• Zalo

Bốn nam thanh niên chết đuối trên sông Đà: Học sinh lớp 11 tử nạn khi cứu người

Thời sự Thứ Tư, 17/07/2019 12:05:00 +07:00

Khi đang bơi, thấy có người hô hoán bị chết đuối, nam sinh lớp 11 ra cứu được 1 người, khi quay lại để cứu những người khác thì bị nước cuốn đi.

Bốn nạn nhân chết đuối trên sông Đà (xã Xuân Lộc, huyện Thanh Thủy, Phú Thọ) vào chiều tối 16/7 được xác định là Bùi Minh Hòa (SN 1998), Hoàng Thanh Quảng (SN 1998, đều trú tại Hà Đông, Hà Nội); Lê Quang Trung (SN 1998, trú tại Triệu Sơn, Thanh Hóa) và Trần Quang Đức (SN 2002, trú tại xã Xuân Lộc, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ).

chet-duoi-1

Lực lượng chức năng đưa thi thể 4 thanh niên lên bờ.

Nạn nhân Quảng, Trung, Hòa đều là sinh viên năm 4 của Trường đại học Đại Nam và nạn nhân Đức đang là học sinh lớp 11. Được biết, vào chiều 16/7, Quảng, Trung, Hòa và 3 người nữa về Xuân Lộc để chúc mừng sinh nhật bạn học. Trong lúc chờ đợi, 3 nam sinh viên này cùng một số thanh niên ra sông tắm nhưng không may gặp phải dòng xoáy khiến bị chết đuối.

Hiện tại, UBND huyện Thanh Thủy hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 3 triệu đồng, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Thọ hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 3 triệu đồng và UBND xã Xuân Lộc hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 1 triệu đồng.

chet-duoi-2

Công tác hậu sự được chuẩn bị ngay trong đêm. 

Theo người chứng kiến sự việc đuối nước đau lòng, Trần Quang Đức không phải là người đi cùng nhóm với 3 nạn nhân kia. Đức tắm tại sông trước khi nhóm của những nạn nhân kia xuống. Khi đang bơi, thấy có người hô hoán bị chết đuối, Đức ra cứu được 1 người, khi quay lại để cứu những người khác thì bị nước cuốn đi.

Trả lời PV, ông Lê Quốc Kỳ, Chủ tịch UBND xã Xuân Lộc cho biết, hoàn cảnh gia đình nạn nhân Trần Quang Đức rất đáng thương. 

"Đức vừa học hết lớp 11, gia đình Đức có 2 anh em, sau Đức có 1 em gái. Bố của Đức bị bệnh tiểu đường từ lâu, mẹ Đức bị ung thư giai đoạn cuối nên kinh tế khá khó khăn", ông Kỳ cho biết thêm.

chet-duoi-3 3

Các cơ quan chức năng làm các thủ tục ngay trong đêm.

Trước đó, vào khoảng 18h ngày 16/7, 5 thanh niên ra khu vực sông Đà thuộc xã Xuân Lộc để tắm. Không may 4 thanh niên bị cuốn vào dòng xoáy dẫn đến thiệt mạng.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng huyện Thanh Thủy nhanh chóng có mặt, phối hợp cùng người dân làm nghề chài lưới trên sông tìm kiếm thi thể các nạn nhân. Đến khoảng 19h30, lực lượng chức năng tìm thấy 3 thi thể và 20h15 vớt được thi thể cuối cùng.

Nguyễn Ngân/VOV.VN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục