Thời sự

Bổ nhiệm 'hot girl' Trần Vũ Quỳnh Anh: Khiển trách Phó Chủ tịch Thanh Hóa

Thứ Sáu, 29/09/2017 16:06:00 +07:00

Ông Ngô Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa (nguyên Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa nhiệm kỳ 2010-2015) bị kỷ luật khiển trách vì sai phạm trong vụ việc bổ nhiệm 'hot girl' Trần Vũ Quỳnh Anh.

Theo Zing, sáng 29/9, trong cuộc họp sơ kết 9 tháng đầu năm 2017, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa đã bỏ phiếu, thống nhất hình thức kỷ luật đối với cá nhân, tập thể trong việc trong việc tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ Sở Xây dựng giai đoạn 2010-2015.

Trong đó, nội dung chủ chốt là xử lý việc bổ nhiệm "thần tốc" bà Trần Vũ Quỳnh Anh, nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, Sở Xây dựng.

Theo kết quả cuộc họp, ông Ngô Văn Tuấn - Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa (nguyên Giám đốc Sở Xây dựng) - người chịu trách nhiệm chính trong việc bổ nhiệm "thần tốc" bà Quỳnh Anh, bị hình thức kỷ luật khiển trách.

Ông Đào Vũ Việt, Giám đốc Sở Xây dựng (đương nhiệm) không bị kỷ luật mà chỉ bị “phê bình, rút kinh nghiệm”. Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa cũng thống nhất khai trừ khỏi Đảng đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Ngoài ra, tập thể Đảng ủy Sở Xây dựng, một số Đảng viên trong Chi bộ nơi bà Quỳnh Anh công tác trước đây cùng nhận hình thức kỷ luật khiển trách.

ngo-van-tuan-1490883991253

Ông Ngô Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa (nguyên Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa nhiệm kỳ 2010-2015).

Trước đó như VTC News đã thông tin, ngày 30/3, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có thông báo về kết quả thanh tra, kiểm tra việc bổ nhiệm công chức lãnh đạo thuộc thẩm quyền của Sở Xây dựng từ năm 2010-2015, trong đó có trường hợp của bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Thông báo này khẳng định việc tuyển dụng bà Quỳnh Anh vào công chức là đúng quy định.

Cụ thể, 7/5/2013, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành quyết định phê duyệt kết quả kỳ thi tuyển công chức ngạch chuyên viên năm 2012-2013, trong đó có danh sách trúng tuyển đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Đến 13/9/2013, Chủ tịch UBND tỉnh có quyết định phê duyệt kết quả tuyển dụng công chức ngạch chuyên viên năm 2012-2013, trong đó bà Trần Vũ Quỳnh Anh trúng tuyển công chức vào Sở Xây dựng Thanh Hoá.

Ngày 27/9/2013, Giám đốc Sở Xây dựng có quyết định tuyển dụng công chức đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh, công tác tại phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, kể từ ngày 30/9/2013.

Tuy nhiên, thông báo của UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, việc Giám đốc Sở Xây dựng liên tiếp bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh giữ chức vụ Phó phòng, rồi Trưởng Phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, trong khoảng thời gian chưa đến 7 tháng (từ 18/4/2014 đến 7/11/2014), là sai quy định.

Quynh Anh

Bà Trần Vũ Quỳnh Anh, nguyên cán bộ Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hoá.

Theo đó, 18/4/2014, Giám đốc Sở Xây dựng quyết định bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh giữ chức vụ Phó trưởng Phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản.

Đến 7/11/2014, Giám đốc Sở Xây dựng tiếp tục quyết định bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh – Phó trưởng Phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, giữ chức vụ Trưởng Phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản.

Theo nội dung kết luật của UBND tỉnh Thanh Hoá: “Việc Giám đốc Sở Xây dựng bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh giữ chức vụ Phó phòng, rồi Trưởng Phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản khi chưa đủ các tiêu chuẩn: thời gian công tác ở lĩnh vực mình phụ trách về chuyên môn nghiệp vụ ít nhất từ ba năm trở lên; có trình độ Trung cấp lý luận chính trị trở lên; đã qua lớp bồi dưỡng về nghiệp vụ quản lý nhà nước… là không đúng quy định.

Về việc cử bà Trần Vũ Quỳnh Anh đi học cao cấp lý luận chính trị, nội dung kết luận cũng chỉ ra trách nhiệm của Tỉnh ủy Thanh Hoá trong việc chưa xem xét toàn diện hồ sơ của bà Trần Vũ Quỳnh Anh, nhất là xem xét quá trình công tác, mà chỉ tập trung chú ý các điều kiện, tiêu chuẩn xét, cử đi học cao cấp lý luận chính trị theo quy định.

Liên quan nội dung xác minh tài sản đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh, kết luận của UBND tỉnh Thanh Hoá khẳng định chưa phát hiện được bà Quỳnh Anh có hành vi tham nhũng. Đến thời điểm thanh tra, bà Quỳnh Anh không còn là cán bộ, công chức, vì vậy chưa đủ cơ sở để kiểm tra, xác minh tài sản của bà Quỳnh Anh.

Video: Nhiều sai phạm trong vụ bổ nhiệm nữ trưởng phòng Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa

Về việc bà Quỳnh Anh thôi việc “thần tốc và bí mật”, thông báo của UBND tỉnh Thanh Hóa khẳng định đúng quy định.

Tuy nhiên, việc Giám đốc Sở Xây dựng chưa báo cáo Sở Nội vụ là không đúng theo quy định của UBND tỉnh; không thông báo công khai cho cán bộ, công chức trong cơ quan biết là không đúng với Nghị định số 04/2015/NĐ-CP của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính.

Được biết, hiện hồ sơ gốc công chức của bà Trần Vũ Quỳnh Anh đã không còn lưu giữ tại Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa.

Về xử lý sai phạm đối với tập thể và cá nhân trong việc bổ nhiệm công chức lãnh đạo tại Sở Xây dựng từ năm 2010 đến năm 2015, thông báo của UBND tỉnh Thanh Hoá cho biết, ngày 29/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có công văn giao Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tập thể và cá nhân các đồng chí lãnh đạo và cán bộ Sở Xây dựng theo kết luận của Thanh tra tỉnh.

Trên cơ sở đó kiến nghị hình thức kỷ luật nghiêm minh, theo đúng quy định của Đảng và pháp luật Nhà nước.

>>> Đọc thêm: Sau kết luận bổ nhiệm 'hot girl' Trần Vũ Quỳnh Anh, Bộ Nội vụ có thể thanh tra lại

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Phúc Khánh
Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu: 'Tôi từng có ý kiến bằng cấp Bí thư Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển'

11:03 29/09/2017

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu cho biết trước Đại hội Đảng XII ông đã có ý kiến đến các cơ quan chức năng về bằng cấp của ông Nguyễn Mạnh Hiển nhưng không được xem xét thấu đáo.

Cục Kiểm soát bảo vệ môi trường '3 người lãnh đạo 1 nhân viên': Tổng cục Môi trường phản hồi

10:15 29/09/2017

Lãnh đạo Tổng cục Môi trường - Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có thông tin phản hồi về việc báo chí phản ánh Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường có 3 người lãnh đạo 1 nhân viên.

'Giận cá' rút mã tấu chém người trọng thương lĩnh 8 năm tù

20:31 27/09/2017

Hỏi tìm người đuổi đánh mình nhưng khi nghe thanh niên trả lời không biết, đối tượng Thành "giận cá chém thớt" và bất ngờ rút mã tấu chém nạn nhân trọng thương.

Nhóm côn đồ hành hung, phá hoại tài sản của học sinh ở Đà Nẵng

20:50 27/09/2017

Một nhóm học sinh của trường THPT Phan Thành Tài (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) bị một nhóm côn đồ đi trên 3 xe máy hành hung gây thương tích.

Video: Hình ảnh lăn bánh đầu tiên của tàu cao tốc Cát Linh - Hà Đông

16:03 28/09/2017

Sáng 28/9, Tổng thầu Trung Quốc đã tiến hành chạy thử tàu công trình trên một số đoạn tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội), sau đó sẽ chạy thử tàu chính thức vào ngày 1/10 theo kế hoạch.

Hàng trăm bình gas bị hủy hoại đem bán phế liệu: Quản lý thị trường lên tiếng

17:30 28/09/2017

Thật khó tin khi hàng trăm vỏ bình gas có giá trị hàng tỷ đồng lại chỉ được bán lại cho người thu mua phế liệu với giá vài chục triệu đồng… Xoay quanh vấn đề này VTC News đã có cuộc trao đổi với đại diện Chi cục QLTT Hà Nội.

Tận cùng nỗi đau của cậu bé mắc bệnh lạ, u mọc nhiều như nấm ở Bắc Giang

07:40 27/09/2017

Mẹ ngoại tình, cha sát hại mẹ rồi vào tù, từ 7 tháng tuổi bé trai đã phải mang nỗi đau bệnh tật quái ác và sống cùng gia đình người giúp việc ở Bắc Giang.

Bắt tạm giam Kế toán trưởng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

18:32 26/09/2017

Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an vừa thông tin, đơn vị đã thực hiện việc khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Lê Đình Mậu, Kế toán trưởng kiêm Trưởng Ban Tài chính Kế toán và Kiểm toán Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Thủ tướng thị sát ảnh hưởng biến đổi khí hậu ĐBSCL

19:20 26/09/2017

Chiều 26/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thị sát vùng Đồng bằng sông Cửu Long bằng máy bay trực thăng.

Bé trai 5 ngày tuổi bị mẹ bỏ rơi tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương

15:55 27/09/2017

Sáng 26/9, các bác sĩ tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phát hiện một bé trai khoảng 5 ngày tuổi bị để lại bệnh viện nên đã báo cáo với lực lượng chức năng để tìm người thân.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng