Thời sự

Bổ nhiệm gần 100 lãnh đạo trước ngày về hưu

Chủ Nhật, 08/07/2018 08:11:00 +07:00

Trước ngày về hưu, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam ký bổ nhiệm gần 100 lãnh đạo trong cùng một ngày.

Giữa tháng 7 này thạc sỹ Lê Mạnh Hùng – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (gọi tắt là HKVN, thuộc Bộ GTVT) về hưu. Nhưng ngay trong tháng 7, gần 100 cán bộ do ông Hùng ký bổ nhiệm trong cùng một ngày đã kịp leo lên ghế để giữ những vị trí lãnh đạo trước khi ông Hùng về hưu.

1 3

Ông Lê Mạnh Hùng – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam.

Theo nhiều cán bộ, nhân viên đang công tác tại HKVN, ngày 1/7 là ngày mà họ cảm thấy sốc và bất ngờ khi bỗng dưng xuất hiện gần 100 tân lãnh đạo xuất hiện khắp mọi phòng ban. Tất cả các lãnh đạo này nhận nhiệm vụ xong, ngồi chưa ấm chỗ thì người bổ nhiệm họ là Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng sẽ về hưu vào ngày 19/7.

Theo hồ sơ, tất cả các quyết định bổ nhiệm đều được ông Hùng ký cùng ngày 19/6, và các tân lãnh đạo sẽ nhận ghế vào ngày 1/7. Có lẽ do gấp gáp, một số quyết định ông Hùng ký quên ghi cả ngày ra quyết định.

a

Một số quyết định bổ nhiệm ký cùng một ngày, thậm chí QĐ số 2339 do ký gấp quá nên quên ghi ngày tháng.

Theo các quyết định đánh số từ 2335 đến 2401 (76 quyết định), có rất nhiều phòng được ký bổ nhiệm cùng lúc 3 người làm Trưởng, phó phòng.

Chẳng hạn, tại Phòng Mua sắm, ông Võ Phước Thuần được làm trưởng phòng thì 2 người khác cùng lúc làm phó là Phan Huỳnh Ngọc Chi, Nguyễn Đình Bảo Châu; Phòng Công trình Kiến trúc thì ông Hoàng Mạnh Chi làm trưởng phòng, Nguyễn Ngọc Anh và Đinh Xuân Hoàng làm phó; Phòng Sân đường thì ông Phạm Khải làm trưởng, ông Lê Thế Tú và Phạm Anh Đức làm phó; Phòng Kỹ thuật Thiết bị có cùng lúc 3 cấp phó là Nguyễn Trường Thi, Lê Quang Đức, Phạm Đăng Thảo…

Trong các quyết định, quyết định số 2339 bổ nhiệm ông Nguyễn Trường Khánh giữ chức Phó trưởng phòng Đào tạo – Huấn luyện thậm chí còn quên ghi cả ngày tháng bổ nhiệm.

Theo hồ sơ, tất cả các quyết định bổ nhiệm đều căn cứ vào Nghị quyết của Ban thường vụ Đảng uỷ HKVN và theo đề nghị của ông Trưởng ban Tổ chức – Nhân sự. Điều lạ là, gần cả trăm cán bộ được leo lên vị trí trưởng – phó các phòng cùng một ngày nhưng không có ai về hưu. Nội bộ công ty cho rằng đây là hình thức “chạy ghế tập thể” ngay trước ngày ông Hùng về hưu.

Trao đổi với PV, ông Hùng xác nhận còn vài ngày nữa thì về hưu. Ông Hùng cho biết, việc ký bổ nhiệm là theo tập thể chứ ông không tự quyết. Ông cũng không nhớ chính xác là mình bổ nhiệm bao nhiêu người.

“Do sắp xếp, điều chuyển lại nên một số phòng chức năng có tên mới. Do đó, những phòng kiểu này sẽ là người cũ nhưng tên phòng thì mới nên sẽ bổ nhiệm lại cho đúng tên. Nếu nhà báo quan tâm thì sang tuần chúng tôi sẽ cung cấp cụ thể” – ông Hùng nói.

>>> Đọc thêm: Thanh Hóa xử lý hàng loạt cán bộ được bổ nhiệm ‘thần tốc’

Nguồn: langmoi.vn
Sân bay Vân Đồn chuẩn bị bay hiệu chuẩn, người dân cần biết thông tin này

07:36 08/07/2018

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành văn bản nhằm quản lý việc chiếu tia laze và chướng ngại vật hàng không tại Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn để chuẩn bị bay hiệu chuẩn.

Infographic: Dấu hiệu sắp xảy ra sạt lở đất và cách bảo vệ bản thân

07:35 08/07/2018

Bão, mưa lũ thường gây ra những trận sạt lở đất kinh hoàng, đặc biệt ở các khu vực miền núi hay ven sông, suối gây thiệt hại lớn về tài sản và con người, vì vậy người dân cần nâng cao đề phòng và chống thiệt hại do sạt lở đất.

Thanh niên gọi cả gia đình chửi bới, lăng mạ công an Sơn La có thân thế ra sao?

07:32 08/07/2018

Lãnh đạo phường Quyết Tâm (TP Sơn La, tỉnh Sơn La) khẳng định, nam thanh niên gọi cả gia đình chửi bới, lăng mạ công an khi bị xử phạt vì vi phạm giao thông không có quan hệ họ hàng với lãnh đạo Công an TP Sơn La.

Đi du lịch cuối tuần, người dân miền Bắc cần đặc biệt lưu ý thông tin này

07:13 08/07/2018

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, hôm nay (8/7), mưa to và mưa rất to sẽ xuất hiện ở nhiều tỉnh vùng núi phía Bắc cũng như một số vùng tại Thanh Hoá và Nghệ An.

Ảnh: Hà Nội mưa lớn nhiều nơi, dân vẫn kêu trời vì oi nóng

17:20 07/07/2018

Khoảng 12h hôm nay (7/7), mưa lớn xuất hiện tại một số vùng ở Hà Nội, tuy nhiên nhiều người vẫn cảm thấy khó chịu vì thời tiết oi nóng.

Vẫn còn 8 người mất tích, Lai Châu tiếp tục đối mặt với mưa lũ

16:01 07/07/2018

Lai Châu và các tỉnh vùng núi phía Bắc tiếp tục đối mặt với đợt mưa lũ mới, trong khi đó, 8 người mất tích tại tỉnh Lai Châu trong đợt mưa lũ, sạt lở đất trước đó vẫn chưa được tìm thấy.

Dân lao động chợ đêm Long Biên xem World Cup thế nào?

16:00 07/07/2018

Người lao động tại chợ Long Biên (Hà Nội) sử dụng điện thoại và máy tính bảng để xem World Cup trong giờ giải lao, chờ việc.

Khổ sở vì bãi rác khổng lồ, dân chặn xe đòi gặp lãnh đạo Hà Nội

16:00 07/07/2018

Bức xúc vì chậm được giải quyết hậu quả cộng thêm thời tiết nắng nóng gây khổ sở, người dân quanh bãi rác Nam Sơn chặn xe đòi gặp lãnh đạo Hà Nội.

Chập điện cháy nhà, thai phụ trẻ và bạn trai bỏng nặng

15:55 07/07/2018

Ngọn lửa bén lên quá nhanh khiến hai nạn nhân dù cố cởi bỏ hết quần áo lao nhanh ra ngoài nhưng vẫn bị bỏng nặng toàn thân.

Cá chết trắng sông, dân Đồng Nai mỏi mòn chờ tiền hỗ trợ

15:51 07/07/2018

Thảm hoạ khiến 1.900 tấn cá nuôi tại làng bè La Ngà (huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) chết trắng sông khiến nhiều người dân lâm vào cảnh lao đao.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng