Thời sự

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân chỉ 6 sai phạm cần tránh, 'nếu không thì làm việc khác'

Thứ Ba, 04/12/2018 15:46:00 +07:00

Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân đã chỉ ra 6 sai phạm cơ bản mà cán bộ thường vi phạm phải và yêu cầu phải tránh xa, nếu không thì nên làm việc khác.

Ngày 4/12, trong kỳ họp HĐND TP.HCM khóa 9, kỳ họp thứ 12, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân đã chỉ ra 6 sai phạm cơ bản mà cán bộ thường vi phạm phải.

Thứ nhất, sai phạm về giao đất cho dự án triển khai mà không đấu thầu. Theo quy định của pháp luật, giao đất cho dự án phải qua đấu thầu, nếu sai thì rất khó sửa.

Thứ hai, giá đất phải được tính đúng và có hội đồng thẩm định giá phê duyệt, cần minh bạch chuyện này. Giao đất giá rẻ là vi phạm pháp luật.

11223444

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân chỉ ra 6 sai phạm cán bộ thường ‘vướng’ phải.

Thứ ba, khi doanh nghiệp làm và thanh toán dự án, cần xác định giá trị đầu tư của dự án. Có một số trường hợp xác định mức đầu tư không đúng gây thiệt hại cho ngân sách.

Thứ tư, khi doanh nghiệp tăng vốn và bán cổ phần, phải xác định giá nào, bán phải công khai, mang tính cạnh tranh. Để xác định giá khởi điểm, cần phải có cơ quan tư vấn rõ ràng.

112345666777

Các đại biểu trong kỳ họp.

Thứ năm, dự án được phê duyệt, triển khai nhưng vật tư sử dụng trong đó không đúng chuẩn, máy móc không hiện đại như đăng ký dẫn đến giảm chi phí lẫn chất lượng.

Thứ 6, quy trình triển khai dự án khu đô thị khi giao đất phải có đề án quy hoạch rõ ràng. Nếu đề án chưa duyệt mà đã giao đất là sai phạm.

Theo Bí thư Nhân, cán bộ cần phải hiểu rõ bản chất 6 loại sai phạm này để có ý thức tránh xa, còn vẫn không tránh được thì nên đi làm việc khác.

“Nếu thấy khó quá và không yên tâm làm việc thì đứng sang một bên chứ không nên ở đó làm việc không đúng. Nhân dân không cần những cán bộ làm việc như vậy”, Bí thư Nhân nói.

Sáng cùng ngày, người đứng đầu Thành uỷ đã chỉ ra một số hạn chế, yếu kém trong lĩnh vực kinh tế - văn hóa - xã hội như: Các dự án thực hiện theo hình thức BT phải dừng nên nguồn vốn xã hội không được phát huy.

Công tác cổ phần hóa triển khai chậm, không xây dựng thêm được khu công nghiệp nào. Cán bộ chủ chốt của nhiều doanh nghiệp nhà nước và của Đảng bộ có năng lực hạn chế và thiếu, trong bối cảnh các văn bản pháp luật còn nhiều chồng chéo.

>>> Đọc thêm: Dân Thủ Thiêm muốn dựng lều ở tạm, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nói gì?

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Quang Anh
Ô tô con đi lùi hơn 500m, thách thức tử thần ở đường vành đai 3 trên cao Hà Nội

15:22 04/12/2018

Bất chấp nguy hiểm khi hàng trăm xe đang đi với tốc độ cao, tài xế ô tô BKS: 30F-023.30 vẫn ngang nhiên lái xe đi giật lùi trên đường vành đai 3 trên cao.

Hội Nhà báo yêu cầu xử lý nghiêm kẻ doạ giết phóng viên điều tra 'bảo kê' ở chợ Long Biên

15:10 04/12/2018

Ban Kiểm tra (Hội Nhà báo Việt Nam) đề nghị Bộ Công an và Công an TP Hà Nội khẩn trương vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng nhắn tin dọa giết hai nữ phóng viên điều tra vụ ''bảo kê'' ở chợ Long Biên.

Kỷ luật bí thư xã quan hệ bất chính với cấp dưới

12:00 04/12/2018

Ủy Ban Kiểm Tra Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết, đơn vị vừa bỏ phiếu kỷ luật ông Lê Hoài Hận (Bí thư Đảng ủy xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ) vì quan hệ bất chính với cấp dưới.

Bí thư Hà Nội: Lấy phiếu tín nhiệm để nhắc nhở cán bộ có khuyết điểm kịp thời sửa chữa

12:32 04/12/2018

Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh việc lấy phiếu tín nhiệm giúp mỗi cán bộ được đánh giá hiểu rõ hơn về uy tín, trách nhiệm của mình, đồng thời nhắc nhở những cán bộ có khuyết điểm hoặc còn hạn chế về năng lực kịp thời sửa chữa.

Đâm dải phân cách trên đường vành đai 3, xe tải lật nghiêng chắn ngang đường

14:02 04/12/2018

Xe tải đi trên đường vành đai 3 tự đâm vào dải phân cách rồi lật nghiêng, chắn ngang đường gây ùn tắc kéo dài ở Hà Nội.

Thương vụ MobiFone mua AVG: Thủ tướng kỷ luật nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Lê Mạnh Hà

15:02 04/12/2018

Thủ tướng vừa có quyết định kỷ luật khiển trách nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Lê Mạnh Hà về trách nhiệm liên quan trong dự án MobiFone mua 95% cổ phần AVG.

Ảnh: Cầu vượt đi bộ đầu tiên ở Đà Nẵng

11:43 04/12/2018

Nằm vắt ngang tuyến phố Nguyễn Tri Phương, cầu vượt đi bộ đầu tiên ở Đà Nẵng đang mang lại sự thuận tiện, an toàn cho người đi bộ, đặc biệt là nhu cầu di chuyển qua lại công viên lớn nhất thành phố.

Lửa bốc cháy nghi ngút tại xưởng chế biến gỗ ở Thanh Hóa

11:52 04/12/2018

Trong đêm tối, hàng chục cán bộ chiến sĩ cảnh sát PCCC nỗ lực dập tắt ngọn lửa bốc lên ngùn ngụt tại xưởng chế biến gỗ ở Thanh Hóa.

Dân Thủ Thiêm muốn dựng lều ở tạm, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nói gì?

11:50 04/12/2018

Bí thư Nhân cho biết, vừa qua bà con Thủ Thiêm phản ánh, muốn dựng lều ở tạm nhưng việc làm này không giải quyết được căn cơ, khó khăn cho thành phố xử lý.

Cháy lớn khu nhà tập thể Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội

11:59 04/12/2018

Lực lượng chức năng đã nỗ lực dập tắt đám cháy lớn tại khu tập thể ở ngã tư Phạm Ngọc Thạch giao Chùa Bộc (Hà Nội).

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng