Thời sự

Bị tài xế phản đối, trạm BOT ở Khánh Hòa miễn phí cho dân địa phương

Thứ Tư, 06/12/2017 12:04:00 +07:00

Bộ Giao thông vận tải thống nhất miễn phí xe loại một của người dân ở gần trạm BOT Ninh An (Khánh Hòa).

Liên quan đến việc tài xế trả tiền lẻ qua tạm BOT ở Khánh Hoà, ngày 6/12, Bộ Giao thông vận tải có văn bản thống nhất với Tổng cục Đường bộ, nhà đầu tư về việc miễn giá sử dụng đường bộ cho các phương tiện khu vực gần trạm Ninh An (tại Km1425 quốc lộ 1, tỉnh Khánh Hòa).

Theo đó, trạm sẽ miễn phí đối với xe loại một (xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn; các xe buýt vận tải hành khách công cộng) của hộ dân ở xã Ninh Lộc, xã Ninh Quang và phường Ninh Hà thuộc thị xã Ninh Hòa; xe của cơ quan nhà nước thuộc thị xã Ninh Hòa. Riêng các phương tiện nằm ngoài địa phương nêu trên vẫn phải thu phí bình thường.

na4_ydjp

Nhiều tài xế phản ứng việc thu phí tại trạm BOT ở Khánh Hòa.

Liên quan đến vụ việc trên, trả lời VTC News, ông Trần Văn Minh - Chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) cho biết, đang triển khai việc tuyên truyền về chủ trương xây dựng thu phí theo hình thức BOT cho người dân hiểu. Ngoài ra, chủ đầu tư cũng nên xem xét, điều chỉnh giá cho phù hợp với thực tế.

"Lâu nay, người dân Khánh Hòa sống rất yên ổn, an toàn. Giờ thì nhiều vấn đề xảy ra, nguyên nhân có thể là do các công ty, doanh nghiệp phải chịu mức phí cao khi đi qua trạm thu phí", ông Minh chia sẻ.

Như báo chí đưa tin, liên tiếp trong những ngày qua, hàng chục tài xế dùng tiền lẻ mua vé để phản đối, buộc trạm BOT Ninh An phải xả trạm. Chủ đầu tư dự án đã phải đối thoại với các tài xế.

Trả lời PV, tài xế N.Đ.T. (ở Ninh Hòa) bức xúc nói: "Quãng đường ngắn nhưng phải trả phí cho cả chặng, nhiều lái xe bức xúc dùng tiền lẻ để gây áp lực mong muốn được giảm tiền phí. Chính điều này khiến tuyến đường nhiều ngày nay bị ùn tắc, gây kẹt xe kéo dài khoảng 3 km buộc trạm BOT Ninh An phải xả trạm", tài xế T. nói.

Cũng như tài xế T., ông Đ.Đ.H. (trú phường Ninh Hiệp, Ninh Hòa) cho biết: "Ngày trước trạm cũ thu 22 nghìn đồng thì chúng tôi còn sống nổi, giờ mức phí lên gấp đôi, gấp 3 thì chúng tôi lấy đây tiền nuôi gia đình. Trong khi đó, trạm BOT phải thu 5-10 năm với mức giá đó thì chúng tôi phải phản ứng để mong cơ quan chức năng xem xét, tạo điều kiện cho việc mưu sinh của tài xế.

Trạm thu phí Ninh An đặt trên quốc lộ 1A tại thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Trạm thu phí từ đầu năm 2016 để hoàn vốn dự án BOT nâng cấp, mở rộng quốc lộ 1A, với tuyến đường hơn 38 km. Giá vé thấp nhất 35 nghìn đồng và cao nhất 200 nghìn đồng.

Được biết, dự án này do Công ty cổ phần đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa làm chủ đầu tư. Trước phản ứng gay gắt của giới tài xế, từ ngày 1/12, Công ty này đề nghị miễn giảm giá vé cho 170 xe của người dân ở 3 xã gần trạm thu phí.

Video: Tài xế dùng hàng loạt chiêu khiến BOT Cai Lậy rơi vào hỗn loạn, ùn tắc, buộc xả trạm

>>> Đọc thêm: Chủ đầu tư BOT Cai Lậy đề nghị điều tra các hành vi gây rối

THANH HẢI - QUANG MINH
Phát hiện hài cốt chôn dưới nền quán cà phê: Bắt được nghi phạm

11:50 06/12/2017

Liên quan đến vụ phát hiện hài cốt dưới nền nhà, lãnh đạo công an tỉnh Quảng Bình xác nhận, lực lượng công an đã bắt giữ nghi phạm.

Bất lực nhìn cái ác đang dần chiến thắng

07:35 06/12/2017

Nhìn vào đôi mắt ngây thơ của cô con gái bé nhỏ trong đám tang thiếu tá Trần Văn Vang, tôi thấy rõ hơn bao giờ hết sự bất lực của cái thiện, khi cái ác đang dần chiến thắng.

Hà Nội đề xuất cấm taxi hoạt động trên 13 tuyến đường giờ cao điểm

20:20 05/12/2017

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa có đề xuất cấm xe taxi hoạt động vào giờ cao điểm ở 13 tuyến đường để giảm ùn tắc phục vụ thi công các dự án trọng điểm.

Trà Việt xuống phố

20:18 05/12/2017

Tea Masters Cup 2017 quy tụ 20 thí sinh trẻ đã trổ tài pha trà Trung tâm văn hóa Hồ Gươm trên phố đi bộ hồ Gươm để đông đảo người dân có thể tham gia và thử nếm các loài trà đặc biệt.

Tài xế lại dùng tiền lẻ qua trạm thu phí BOT ở Huế

17:02 05/12/2017

Tại trạm thu phí BOT Phước Tượng - Phú Gia (Thừa Thiên - Huế) đã xuất hiện tình trạng tài xế dùng tiền lẻ để trả phí đường bộ.

Video: Thủ tướng quyết tạm dừng thu phí BOT Cai Lậy 1 tháng, tài xế nói gì?

07:21 05/12/2017

Trước việc Thủ tướng quyết định tạm dừng thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang) trong 30 ngày, các tài xế cho biết chỉ đến khi trạm dời hẳn vào tuyến tránh mới thôi đấu tranh.

Hỗn loạn BOT Cai Lậy: Công an xác định 14 xe chỉ chuyên chạy đi chạy lại gây rối

07:05 05/12/2017

Bộ GTVT và UBND tỉnh Tiền Giang cho biết, cảnh sát giao thông đã ghi hình cũng như thống kê được danh sách 14 xe chuyên chạy đi chạy lại qua trạm BOT Cai Lậy để gây rối.

Bình Định lo lũ lớn gây hiểm họa 'vỡ đê'

22:10 04/12/2017

Lãnh đạo Bình Định lo ngại, mưa kéo dài làm quá tải các hồ chứa ở vùng đầu nguồn gây lũ lớn dâng cao tràn về dẫn đến hệ lụy "vỡ đê'' ven sông gây hiểm họa cho người vùng hạ lưu.

Đến lượt BOT ở Khánh Hoà phải xả trạm

21:33 04/12/2017

Hôm nay (4/12), Trạm thu phí BOT Ninh An, trên Quốc lộ 1A đoạn qua thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa buộc phải xả trạm vì ùn tắc giao thông.

Chủ đầu tư đề nghị xử lý người gây rối tại BOT Cai Lậy

21:20 04/12/2017

Chủ đầu tư đề nghị các cơ quan chức năng xử lý những người có hành vi gây rối ở trạm BOT Cai Lậy.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng