• Zalo

Biển Đông lại chuẩn bị đón bão

Thời sự Thứ Sáu, 27/09/2013 07:32:00 +07:00

(VTC News) – Không khí lạnh ở miền Bắc tiếp tục lan xuống và gây mưa ở miền Trung, trong khi áp thấp nhiệt đới trên biển Đông tiếp tục gây mưa, dông mạnh.

(VTC News) – Không khí lạnh ở miền Bắc tiếp tục lan xuống và gây mưa ở miền Trung, trong khi áp thấp nhiệt đới trên biển Đông sắp mạnh lên thành bão tiếp tục gây mưa, dông mạnh.

» Người Hà Nội co ro trong rét đầu mùa
» Mưa kéo dài, Hà Nội chìm trong 'biển' nước
» Gió lạnh đầu mùa, mưa dông khắp miền Bắc

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, chiều và tối 26/9, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến Bắc Trung bộ và Trung Trung bộ gây mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông.

Hôm nay, 27/9, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến Trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh miền Bắc trời lạnh; ở khu vực phía bắc biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, cấp 9 và có mưa dông mạnh, biển động.
không khí lạnh, áp thấp nhiệt đới, mưa giông
Không khí lạnh tiếp tục gây mưa cho các tỉnh miền Bắc và lan xuống Trung Trung bộ. (Ảnh minh họa - internet) 
Trong khi đó, hồi 01 giờ sáng nay, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 15,2 độ Vĩ Bắc; 117,7 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 610km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (tức là từ 50 đến 61 km một giờ), giật cấp 8, cấp 9.

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng giữa Tây và Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 5km và có khả năng mạnh lên thành bão. Đến 01 giờ ngày 28/9, vị trí tâm bão ở vào khoảng 15,4 độ Vĩ Bắc; 116,3 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 450km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (tức là từ 62 đến 74 km một giờ), giật cấp 9, cấp 10.
áp thấp nhiệt đới
Sơ đồ đường đi của áp thấp nhiệt đới. Nguồn: Nchmf 
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, vùng biển phía Đông khu vực Bắc và giữa biển Đông có gió mạnh cấp 6, cấp 7, sau tăng lên cấp 8, giật cấp 9, cấp 10 và có mưa rào và dông mạnh. Biển động rất mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió tây nam hoạt động mạnh nên vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, cấp 8 và có mưa dông mạnh. Biển động. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy.

» Người Hà Nội co ro trong rét đầu mùa
» Mưa kéo dài, Hà Nội chìm trong 'biển' nước
» Gió lạnh đầu mùa, mưa dông khắp miền Bắc

Diệp Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục