Thời sự

Bộ trưởng Tô Lâm gửi thư khen lực lượng triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia

Thứ Năm, 21/03/2019 21:54:00 +07:00

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã gửi thư khen lực lượng chức năng nhiều tỉnh thành trong cả nước đã phá án, triệt xóa đường dây ma túy xuyên quốc gia.

Ngày 21/3, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã gửi thư khen Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy; các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an TP.HCM, Đắk Nông, Tây Ninh, Bình Dương; Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm - Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng; Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan đã phá án, triệt xóa đường dây ma túy xuyên quốc gia có quy mô rất lớn do các đối tượng người nước ngoài và Việt Nam điều hành, vận chuyển; thu giữ khoảng 300 kg ma túy đá và nhiều vật chứng liên quan.

Theo báo cáo, chiều 20/3/2019, các đơn vị trên phá án, triệt xóa đường dây ma túy xuyên quốc gia có quy mô lớn do các đối tượng người nước ngoài và Việt Nam điều hành. Đường dây này vận chuyển trái phép ma túy từ Lào qua cửa khẩu Bờ Y (Kon Tum) về TP.HCM tiêu thụ. Lực lượng chức năng đã khám xét tại nhiều địa điểm cất giấu ma túy tại các địa phương, thu giữ khoảng 300 kg ma túy đá và nhiều vật chứng liên quan, bước đầu tạm giữ 11 đối tượng.

matuy

300 kg ma túy bị thu giữ. (Ảnh do Công an cung cấp)

Trong thư khen, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh: Đây là chiến công đặc biệt xuất sắc, thể hiện sự mưu trí, kiên quyết tấn công, trấn áp tội phạm, đánh đúng, đánh trúng các đường dây ma túy lớn, xuyên quốc gia, góp phần ngăn chặn, từng bước kiềm chế, làm giảm nguồn cung ma túy, cứu vớt nhiều gia đình khỏi hiểm họa ma túy, đồng thời làm giảm tội phạm, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Nội dung thư khen có đoạn viết: "Ngăn chặn được 1 bánh ma túy, 1 kg ma túy vào Việt Nam là giảm được nhiều vụ án hình sự, giảm được nhiều gia đình không có người thân bị xử phạt tù, góp phần quan trọng thực hiện mục tiêu giảm phạm pháp hình sự, không để Việt Nam là địa điểm trung chuyển ma túy, đóng góp vào việc xây dựng môi trường ASEAN không ma túy.

Chiến công này cũng minh chứng cho sự hợp tác quốc tế chặt chẽ giữa lực lượng Công an Việt Nam với lực lượng Công an các nước bạn và sự phối hợp, hiệp đồng chiến đấu hiệu quả giữa Bộ Công an với các Bộ, ngành; giữa các lực lượng nghiệp vụ của Bộ và Công an các địa phương".

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm chúc mừng và biểu dương thành tích đặc biệt xuất sắc của các đơn vị tham gia phá án. Bộ trưởng yêu cầu Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy chủ trì, phối hợp các lực lượng liên quan tiếp tục đấu tranh, mở rộng chuyên án, bóc gỡ triệt để đường dây tội phạm ma túy này, khẩn trương củng cố tài liệu, chứng cứ đề nghị truy tố trước pháp luật.

Cục Công tác Đảng và công tác chính trị, Cục Truyền thông Công an nhân dân, Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an tổ chức tốt công tác tuyên truyền góp phần tạo khí thế mạnh mẽ trong tấn công, trấn áp tội phạm ma túy.

Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an mong các cán bộ, chiến sỹ phát huy thành tích đã đạt được, tiếp tục đẩy mạnh tấn công tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự, lập nhiều chiến công xuất sắc hơn nữa, góp phần làm giảm tội phạm, từng bước xây dựng xã hội an toàn, lành mạnh, vì an ninh Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Chậm xử lý cán bộ dùng xe biển xanh đi dự tiệc: Tỉnh ủy Hậu Giang nói gì?

20:48 21/03/2019

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết, việc xử lý các cán bộ dùng xe biển xanh đi dự tiệc không làm nhanh được, cần có thời gian và đúng quy trình.

Phó Chủ tịch TP.HCM làm Tổ trưởng Tổ Công tác liên ngành thực hiện các tuyến metro

20:44 21/03/2019

UBND TP.HCM đã thành lập Tổ Công tác liên ngành thực hiện các tuyến metro do Phó Chủ tịch TP Trần Vĩnh Tuyến làm tổ trưởng và ông Bùi Xuân Cường làm tổ phó.

Công an dầm mình cứu vớt cô gái tự tử dưới sông Tô Lịch hôi thối

19:21 21/03/2019

Nhận được tin báo về cô gái trẻ nhảy sông Tô Lịch tự vẫn, lực lượng công an đã dầm mình xuống dòng sông hôi thối để đưa người này lên bờ.

Tra tấn tàn bạo con 5 tuổi ở Vĩnh Phúc: Công an chưa triệu tập được người bố

20:05 21/03/2019

Công an đã đến nhà Nguyễn Chí Công nhiều lần để triệu tập làm việc về hành vi đánh con, nhưng vẫn chưa gặp được người này.

TP.HCM: Xử lý nghiêm việc tùy tiện quy định thủ tục gây khó khăn cho người dân, doanh nghiệp

18:57 21/03/2019

TP.HCM sẽ xử lý nghiêm những cá nhân, cơ quan tùy tiện quy định những thủ tục gây khó khăn, phiền hà cho người dân, tổ chức và doanh nghiệp.

PTT Vũ Đức Đam đề nghị công khai giá thiết bị tại bệnh viện công

19:17 21/03/2019

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế chỉ đạo các bệnh viện công mua sắm trang thiết bị phải công khai giá lên mạng.

Hiện tượng mạng 'Khá bảnh' với đời tư bất hảo vẫn được chào đón như thần tượng ở Yên Bái

18:05 21/03/2019

Nhiều người tỏ ra khó hiểu khi hiện tượng mạng xã hội với đời tư bất hảo Ngô Bá Khá (Khá “bảnh”) được học sinh săn đón như ngôi sao khi xuất hiện ở Yên Bái.

Rủ nhau ra sông Đà tắm, 8 học sinh tiểu học chết đuối

17:56 21/03/2019

Cơ quan chức năng đã vớt được 8 thi thể học sinh bị chết đuối khi đi tắm sông Đà và đang khám nghiệm điều tra.

Bị CSGT phát hiện dương tính với ma túy, tài xế hốt hoảng nói chỉ uống thuốc đau bao tử

18:45 21/03/2019

Bị CSGT kiểm tra cho ra kết quả dương tính với ma túy, tài xế Nam hốt hoảng, phân trần không sử dụng ma túy mà chỉ uống thuốc đau bao tử.

Không tổ chức họp báo, Trụ trì chùa Ba Vàng có buổi thuyết giảng liên quan đến 'vong báo oán'

18:18 21/03/2019

Chiều 21/3, chùa Ba Vàng (thành phố Uông Bí, Quảng Ninh) không họp giải thích thông tin về việc truyền bá vong báo oán, giải nghiệp để thu tiền.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng