• Zalo

Bố Phương Linh muốn y án với Nguyễn Đức Nghĩa

Thời sự Thứ Tư, 03/11/2010 04:04:00 +07:00

(VTC News) – Trao đổi với VTC News, ông Nguyễn Văn Ba, bố đẻ nạn nhân Nguyễn Phương Linh thẳng thắn với quan điểm mong muốn pháp luật nghiêm minh…

(VTC News) – Trao đổi với VTC News, Ông Nguyễn Văn Ba, bố đẻ Nguyễn Phương Linh thẳng thắn với quan điểm như ở phiên tòa sơ thẩm và chỉ mong muốn pháp luật nghiêm minh…

Tin liên quan

» 1 người lạ mong ông Ba bãi nại cho Nguyễn Đức Nghĩa
» Có thể vì bác Hùng mà thứ tha cho Nguyễn Đức Nghĩa?
» Mẹ Nguyễn Đức Nghĩa làm đơn xin tha "tội chết" cho con
» Bố Nguyễn Đức Nghĩa tử nạn vì TNGT

Trước cái chết của ông Hùng – cha đẻ hung thủ Nguyễn Đức Nghĩa trong vụ xác chết không đầu, dư luận xã hội đã có ý kiến nhiều chiều khác nhau. Trong đó, đa phần đều mong muốn gia đình ông Ba - bố đẻ nạn nhân Nguyễn Phương Linh bãi nại, mở con đường cho Nghĩa được thoát “án tử”. Và đặc biệt mới đây, BBT VTC News nhận được bức thư của bạn đọc Cao Trí Tường (Bình Dương) mong muốn gia đình ông Ba bãi nại cho Nghĩa.

VTC News tới gia đình ông Ba trưa ngày 3/11 để chuyển tới ông và gia đình những chia sẻ, mong muốn của ông Cao Trí Tường cũng như một số người khác về lời đề nghị trên. Trong dáng liêu xiêu, và có vẻ gày đi rất nhiều so với những ngày đầu chúng tôi gặp ông và đang ốm mệt, ông vẫn sẵn sàng chia sẻ tâm tư nguyện vọng của mình. Ông Ba thẳng thắn rằng vẫn giữ quan điểm như án sơ thẩm và mong muốn pháp luật nghiêm minh.

 Ông Hùng xin lỗi và chia buồn với ông Ba (Ảnh: VTC News)

Ông Ba bày tỏ: "Tội của Nghĩa là giết người để cướp của đã rõ rồi. Thực ra về phía gia đình thì dù là gia đình tôi hay phía gia đình Nghĩa cũng không giải quyết được vấn đề gì. Mà cái đó phải để luật pháp xem xét, xử lý theo tội trạng. Theo luật pháp, ai có tội danh đến đâu thì phải chịu thôi. Còn tôi, chỉ mong luật pháp nghiêm minh, tôi không còn có ý kiến nào khác hơn được. Kể cả bản thân gia đình nhà tôi cũng như gia đình bà Chuân - mẹ Nghĩa cũng vậy thôi, quan điểm rõ ràng là phải chờ luật pháp".

Khi phóng viên đề cập tới một số người đề nghị gia đình ông Ba tạo điều kiện, lên tiếng để cho Nghĩa một con đường “thoát án tử”, ông Ba thẳng thắn: “Ý kiến của tôi là vẫn y nguyên như sơ thẩm. Và giờ đây, tôi không nói thêm mà cũng không nói bớt được. Luật pháp căn cứ vào tội lỗi hoặc hành vi phạm tội để xét xử".

Ông Ba nhắc đi nhắc lại nguyện vọng của mình rằng vẫn luôn chỉ mong luật pháp nghiêm minh. Vì có nghiêm minh thì mới răn đe được kẻ phạm tội và làm gương cho xã hội. Nếu không nghiêm minh, thì chắc chắn rằng sẽ có mầm mống thứ hai như Nghĩa. Hành vi, việc làm của Nghĩa đã gây nên sự bức xúc trong toàn xã hội, làm ảnh hưởng tới an ninh chính trị, trật tự xã hội. Xã hội nào cũng vậy thôi, nền an ninh trật tự có tốt thì mới phát triển kinh tế và khoa học được.

Về những ý kiến mong gia đình ông Ba bãi nại, cứu bà Chuân khỏi sự suy sụp, để bà còn chỗ dựa về mặt tinh thần, có mục đích để mà sống, ông Ba chia sẻ: "Nói như vậy là để cứu vớt mẹ Nghĩa. Nhưng bản thân tôi, giờ đây chỉ còn cái da bọc cái xác không hồn. Gia đình tôi thì suy sụp về tinh thần, sức khỏe giảm sút. Gia đình Nghĩa dù đau đớn, tủi buồn nhưng làm sao bằng phía gia đình tôi được. Dư luận nào thì cũng thế thôi, đừng có so sánh như vậy.

Tội ác của Nghĩa đã rõ ràng, man rợ như thế. Nếu Nghĩa giết con tôi mà để nguyên hình, nguyên xác thì tôi còn đỡ. Đằng này con tôi chết được mười mấy ngày, khi đã bắt đầu vào lúc phân hủy xác thịt, bốc mùi thì tôi và gia đình mới được thắp cho cháu nén nhang. Con tôi chết được bao nhiêu ngày, gia đình tôi mới được biết. Tôi và gia đình đã phải lao như con thiêu thân đi Quảng Ninh để tìm lại phần đầu của con gái tôi.
Nói như dư luận thì phía gia đình nhà Nghĩa thì có tình cảm với con cái, còn gia đình tôi thì không có tình cảm ư?

Còn sự việc ông Hùng ra đi đột ngột, tôi và gia đình chúng tôi cũng thương tiếc cho ông và gia đình ông. Ông ra đi không phải vì ông có tội, mà cũng chỉ vì tai nạn không may. Khi hay tin ông Hùng mất, tôi không đi ra ngoài được vì tôi đã ốm mấy ngày hôm nay, đứng dậy chỉ một lúc là chóng mặt, đau đầu. Tôi cũng đã gửi thư chia buồn tới gia đình và hương hoa để nhờ gia quyến thắp nén nhang cho linh hồn ông. Tôi cũng chỉ cầu mong cho linh hồn ông được siêu thoát.

Còn Nghĩa đã gây ra tội tày trời như thế, thì việc nào đi việc đấy. Tôi chỉ mong muốn duy nhất một điều đó là pháp luật nghiêm minh.

Tôi không muốn động đến chuyện đau buồn đã qua làm gì. Nhắc tới cho thêm đau buồn, tôi và toàn gia đình tôi đã suy sụp lắm rồi. Con tôi nào có tội tình gì đâu, nó là người có ăn có học, có công việc ổn định đàng hoàng. Vì lẽ gì mà Nghĩa lại lừa nó để giết nó một cách quá man rợ, ác độc để cướp của nó cái xe máy, hay vài thứ vật mà con tôi có".

Nam Phong

Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục