỉnh Đắk Lắk kiểm điểm trách nhiệm đối với Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh này do mắc nhiều sai phạm.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng