• Zalo

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng thị sát mở lối xuống biển ở quận Ngũ Hành Sơn

Thời sự Thứ Tư, 05/12/2018 18:35:00 +07:00

Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng chỉ đạo các đơn vị liên quan mở lối xuống biển phải có sự đặc biệt, xứng tầm khu vực lân cận, tạo cảm giác thoải mái nhất cho người dân và du khách.

Chiều 5/12, ông Trương Quang Nghĩa cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan khảo sát việc thực hiện mở 5 lối xuống biển cho người dân nằm trải dài trên bãi biển thuộc quận Ngũ Hành Sơn.

xuong bien

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng thị sát lối xuống biển chiều 5/12.

Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông (đơn vị được giao nhiệm vụ chủ đầu tư, quản lý dự án xây dựng 5 lối xuống biển quận Ngũ Hành Sơn), trong số 5 lối xuống biển, đã triển khai thi công 2 công trình là Dự án lối xuống biển khu vực giữa dự án khách sạn Furama và quần thể đô thị du lịch Ariyana, và Dự án lối xuống biển cuối đường Hồ Xuân Hương.

Cụ thể, lối xuống biển khu vực giữa Dự án khách sạn Furama và Quần thể đô thị du lịch Ariyana (dài 330m, rộng 39m, trong đó lối đi bộ rộng 3m), tổng mức đầu tư 2,15 tỷ đồng, đã được triển khai thi công từ ngày 20/10, hoàn thành công trình ngày 30/11.

bbb 3

Lối xuống biển đầu tiên đã hoàn thành.

Dự án lối xuống biển cuối đường Hồ Xuân Hương (dài 445m, rộng 15m, trong đó lối đi bộ rộng 5,7m), tổng mức đầu tư 1,24 tỷ, triển khai thi công từ ngày 28/11, hiện nay đang thi công phần nền móng tiếp giáp với bãi biển, dự kiến hoàn thành trước 31/12/2018.

Cũng theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông, những lối xuống biển còn lại đang được khẩn trương hoàn thành các thủ tục để triển khai và hoàn thành trong năm 2019.

Ông Nghĩa chỉ đạo lãnh đạo Sở Xây dựng thực hiện việc mở lối xuống biển từ 3-5m. Bên cạnh đó phải trồng những cây phù hợp với thổ nhưỡng địa phương để ngăn việc xâm thực, sạt lở. Các lối xuống biển phải thực hiện hài hòa với lợi ích của doanh nghiệp lân cận.

xung 4

Lối xuống biển cuối đường Hồ Xuân Hương đang được thi công.

“Khi thực hiện phải tận dụng được những công trình có sẵn của doanh nghiệp trước đó để giảm bớt chi phí thi công. Những lối xuống biển gần nhau có thể tạo các đường bê tông để kết nối với nhau. Đặc biệt là phải có sự khác biệt, tạo cảm giác thoải mái nhất cho người dân và du khách”, ông Trương Quang Nghĩa nói.

Trước đó, tại các cuộc họp của HĐND, UBND TP. Đà Nẵng, Bí thư Trương Quang Nghĩa đã nghe các phương án và dự kiến mức đầu tư về việc mở lối xuống biển của các sở, ngành. Việc mở lối xuống biển đã được thực hiện từ đầu tháng 11 năm nay và phải thực hiện xong trong năm 2019.

>>> Đọc thêm: Thu hồi đất dự án, mở lối xuống biển cho dân Đà Nẵng

XUÂN TIÊN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Ngày mai, miền Bắc trở rét kèm mưa

Ngày mai, miền Bắc trở rét kèm mưa

Dự báo khoảng chiều tối 6/12, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu Đông Bắc Bắc Bộ, ngày 7/12 ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Các chuyên gia hiến kế chống ngập cho TP.HCM

Các chuyên gia hiến kế chống ngập cho TP.HCM

Các chuyên gia cho rằng, TP.HCM nên gấp rút thực hiện quy hoạch 752, cải tạo các kênh rạch và xây dựng nhà máy xử lý nước thải Bình Hưng Hòa, trạm bơm; sớm hoàn thiện dự án ngăn triều 10.000 tỷ đồng; xây hồ điều tiết… để chống ngập.